รีเซต

"แอน อรดี - บอย ศิริชัย" เปิดใจคู่ จากคู่จิ้นหมอลำสู่คู่จริง เล่าจีบกันหวานน่ารักมาก (มีคลิป)

"แอน อรดี - บอย ศิริชัย" เปิดใจคู่ จากคู่จิ้นหมอลำสู่คู่จริง เล่าจีบกันหวานน่ารักมาก (มีคลิป)
EntertainmentReport2
7 มิถุนายน 2565 ( 17:00 )
165

ราชินีหมอลำเน็ตไอดอล "แอน อรดี" ควงแฟนหนุ่ม "บอย ศิริชัย" ที่จะมาเผยถึงเส้นทางความรักจากคู่จิ้นเป็นคู่จริง กับการสารภาพรักบนเวทีหมอลำ โต้สร้างกระแสเรียกงาน พร้อมเผยหลังเปิดตัวไม่นานได้รับช่อดอกไม้สีทองขณะกำลังแสดง ทำเอาเจ้าตัวเดือดต้องออกมาไลฟ์ถึงความหมาย ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน31 ที่มีเป็กกี้ ศรีธัญญา และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งเปิดคณะแต่คิวแน่นมาก?
บอย : ถ้าช่วงเทศกาลจองยาว 10 กว่าปีแล้วครับ ถ้าวันธรรมดาก็สามารถรับได้

เพิ่งเปิดตัวคบหาดูใจกัน เจอพิษรักแรงหึงมีคนเอาช่อดอกไม้สีทองไปมอบให้?
แอน : วันนั้นมีคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนองคาย เหตุการณ์ปกติจนมาถึงเพลงสุดท้าย กำลังจะลาส่งท้าย ท่อนสุดท้ายพอดีมีคนส่งช่อดอกไม้มาใฟ้ ด้วยความที่เราเป็นศิลปินจะไม่ค่อยโฟกัสว่าเค้าเอาอะไรมาให้ เราจะมองที่สายตาแฟนคลับซะมากกว่า เหตุผลที่รับคือเรายังไม่รู้ว่ามันคืออะไร รับแล้วเราก็ยังร้องต่อ แต่พยายามตีความหมายไปด้วยร้องเพลงไปด้วย

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

ตอนที่เห็นคิดว่าหมายความว่ายังไง?
แอน : เห็นมีแรกตกใจก่อน แต่มองไปในด้านดีก่อน ยังขอบคุณอยู่เลย พอถือขึ้นมาสักพักค่อนมาคิดอีกทีนึง ว่ามันหมายความว่าอะไร

มันเป็นดอกไม้ทองคำหรือเปล่า หรือว่าสีนั้น?
แอน : แค่สีนั้นค่ะ มาเป็นช่อเลย พอได้รับแล้ว พยายามคิดว่าความหมายมันว่ายังไง ปกติจะมีพี่นักร้องอีกคนคอยมารับของให้แอนตลอด ซึ่งช่อนั้นพี่เค้าก็ไม่กล้ามารับเหมือนกันเราก็หยุดดนตรี แล้วพูดแบบขอบคุณนะคะ

โกรธมั้ย?
แอน : โกรธค่ะ ตกใจมาก ๆ ตั้งแต่ร้องเพลงมาไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เลย เราก็พูดขอบคุณ ขอบคุณดอกไม้ช่อนี้มาก ๆ พยายามดึงสถานการณ์ให้มันไม่ตึงเครียดไปมากกว่านี้ เพราะคนข้างล่างเค้าก็อึ้งกันหมด กลัวพี่เค้าจะเป็นอันตาายด้วยตรงนั้น ในคำพูดของหนูพยายามพูดในแง่ให้มันตลกซะมากกว่า

อยู่ดี ๆ มีคนมายื่นดอกไม้สีทองให้ทั้งช่อ ชามั้ย?
แอน : ชาค่ะ มันไม่รู้จะคิดแนวไหนเหมือนกัน ณ ตอนนั้นด้วยที่เราเป็นเหตุการณ์สดเราไม่คิดว่าจะเจออะไรบ้าง

