รีเซต

เพลย์ลิสต์ดูหนังทั้งจักรวาล "ไทบ้าน เดอะซีรีส์" ตั้งแต่จุดเริ่มต้นถึงปัจจุบัน

เพลย์ลิสต์ดูหนังทั้งจักรวาล "ไทบ้าน เดอะซีรีส์" ตั้งแต่จุดเริ่มต้นถึงปัจจุบัน
Jeaneration
17 กันยายน 2566 ( 21:00 )
71.6K

ดูหนังออนไลน์ จักรวาลไทบ้าน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งจักรวาลหนังไทยที่มีความแข็งแรงเฉพาะตัวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แม้จะมองได้ว่าหนังที่ไม่ได้อยู่ในกระแสหลัก แต่กลับมีแฟนๆ ที่หลงใหลและหลงรักจักรวาลนี้อย่างเหนียวแน่น และนี่คือ "ไทบ้าน เดอะซีรีส์" ภาพยนตร์ซีรีส์ที่ยังคงครองใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี ไม่ได้แค่ถูกใจเฉพาะพี่น้องทางภาคอีสานเท่านั้น แต่ผู้ชมทุกๆ ภาคต่างกันเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของจักรวาลหนังแห่งนี้เช่นเดียวกัน

แน่นอนว่าในคลังหนังของทรูไอดี เราได้เก็บหนังในจักรวาลแห่งนี้เอาไว้เกือบจะครบทุกเรื่อง นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นการเปิดจักรวาลนี้ เมื่อราว 5-6 ปีก่อนเป็นต้นมา ถึงปัจจุบันที่ยังคงมีหนังภาคใหม่ออกมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอย่างต่อเนื่อง และทีมผู้สร้าง เซิ้ง โปรดักชั่น ก็ยังไม่หมดมุกและมีเนื้อหาโดนๆ ขยายเรื่องราวความรักข้างเถียงนาของเขาและเธอได้ออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์

เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดยจาลอดผู้บ่าวไทบ้านขี้อายชีวิตไม่ เคยมีแฟนเลยต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าต้องมีสักคนที่ตอบรับคําขอเป็นแฟน แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจํานวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่ รร.ประถม ซึ่งมีแก้วมาเป็นครู ฝึกสอน อีกด้านของป่อง(เพื่อนจาลอด)นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทพมาใหม่ๆ ต้องการมาเปิดเซเว้นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่บ้านนอกแต่พ่อ ของเขากลับไล่ให้ไปทํานาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย

(รับชมได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2023)

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1

เฮียป่อง ที่ต้องการอยากสร้างแบรนด์ผักเป็นของตัวเอง (สโตว์ผัก) กับเซียงที่หนีไปบวชเป็นพระเพื่อที่จะลืมใบข้าว ที่เป็นรักแรกของเขา

(รับชมได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2023)

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2

สโตร์ผักในฝันของ ป่อง เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยมีผู้ช่วยนักธุรกิจอย่าง จาลอด ช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง เพราะอยากสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคงสมหน้าตา ครูแก้ว ฝ่าย พระเซียง ที่เพิ่งสงบจิตใจได้ไม่นาน กลับต้องมาใจสลายอีกครั้ง เมื่อ มืด มาบอกว่า ใบข้าว เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่ เฮิร์บ อยากรู้เพศลูกตัวเองมาก จึงพา เจ๊สวย ไปถามหลวงพ่อที่วัดจนถึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าไม่ได้ลูกชาย กีโน ที่อยู่กินกับ แชมป์ เริ่มเพ้อฝันถึงอนาคตครอบครัวจนหลงลืมพี่สาวท้องแก่ที่คอยเป็นห่วง ส่วน โรเบิร์ต หลังจากถูกเดอะแก๊งเอาไปปล่อยวัดแล้วก็ไม่มีใครรู้ชะตากรรม  

(รับชมได้ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2024)

 

หมอปลาวาฬ

คนที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะกูลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในนาม หมอปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคน ประจวบเหมาะกับจ่าลอดอยากจะกลับมาเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ คนเคยฮักกันต้องมาลองเป็นหมู่กันสถานะของคำว่าเพื่อนที่แฝงไปด้วยความฮู้สึกที่มากกว่าเพื่อน ยิ่งพยามเป็นเพื่อนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากกว่าเพื่อน จนจ่าลอดต้องตัดสินใจพิสูตรความรู้สึกที่มันรู้สึกรักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตัวเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จ่าลอดจะเลือกใครคนที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอดอย่างครูแก้ว หรือ รักแรกที่ลืมบ่ได้อย่างหมอปลาวาฬ ตามตามได้ใน หมอปลาวาฬ หนังอีสานมาสโรแมนติกดราม่า

(รับชมได้ถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2025)

 

รักหนูมั้ย

เรื่องราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผู้หญิงจนกว่าจะได้รับผลตรวจดีเอ็นเอ

(รับชมได้ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2026)

 

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี

เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นรากไทร หนังอีสานมาดอบอุ่นแนวมูฮักมูแพงมูมีแฮงนำกัน กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า...จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่กำลังจะตาบอด อยากไปเห็นทะเลสักครั้ง จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดังในยูทูบสู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของตัวเอง

(รับชมได้ถึงวันที่ 13 กันยายน 2027)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa