รีเซต

"ไทด์ เอกพันธ์" พาลูกสาวเข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกซื้อบัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี

"ไทด์ เอกพันธ์" พาลูกสาวเข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกซื้อบัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี
TNN ช่อง16
28 มกราคม 2566 ( 07:31 )
43

นักแสดงรุ่นใหญ่ จิตอาสา "ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พาลูกสาวเข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกโอนเงิน ซื้อบัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี เสียหาย 14,000 บาท โดยคิดค่ากดบัตร 200 บาท และค่าบัตรคอนเสิร์ต 6,800 บาท จำนวน 2 ใบ 

 

โดย ไทด์ เอกพันธ์ เล่าว่า "ลูกสาวคนเล็ก อยากดูศิลปินวงนี้มากเคยมาแสดงที่ไทยแล้วหนึ่งครั้ง แต่ลูกสาวไม่ได้ไปดู ครั้งนี้จึงตั้งใจจะไปดูให้ได้ และเขาเก็บเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ตเอง 

 

ลูกสาวก็เลยโอนเงินไปให้คนที่รับจ้างกดบัตร พร้อมกับเพื่อนของเขาด้วย 2 คน  คนละ7,000บาท เป็นค่าบัตร 6,800 บาท และค่าจ้างกดบัตร 200 บาท รวม2คน เป็นเงิน 14,000บาท ก็โอนไปให้เขาเพื่อที่จะให้เขากดบัตรคอนเสิร์ตให้ สุดท้ายวันนี้เขาก็ปิดแอคเคาท์ไปแล้ว ติดต่ออะไรไม่ได้เลย ตนมีหลักฐานทั้งหมด

 

พอเห็นเขาเงียบไปไม่ตอบข้อความลูกสาวก็รู้ทันทีเลยว่าโดนโกง ก็โทรมาบอกตน แล้วก็ร้องไห้ ตนคิดว่าน่าจะโดนอีกหลายรายเลย ลูกสาวบอก 40 คนแล้วที่โดนโกง คิดเป็นเงินหลายแสนบาท ฝากให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและให้คำปรึกษาบุตรหลาน การซื้อของออนไลน์ หรือทำอะไรต่างๆ ในออนไลน์ ทุกวันนี้มีมิจฉาชีพเยอะมาก ก็ต้องคอยดูแล ตรวจสอบให้ดีก่อนจะโอนเงิน ตนก็เสียใจเหมือนกัน แต่มันก็เป็นบทเรียนให้กับลูกสาวของตนเหมือนกัน....

ภาพจาก facebook : Fc.tide2tide -เอกพันธิ์ บรรลือฤทธิ์

ภาพจาก facebook : Fc.tide2tide -เอกพันธิ์ บรรลือฤทธิ์

 

 

 

ข้อมูล tnews