คนที่มอบให้เราพูดอะไรบ้างมั้ย?
แอน : ไม่พูดค่ะ สีหน้าเค้าหมือนเลิ่กลั่ก กล้า ๆ กลัว ๆ

มีคนจ้างวานมามอบให้หรือเปล่า?
แอน : อันนี้ก็ไม่ทราบค่ะ 

หลังจากลงเวทีโทร.หาคุณบอยมั้ย?
บอย : ไม่ได้โทร.ครับ ผมมีแสดงเหมือนกัน 

หน้าเวทีตุณบอยมีอะไรแปลก ๆ มั้ย?
บอย : ไม่มีครับ ผมไม่ได้แสดงด้วยซ้ำ วันนั้นเราเจอฝนเจอพายุ ผมก็แก้ปัญหาหน้างานผมอยู่
แอน : จริง ๆ ถ้าต่างคนต่างทำงานจะไม่ค่อยได้คุยกันเลยค่ะ คุยกันแค่วันละครั้ง

หลังรับช่อดอกไม้เสร็จจากคอนเสิร์ตเดือดมาก?
แอน : ยอมรับเลยว่าไม่เคยเสียใจขนาดนี้ ยอมรับว่าฟิวส์ขาดไปเลย ทำอะไรไม่ได้คิดแล้วตอนนั้นเลยตัดสินใจไลฟ์เลยตอนนั้น เพื่อเป็นการอธิบายให้ฟังว่านี่มันคืออะไรช่วยอธิบายให้ฟังได้มั้ย หนูไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย หนูไม่ไหวแล้วนะ หนูทำงานมาหนูเหนื่อย มีอะไรมาคุยกับหนูได้ มีปัญหาอะไรหรือเปล่า หนูไม่เคยมีฟีลนี้เลย วันนั้นที่ไลฟ์ไปก็รู้สึกผิดที่ทำแบบนั้น

ตอนที่ไลฟ์โทร.หาพี่บอยหรือยัง?
แอน : ไม่โทร.ค่ะ เพราะว่าหนูจะรู้เวลาถ้าพี่เค้าทำงานหนูจะไม่โทร.เลย

หนูว่าคุณแอนได้รับดอกไม้สีทองจากปากหรือเห็นในไลฟ์สด?
บอย : แฟนคลับส่งให้ดูครับ ส่งคลิปที่แอนโพสต์ จนช่วงตี 1 ที่ผมเคลียร์หน้างาน
แอน : วันนั้นหนูวิ่ง 2 งาน มีรับเชิญที่งานพี่บอยต่อ
บอย : ในขณะที่แอนไลฟ์คือตอนกำลังเดินทางมาหาผม พอผมเปิดดูคลิปที่พี่เค้าส่งให้ ผมก็นิ่งไว้ก่อน เพราะยังไงจะได้เจอกันอยู่แล้ว ไว้ค่อยคุยกันตอนเสร็จงาน พอแอนมาถึงเวทีผมเราก็ยังไม่คุยกัน เราก็ทำงานกันปกติ เราเก็บไว้คุยกันตอนเลิกงาน

หลังจากจบคอนเสิร์ต?
แอน : เราก็แบบพี่ พี่ไม่ห่วงหนูเลยหรอ พี่ไม่ถามหนูเลยหรอว่ามันเป็นยังไง หนูเสียใจนะ หนูตกใจจริง ๆ นะพี่ หนูมีอะไรหนูก็พูด ๆ ๆ หมดเลย คำตอบที่ได้คือเค้าไม่ได้เข้าข้างหนูเลย
บอย : ผมก็ใจเย็น พยายามใช่เหตผลกับแอน ไม่มีใครไม่เสียใจหรอกมีคนมาทำแบบนี้กับแฟนตัวเอง เค้าเป็นใครเราก็ยังไม่รู้เลย ถ้าบอกว่าเป็นแฟนคลับบอยใครก็สามารถพูดได้ หรือเรารอคุยกันก่อนก็ได้ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เราเป็นคนสาธารณะมันต้องเจอทุกอย่างอยู่แล้ว 
แอน : เค้าบอกว่าเป็นแฟนคลับพี่บอยฝากมา
บอย : เค้าบอกพูดจากปากคนที่เอาดอกไม้มาให้

น้อยใจมั้ย?
แอน : น้อยใจค่ะ หนูมีความรู้สึกว่าอยากจะกลับบ้านเลย แต่หนูอดทนฟังนิดนึงอยากจะรู้เหตุผลว่าทำไมถึงไม่เข้าข้างทำไมถึงไม่เห็นใจ คุยกันนานพอสมควร เค้าก็อธิบายให้หนูฟัง เราเป็นคนขประชาชนเราไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นยังไงบ้างต้องเจออะไรบ้าง
บอย : เราควบคุมไม่ได้อยู่แล้ว แฟนคลับหรือเค้าอาจจะไม่ใช่แฟนคลับใครก็ได้

เราเย็นลงมั้ย?
แอน : เข้าใจมากค่ะ แล้วหนูก็รู้สึกผิดมาก ๆ ที่ทำอารมณ์แบบนั้นออกไป มันเป็นบทเรียนของหนูมาก ๆ ต้องคุยกันก่อนก่อนจะโพสต์อะไรออกไป แฟนคลับเค้าเข้าใจเค้าเห็นใจ
บอย : เราก็เสียใจที่มีคนมาทำแบบนี้ ถ้าตีความหมายในแง่ไม่ดี เราไม่อยากให้แฟนเรารู้สึกเสียใจ เรามหลาย ๆ ด้านเค้าอาจจะไม่ใช่แฟนคลับแต่อยากจะทำให้มันมีเรื่อง เราร้องเช็ค
อีกทีนึงก่อน

ต้นเหตุมาจากไหน ใครเป็นคนส่ง?
แอน : เราจำหน้าคนที่มอบให้ได้ แล้วเค้าก็โทรมาเคลียร์กับพี่บอยเอง แล้วก็ทีมงานของแอน แต่บเอิญอยู่กับพี่บอย ก็ถามเค้าทำไปเพื่ออะไร เค้าบอกไม่ได้ตั้งใจ
บอย : เราเลยบอกถ้างั้นเรื่องนี้เราปล่อยผ่านนะ เราทำงานเราดีกว่า
แอน : หนูก็ไม่ทราบสิ่งที่เค้าทำมันคืออะไร แต่สิ่งสำคัญที่หนูควรโฟกัสคือเราห้ามทะเลาะกัน เหตุผลที่เค้าเข้ามาคือจะทำให้เราทะเลาะกัน

กลัวอนาคตจะแรงกว่านี้มั้ย? น้ำกรด?
แอน : กลัวค่ะ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะโดนอะไรเวลาอยู่บนเวที
บอย : ต่อไปเราก็ต้องระวังมากขึ้น มีคนดูแลผู้จัดการอะไรก็ต้องเช็คก่อน พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้คิด เราไม่คิดจะทะเลาะกับแอนเลย เราคิดด้วยว่าแอนจะเข้าใจในสิ่งที่บอยพูดจะอธิบาย

จ้างบอดี้การ์ดมั้ย?
บอย : ก็ต้องเช็คครับ ทางร้านก็ต้องคุยกันก่อน แต่จริง ๆ ในสัญญาการจ้างต้องมีเกี่ยวกับความปลอดภัยอยู่แล้ว

ได้แจ้งความมั้ย?
แอน : ทีแรกหนูคิดว่าจะแจ้ง ไปลงบันทึกประจำวันไว้ แต่มันผ่านคืนนั้นมาแล้ว มันเป็นเช้าวันใหม่แล้วหนูก็อยากเริ่มต้นแต่สิ่งดี ๆ อะไรที่มันเป็นเรื่องของเมื่อวานหนู
ก็ไม่อยากเอามาคิดละ

