รีเซต

อินทรีแดง Red Eagle - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

อินทรีแดง Red Eagle - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
7 ตุลาคม 2566 ( 18:00 )
1.2K

ดูหนังออนไลน์ อินทรีแดง

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และนี่คือตัวแทนฮีโร่แบบไทยๆ เพียงแค่ไม่กี่ตัวที่โลดแล่นอยู่ในวงการหนังบ้านเรา เขาคือผู้ผดุงความยุติธรรม "อินทรีแดง" ชายหนุ่มภายใต้หน้ากากอินทรีสีแดงที่พยายามออกมาเป็นตัวกลางในการจัดการปัญหาในสังคมที่กำลังเน่าเฟะ

ในหนัง อินทรีแดง เวอร์ชั่นนี้ มีฉากหลังเกิดขึ้นในปี 2016 กรุงเทพมหานคร เต็มไปด้วยความวุ่นวาย โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดการคอรัปชั่นของนักการเมืองและกระจายวงกว้างเกินกว่าจะควบคุมได้ โครงการอาวุธนิวเคลียร์ร้ายแรงกำลังจะเกิดขึ้น ท่ามกลางสภาพความเสื่อมโทรมของสังคม ประเทศชาติ ได้เกิดวีรบุรุษลึกลับ ที่ตามล่ากวาดล้างคนชั่ว เขาไม่เคยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ทุกครั้งที่ฆ่าคนชั่วสำเร็จ มีเพียงนามบัตรใบเดียวที่ทิ้งไว้ ภายใต้ชื่อ "อินทรีแดง" เท่านั้น อินทรีแดงไม่ได้เป็นผู้ล่าเพียงฝ่ายเดียว เขายังต้องเผชิญหน้ากับ "ปีศาจดำ" นักฆ่ามือหนึ่งที่เหล่าคนชั่วส่งมาตามล่าเขาเช่นกัน

"อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" มารับบทบาทเป็น โรม ฤทธิไกร หรือ อินทรีแดง ในเวอร์ชั่นหนังใหญ่เรื่องล่าสุดของไทย เขาคือชายหนุ่มผู้เงียบขรึมกับไหวพริบที่ดีเป็นเลิศ อีกทั้งยังช่ำชองในศิลปะการต่อสู้ เป็นจุดที่ทำให้เข้าก้าวไปสู่ด้านที่ดำมืด หนังได้ "วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง" มานั่งเก้าอี้กำกับและเขียนบทให้ โดยออกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2553 หรือเมื่อ 11 ปีที่แล้ว

แต่ถึงแม้ว่าจะมีความละเมียดละไมในงานสร้างและความพยายามตีความใหม่ให้กับซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์ไทยตัวนี้ออกมา ก็ยังไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่ต้องการได้ แม้ว่าหนังจะได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างพอใช้ได้จากมุมมองของนักวิจารณ์ แต่ในฝั่งของผู้ชมกลับยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ชัดเจน ทำให้หนังกลายเป็นหนึ่งในความล้มเหลวทางด้านรายได้ เพราะลงทุนสร้างไปสูงถึง 150 ล้านบาท แต่ทำเงินมาได้แค่เพียง 12 ล้านบาทเศษๆ เท่านั้น

  • ประเภท: แอคชั่น
  • นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ญาริดา บุนนาค, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล
  • กำกับโดย: คมกฤษ ตรีวิมล
  • ความยาว: 124 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 7 ตุลาคม 2550 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa