รีเซต

เมื่อไม่มีลูกค้า ร้านไอติมก็กลายเป็นสุสานเก้าอี้! “โน้ต อุดม” ประกาศปิด iberry เชียงใหม่

เมื่อไม่มีลูกค้า ร้านไอติมก็กลายเป็นสุสานเก้าอี้! “โน้ต อุดม” ประกาศปิด iberry เชียงใหม่
Daradaily
8 มิถุนายน 2564 ( 21:00 )
182
1

เมื่อไม่มีลูกค้า ร้านไอติมก็กลายเป็นสุสานเก้าอี้! “โน้ต อุดม” ประกาศปิด iberry เชียงใหม่
       ทำเอาแฟนๆ ใจหายกันเลยทีเดียว เมื่อ เพจ Iberrygarden ได้ออกมาประกาศปิดกิจการของ ร้าน iberry garden เชียงใหม่ หลังเปิดมานานกว่า 13 ปี จนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของจังหวัด ซึ่ง “โน้ต อุดม” ได้กลั่นกรองเรื่องราวต่างๆ บรรยายออกมาเป็นตัวอักษร พร้อมทั้งเผยความในใจถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า “เราก็คงจะอยู่กันไปแบบนี้อีกนานๆ ถ้าโลกใบนี้ไม่มีโควิด-19

        เมื่อไม่มีลูกค้า ร้านไอติมก็กลายเป็นสุสานเก้าอี้ เพราะเดิม 80% ของลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน เกาหลี ยุโรป คนไทยที่เป็นนักท่องเที่ยว 15% ที่เหลือคือคนในพื้นที่ ปิดร้านมาจะสองปีแล้ว กำลังจะได้กลับมาเปิด แต่ก็ต้องปิดอีก ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่นโยบายของเรา ยังจ่ายเงินเดือนพนักงานอยู่ เพราะถ้าไม่มีร้าน ก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปสมัครงานที่ไหนเหมือนกัน ทุกร้านมีแต่เอาคนออก ไม่มีรับเพิ่ม

                   
        จะสองปีที่เราลากถูลู่ถูกังกันมา จนสายป่านมันตึงเปรี๊ยะ ถ้าอยากรู้ว่ามันตึงแค่ไหน ให้ไปดูคลิปใน tiktok ที่ตามหาสายป่านก็แล้วกัน สายป่านไม่เหลือแล้ว สายป่านอยู่ไหน ไม่ไหวแล้ว มันขาดผึ่ง ไปต่อไม่ไหวจริงๆ (พยายามสอดใส่มุขให้ดูไม่หม่นเกินไป แต่นาทีนี้ก็ได้แค่นี้จริงๆ ครับ)

        ไม่ว่าท่านจะเคยมากินไอติม มาถ่ายรูปเล่น มาซื้อของที่ระลึก แวะมานอนเปลพักให้หายเหนื่อย มาใช้สุขาก่อนที่จะออกเดินทางไปยังสถานที่อื่น เรายินดียิ่งที่เคยได้รับใช้ท่านไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง

        วันนี้ร้าน iberry garden เชียงใหม่ จำเป็นต้องปิดตู้ ปิดเตา เก็บกระเป๋าและแยกย้ายไปตามทาง คงเหลือไว้เพียงความทรงจำดีๆ ที่เรามีต่อกัน ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่เคยให้การสนับสนุนร้านของเรา
จำใจลา บุญรักษาทุกๆ ท่านครับ”

                   
        งานนี้ก็มีแฟนๆ เข้าไปร่วมให้กำลังใจรวมทั้งแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นสถานที่เห็นความทรงจำของใครหลายๆคน