รีเซต

หลุดล็อกดาวน์แล้วเจอกัน! "อันยา เทย์เลอร์-จอย" เป็น "Emma" ยัยแม่สื่อมั่วซั่ว

หลุดล็อกดาวน์แล้วเจอกัน! "อันยา เทย์เลอร์-จอย" เป็น "Emma" ยัยแม่สื่อมั่วซั่ว
Jeaneration
19 พฤษภาคม 2563 ( 17:00 )
1K

ตัวอย่างหนังใหม่ Emma.

เป็นสัญญาณที่ดีต่อวงการหนังบ้านเรา เพราะบรรดาค่ายหนังต่างๆ ก็เพิ่งจะเริ่มกลับมาเดินหน้าประชาสัมพันธ์โปรแกรมหนังใหม่ๆ เตรียมเข้าเป็นโปรแกรมหนังใหม่ หลังรอสัญญาณการปลดล็อกดาวน์จากรัฐบาล โดยค่ายยูไอพีได้ส่งทีเซอร์ตัวอย่างหนังซับไทยของหนังรักย้อนยุคสุดก๋ากั๋นออกมาให้ยลโฉม นั่นก็คือ "Emma" ตำนานยัยแม่สื่อจอมป่วน

ถึงแม้ว่านักแสดงดาวรุ่งสาว "อันยา เทย์เลอร์-จอย" ต้องเผชิญหน้ากับผลงานที่ไม่ได้ออกฉายสักที "The New Mutants" ก็เลื่อนฉายออกไปไม่หยุด ล่าสุดก็เพิ่งลงล็อกปลายเดือนสิงหาคมนี้ แต่ในผลงานหนังเรื่องนี้ของเธอ ได้โชว์ศักยภาพของดาวรุ่งออกมาได้อย่างเจิดจรัส Emma เป็นเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 19 หญิงสาวนามว่า 'เอ็มมา วูดเฮาส์' ที่มีทั้งรูปร่างหน้าตาและหน้าตาเพรียบพร้อม กลับสนุกไปวันๆ กับการจับหาคู่ให้เพื่อนและคนรอบข้าง

เอ็มมา มีความเชื่อว่าตัวเองมีสายตาที่หลักแหลม มองเห็นเคมีชายหญิงคู่ไหนที่เหมาะสม และสมควรจะเป็นคู่ครองกัน แต่ความเป็นแม่สื่อจอมมโนของเธอกลายเป็นการสร้างความชุลมุนวุ่นวายแบบไม่รู้จบ เพราะแท้ที่จริงแล้วเธอไม่เคยมีประสบการณ์ใดๆ กับเรื่องความสัมพันธ์ จึงกลายเป็นดาบสองคมที่ย้อนกลับมาสร้างความเจ็บปวดให้กับเธอเอง

ชมตัวอย่างหนัง Emma. (2020) ฉบับซับไทย

อันนี้ที่ Emma ก็เป็นอีกหนึ่งวรรณกรรมอมตะยอดนิยมของ "เจน ออสติน" ที่เคยถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นละครและหนังอยู่บ่อยครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือฉบับปี 1996 ที่แจ้งเกิดให้กับ "กวินเนธ พัลโทรว์" ในเวลานั้น อีกทั้งยังเป็นโครงสร้างที่ใช้มาดัดแปลงสร้างหนังวัยรุ่นฮิตตลอดกาล "Clueless" ในปี 1995 ด้วย

สำหรับฉบับในปี 2020 เป็นผลงานการดัดแปลงบทโดยนักเขียนหน้าใหม่ "เอลินอร์ แคตตัน" ได้ผู้กำกับจากแวดวงมิวสิควิดิโอ "ออทัม เดอ ไวลด์" มาดูแล และยังสมทบด้วยนักแสดงชั้นนำอีกเพียบ เช่น จอห์นนี ฟลิน, มิแรนดา ฮาร์ท, มิอา ก็อธ, จอช โอ.คอนเนอร์, เจมมา วีแลน, คอนเนอร์ สวินเดลส์ และ บิล ไนท์ลี หรือ รูเพิร์ธ เกรฟส์ เป็นต้น

Emma ได้เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาไปแล้ว แต่น่าเสียดายที่มีโอกาสยืนโรงฉายแค่เพียงสัปดาห์เดียว ก่อนที่จะเจอมาตรการล็อกดาวน์ปิดโรงหนังทั่วประเทศไป ทำให้หนังไม่ได้ยืนโรงฉายในระยะยาว โดยที่หนังได้รับกระแสคำวิจารณ์ค่อนข้างยอดเยี่ยม แม้จะเป็นหนังที่ถูกดัดแปลงสร้างมาปล่อยครั้งก็ตาม ส่วนในบ้านเราได้วางคิวฉายเอาไว้ 18 มิถุนายนนี้ เป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังต้อนรับกลับไปสู่โรงหนังอีกครั้ง

----------------------------------------------------