จีบกันตอนแรกเป็นภาษาหมอลำมั้ย?
บอย : เริ่มต้นกันจริงๆก็เป็นภาษาหมอลำ เพราะเราเล่นคู่กันก็แอบแซวเค้า 

แอบชอบเค้ามากี่ปีแล้ว?
บอย : แอบชอบหลายปีแล้วครับ 7 ปี แต่ไม่มีโอกาสคุยและคิดว่าเค้าไม่คุยกับผม

ตอนแรกคิดว่าเค้าเขียนสคริปต์มามั้ย?
แอน : ไม่ค่ะ เพราะนั่นเป็นไลฟ์ของแอนกับพี่บอยเอง เราจัดกันเอง มันจะไม่มีในสคริปต์ ไม่มีบอกว่าจะต้องพูดอะไร

มีท่าทีบอกมั้ยว่าเค้าแอบชอบเรา?
แอน : มีตลอดค่ะ แต่ว่าแอนไม่เคยมอง ด้วยความที่เป็นพี่อยู่ในวงการเดียวกัน เราเห็นเค้ามาตลอด เราคิดว่ามันเป็นไปได้ยาก อีกอย่างหนูคิดว่าถ้ามีแฟนอยากจะคบคนข้างนอก เค้าคงไม่ได้มาวุ่นวายอะไรในวงกสรเรา เราคิดไปยังนั้น

หยอดอะไรบ้าง?
แอน : ถ้ามีโอกาสได้แสดงคู่กัน เค้าจะมาแซว มาหยอด นอกบทตลอด บางทีก็พูดบ่อยไป พี่เค้าต้องการอะไรแบบนี้
บอย : สมมติมีเพลง อยากกอด 2 นาที เราก็แซวกอดทั้งคืนได้มั้ย

7 ปีที่เฝ้ามอง ชอบอะไรในตัวเค้า?
บอย : ผมเป็นคนชอบคนสวย ชอบคนเก่ง ไม่รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตคู่หรือเปล่า เราคนที่ทำงานกันมาแต่เด็กทำงานอย่างเดียวก็มาเจอแอน ติดตามเค้า ก็รู้ว่าเค้าเป็นคนสู้ชีวิตคนนึงคล้าย ๆ 
กับเรา บอยคิดว่าวันนึงถ้ามีแฟนอยากมีคนมาทำงานช่วยเรา

ทำไมถึงมั่นใจว่าอีกฝ่ายจะยอมเป็นแฟน?
บอย : มีท่าที่ดีมาก่อนหน้านั้นหลายเดือนแล้วครับ ก่อนหน้าไลฟ์นี้ ปกติผมทำงานเสร็จคือแยกกลับ วันนั้นเรากินข้าวกันคุยไปแล้วเหมือนเค้าจะเล่นกับเรา เราก็เดินหน้าเลย

ชอบอะไรในตัวคุณบอย?
แอน : เค้าเป็นคนเก่งเหมือนกัน ชอบที่เค้ารักครอบครัวเป็นคนอบอุ่น ให้ความสำคัญกับครอบครัวด้วย แคร์ความรู้สึกคนอื่นมากกว่าตัวเอง คือนิสัยเหมือนกันคล้ายกัน เวลาทำงานเค้าเต็มที่ ซึ่งหนูเองเป็นคนที่จริงจังกับงานเหมือนกัน อยากมีคนที่เข้าใจตัวเองในพาร์ทนี้เหมือนกัน นี่คือสิ่งที่เราตามหา

อีกอย่างที่เหมือนกันคือขี้หึง?
บอย : ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าขี้หึง วันนั้นแสดงด้วยกันแล้วมีถ่ายรูปกับแฟนคลับ เราก็แซวแฟนคลับไปเรื่อยให้เค้าสนุก เราก็แบบทำไมขาวจัง ลงมาจากเวทีแสดงจบไม่คุยกับผมเลย บอยก็งงไม่คิดว่าเป็นเรื่องนี้ด้วยซ้ำ บอยไม่รู้ว่าเค้าหึง
แอน : น่าจะเป็นงานแรก ๆ ที่อยู่บนเวทีด้วยกัน เวลามีคนสวย ๆ เราก็เล็งแล้ว ว่าเค้าจะทำยังไง เราก็ดู ที่หนูคิดคืออย่าแซวนะถ่ายรูปเฉย ๆ ก็พอ แต่เค้าจะไม่รู้ว่าไม่ชอบอะไรแบบนี้ มันเหมือนเป็นช่วงที่เรายังไม่รู้ว่าอยู่บนเวทีด้วยกันมันเป็นยังไง เราถึงมาเข้าใจว่ามันไม่มีอะไร ถ้าพี่ไม่มีก็คือไม่มี

ของคุณแอนละ?
บอย : ถ้าเห็นภาพที่มันเยอะหน่อยก็รู้สึก แต่เข้าใจว่างาน

เคยบอกมั้ยแค่ไหนได้ แค่ไหนไม่ได้?
บอย : ก็บอกอยู่ ถ่ายรูปแบบพี่น้องแบบไหน ถ่ายรูปแบบแฟนคลับแบบไหน
แอน : เค้าเช็คทุกอย่าง ใส่ชุดอะไรแบบไหน มันสั้นไปหรือเปล่า อยากให้แฟนคลับเห็นอะไรสวย ๆ งาม ๆ บ้าง มันจะเฉพาะเสียงไม่ได้ บางทีเสียงเราแหบก็ให้เค้าไปโฟกัสที่อื่น

บางคนบอกว่าคบกันสร้างกระแส?
บอย : ผมเจอเยอะ มองว่าผมเกาะกระแสแอน ผมจะบอกว่าวงผมมีงานอยู่แล้ว มีงานตั้งแต่ปีแรกที่มาทำวงเลย ผมคิดว่ามันอยู่ได้ไปเรื่อย ๆ ผมไม่ได้จะคิดว่าเปรี้ยงปร้าง ผมคิดถึงระยะยาวมากกว่า แต่เราอายุเยอะแล้วอยากมีแฟน คิดว่าคนนี้แหละคือคนที่น่าจะไปด้วยกันกับเราได้ เราพูดในสิ่งที่เราคิด เกาะกระแสคนก็คิดกันไปคนละมุม บางคนบอกอยากได้แอนมาอยู่วง
แอน : ของเราเกิดมาจากคู่จิ้นก่อน แฟนคลับจับให้จิ้นกัน จนมันสมหวังกันจริง ๆ ของแอนก็มี แต่เราต้องให้กำลังใจกันคือเราคุยกันมากขึ้น
บอย : บอยจะเล่าทุกอย่าง บอยมีอะไรบ้าง บอยทำอะไรบ้าง เราจะคุยกัน 2 คน วันนึงที่เราคบกันเราจะให้ทุกคนเข้าใจเราไม่ได้ เราต้องทำให้มันดีที่สุด เราไม่อยากเสียแฟนคลับหรอกครับเราเป็นศิลปิน ทุกคนที่เคยรักก็อยากให้รักไปตลอดอยู่แล้ว ถ้าเราทำดีที่สุดแล้วถ้าไม่ได้มันก็จำเป็น เราพยายามให้ทุกคนเข้าใจว่าเรารักกันแล้ว

มีคนส่งของมาให้น่ากลัวกว่าดอกไม้สีทอง?
แอน : วันนั้นเป็นคล้ายวันเกิดของแอน ใครส่งข้อความเข้ามาเราก็อยากจะดูอยากจะตอบ มีคนคอลมาคิดว่าเป็นแฟนคลับก็กดรับ คือกำลังช่วยตัวเองอยู่ หนูร้องกรี๊ดกดปิดเลย เราก็ขำซะมากกว่า เจอทุกอย่าง

เล่าให้แฟนฟังมั้ย?
แอน : ไม่กล้าเล่าค่ะ เพิ่งรู้วันนี้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :