รีเซต

8 หนังสุดขีดความมันส์ที่คอแอ็คชั่นไม่ควรพลาด by Kanin The Movie

8 หนังสุดขีดความมันส์ที่คอแอ็คชั่นไม่ควรพลาด by Kanin The Movie
Jeaneration
24 เมษายน 2563 ( 16:00 )
2.4K
5

ดูหนังออนไลน์

เชื่อว่า “การกักตัว” ในช่วงนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายไม่น้อย การถูกจำกัดกิจกรรมชีวิตต่าง ๆ หรือต้องปรับเปลี่ยนตนเองเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน วันนี้เราเลยหาหนังที่น่าจะทำให้เพื่อน ๆ ได้รู้สึกตื่นเต้น อะดรีนาลีนพลุ่งพล่านมาแนะนำเสียหน่อย ซึ่งคงไม่มีตัวเลือกไหนจะเหมาะสมไปกว่า “หนังแอคชั่น” แล้ว โดยทั้ง 8 เรื่องนี้นำเสนอความมันส์ในทิศทางที่แตกต่างกันไป ใครชอบแนวไหนก็จัดแนวนั้นกันได้เลย

Mission: Impossible - Fallout

เป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งทำยิ่งระห่ำ ยิ่งบ้าคลั่ง ยิ่งสัมผัสได้ถึงความเป็นไปไม่ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ต้องชมคนทำหนัง คนเบื้องหลังที่สามารถผลักศักยภาพความเสี่ยงตายของเรื่องราวให้เกินขีดจำกัดไปได้เรื่อย ๆ สำหรับ Fallout แม้จะเป็นภาคที่ไม่ได้โดดเด่นในด้านเนื้อเรื่อง (เอาจริงๆ เรื่องแทบไม่มีไรเลย) แต่สำหรับความมันส์ ความตื่นเต้น อยู่ในระดับท็อปฟอร์มของซีรีส์ Mission: Impossible ภาคนี้เน้นความเป็นไปไม่ได้ที่ใกล้ตัว เต็มไปด้วยซีนสตันท์คลั่งๆ ที่ถูกถักทอโน้มน้าวให้เราเชื่อในความเรียลของมัน ตั้งแต่ฉากโดด Halo Jump ที่หนังโปรโมทสุดๆ , ฉากขับมอเตอร์ไซค์ที่ปารีส จนถึงไคลแม็กซ์ช่วงท้าย เรียกว่าซีนแอคชั่นต่อกันฉากต่อฉากแบบไม่มีพัก ใครต้องการประสบการณ์ความเดือด ถือว่าเข้าทางมากๆ สำหรับเรื่องนี้ (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

Ford v Ferrari

ภาพยนตร์ดราม่าว่าด้วยสงครามธุรกิจรถของ เจมส์ แมนโกลด์ เรื่องนี้ นอกจากจะมีเรื่องเล่าที่ยอดเยี่ยม ยังมีฉากการแข่งรถที่มันส์สุดขีดอีกด้วย ตั้งแต่สเกลเล็กๆ ในตอนแรกของเรื่อง จนถึงการแข่งขัน เลอมังส์ ในช่วงท้าย การผสมผสานระหว่างภาพ เสียง และเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่ทำให้ทุกอย่างดูสมจริง แต่ก็สนุกมากๆ ด้วยเช่นกัน ใครที่โหยหาภาพยนตร์แข่งรถมันส์ๆ แบบ Rush (2013) ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นี่คือหนังที่ว่าด้วยความเร็วได้ลุ่มลึก งดงาม และน่าจดจำที่สุดเรื่องหนึ่งสำหรับเราเลย (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

Minority Report

ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ ฟิลิป เค. ดิกซ์ และกำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก นี่เป็นงานไซไฟสุดล้ำที่แม้จะผ่านมาแล้ว 18 ปีแต่ยังรู้สึกได้ถึงความสดใหม่ของมัน Minority Report ว่าด้วยโลกอนาคตที่อาชญากรรมสามารถถูกคำนวณก่อนจะเกิดขึ้นจริงได้ แต่จะเป็นอย่างไรหากการคำนวณนั้นผิดพลาด ไม่ได้จะเกิดขึ้นจริงๆ ในอนาคต? หนังมีพล็อตที่น่าสนใจ เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยประเด็นที่ลุ่มลึก ตั้งคำถามกับหลายๆ สิ่ง (ที่น่าจะสอดคล้องกับโลกปัจจุบัน ณ ตอนนี้เสียด้วยซ้ำ) บวกกับความเป็นหนังแอ็คชั่นไล่ล่าที่สนุก ผสมผสานความเป็นปัจจุบันกับไซไฟอนาคตได้กำลังดี แม้ว่า ณ ตอนนี้จะเต็มไปด้วยภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ แต่ Minority Report ก็ยังเป็นผลงานที่เราแนะนำให้ชมกัน เพราะมันมันส์ข้ามกาลเวลาจริงๆ (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

The Matrix

อีกหนึ่งหนังไซไฟที่กลายเป็นผลงานขึ้นหิ้งไปแล้ว The Matrix เป็นหนังที่เราคงไม่ต้องพูดถึงเยอะเพราะทุกคนน่าจะเคยได้ยิน รู้จัก และเข้าใจในคอนเซ็ปต์ของมันเป็นที่เรียบร้อย ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟเรื่องนี้พูดถึงโลกเสมือนจริง การต่อสู้กับระบบ การตั้งคำถามระหว่างโลกจำลอง และโลกความจริง (เชื่อว่าใครหลายคนอาจเผลอตั้งคำถามกับตัวเองหลังดูจบว่าโลกที่เราอยู่ ณ ตอนนี้คือโลกจริง ๆ หรือ The Matrix กันแน่) พร้อมด้วยการนำเสนอสุดล้ำ การทดลองกับเทคโนโลยี ทำลายขีดจำกัด จนพูดได้ว่านี่คือหนังที่ล้ำยุคที่สุดเรื่องหนึ่งของ 90s และกลายเป็นต้นแบบให้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ The Matrix 4 กำลังจะมาด้วย ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ย้อนรอยกลับไปสู่สุดยอดหนังไซไฟตลาดกาลเรื่องนี้อย่างแท้จริง (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

ฉลาดเกมส์โกง

อาจจะไม่เรียกว่าแอ็คชั่นได้เท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงความมันส์ ความเดือด ไม่เป็นรองใครแน่นอน ฉลาดเกมส์โกง หยิบเรื่องที่ทุกคนล้วนใกล้ตัว (ไม่ว่าจะเคยทำเอง หรือเห็นใครทำ) อย่างการโกงข้อสอบ มาสร้างเป็นพล็อต เป็นเงื่อนไข เป็นภารกิจให้สุดขีดให้กับหนัง โดยหยิบเอาเค้าโครงจากคดีจริงมาผสมกัน ผลลัพธ์คือมันเป็นหนังที่ไกลตัวและใกล้ตัวในเวลาเดียวกัน ไกลตัวตรงที่มันเป็นการโกงข้อสอบระดับโลก แต่ก็ใกล้ตัวตรงที่ท้ายสุดมันกลับมาตั้งคำถามถึงความถูกต้องในระบบการศึกษาของไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ส่วนที่ต้องชมให้กับความสนุกเรื่องนี้คือการกำกับของ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่ทำให้การโกงข้อสอบสามารถเป็นเรื่องที่ชวนลุ้นจนหยุดหายใจได้ พร้อมๆ กับความแพรวพราวของการนำเสนอตั้งแต่ ภาพ เสียง ไปจนถึงการตัดต่อ (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

The Killer โหดตัดโหด

มาทางสายเอเชียกันบ้าง กับภาพยนตร์ แอ็คชั่น-อาชญากรรม ของ จอห์น วู และ โจว เหวินฟะ The Killer ว่าด้วยมือปืนหนุ่มกับงานครั้งสุดท้ายที่ต้องการเงินมาใช้รักษาดวงตาของหญิงสาวที่สูญเสียการมองเห็นเพราะเขา สำหรับผลงานของ จอห์น วู คงไม่ต้องสาธยายในความมันส์ใดๆ ให้มากความ นี่คือภาพยนตร์ที่คอแอ็คชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครที่เคยดู A Better Tomorrow หรือ Hard Boiled ก็ไม่ควรพลาด The Killer ด้วย ซึ่งเอาจริงๆ ก็แอบคิดถึงงานทำนองนี้เช่นกัน เพราะมันไม่มีให้เห็นในปัจจุบันแล้ว (เว้นแต่จะไปในทางได้รับอิทธิพล คารวะ ฯลฯ) (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

Star Trek: Into Darkness / Star Trek Beyond

สำหรับคอหนังแอ็คชั่นสายอวกาศ Star Trek ทั้งสองภาคนี้น่าจะทำให้คุณฟินอย่างขีดสุด โดยทั้ง Into Darkness และ Beyond มีการนำเสนอที่แตกต่างกันไป ในขณะที่ Into Darkness จะโฟกัสไปที่การต่อสู้ของยานอวกาศ Beyond กลับพาผู้ชมไปพบกับการผจญภัยของลูกเรือที่สูญเสียยานของตัวเองตั้งแต่เริ่ม เกิดเป็นรสชาติที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน (ไม่นับการนำเสนอแอ็คชั่นที่ไม่เหมือนกัน มาจากการกำกับของทั้งสองคนได้แก่ เจ.เจ. เอบรามส์ ในภาค Into Darkness และ จัสติน ลิน ใน Beyond) ทั้งนี้ หนังทำให้เราเอนจอยได้ดีทั้งคู่ สนุกกันไปคนละแบบ แนะนำทั้งสองภาคครับ (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

Terminator: Dark Fate

Dark Fate น่าจะเป็นภาคที่ใครหลายคนรอคอย ในฐานะที่เป็นภาคต่อคนเหล็กที่แท้จริงของ เจมส์ แคเมรอน แม้ว่าโดยส่วนตัวจะไม่ได้ถึงกับชอบหนังเท่าไหร่นัก แต่ถ้าพูดถึงความมันส์ ความสนุก ก็ถือว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่ตอบโจทย์เลย หนังดึงโมเมนต์​ และบรรยากาศแบบสองภาคแรกมานำเสนอในพื้นที่ใหม่ บริบทใหม่ และเป้าหมายใหม่ พร้อม ๆ กับการได้เจอตัวละครเก่าๆ กลับมาโลดแล่น เติมเต็มจักรวาลนี้อีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบความสนุกแบบคนเหล็กเก่าน่าจะบันเทิงไม่น้อยไปกับการไล่ล่าแบบเอาเป็นเอาตายของสุดยอดเครื่องจักรสังหารที่คราวอัพเกรดมาครบชุด (คลิกที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<