รีเซต

ฝ้าย บริหารเสน่ห์เพื่อบท ชิดชไม เหงาๆ ก็ชวน อ๋อม ออกเดทสองต่อสอง ใน หัวใจเถื่อน

ฝ้าย บริหารเสน่ห์เพื่อบท ชิดชไม เหงาๆ ก็ชวน อ๋อม ออกเดทสองต่อสอง ใน หัวใจเถื่อน
6 สิงหาคม 2557 ( 15:40 )
4.2K

          เล่นละครมาก็หลายเรื่อง แต่ไม่มีเรื่องไหนที่สาวเปรี้ยว “ฝ้าย-นิชานันท์ ฝั้นแก้ว” จะยกนิ้วให้ว่าเล่นยากสุดๆ จนเมื่อได้มาเล่นละครเรื่อง “หัวใจเถื่อน” ของผู้จัดฯ สุดเนี๊ยบ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ยากเย็นขนาดไหนไปฟังกัน


          “เรื่องนี้เล่นเป็นสองตัว ไม่ได้เป็นแฝด แต่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ชาลินีจะเป็นสาวเรียบร้อย กับบทนี้มากองทีไรก็ต้องร้องไห้ตลอด ส่วนบทชิดชไมทุกคนในเรื่องจะตกใจ เพราะหน้าของชิดชไมจะเหมือนชาลินี แต่จริงๆ แล้วชิดชไมโตมาจากเมืองนอก กับพระเอกของเรื่องคุณราช เราก็เกือบจะเป็นแฟนแต่ก็ไม่ใช่แฟน เพราะไม่ใช่เจ้าของกันและกัน เวลาเหงาก็มาหากัน ไปเทคแคร์รับส่งกัน เล่นยากเหมือนกัน เพราะชิดชไมไม่ได้ร้าย เป็นแค่สาวมั่น เป็นคนแบบฟรุ้งฟริ้ง เป็นสาวหัวนอก ยากตรงที่ต้องบริหารเสน่ห์ ไม่ได้กรี๊ดกร๊าด ไม่ได้แย่งชิง”


          “ไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน บทประมาณเป็นสาวเปรี้ยวแซบ แต่ไม่ได้วีนเหวี่ยง เมื่อก่อนเล่นร้ายก็จะวีนจะเหวี่ยง ตัวนี้ไม่ได้ร้าย แค่เป็นสาวมั่น พยายามอ่านคาแรคเตอร์ ดูว่าเราควรจะเล่นอะไรประมาณไหน หน้ากองจะได้ทำงานได้ง่ายขึ้น อาศัยดูหนังฝรั่งบ้าง พี่ตั้วก็ให้ไปดูหนังฝรั่ง เพราะหนังไทยไม่ค่อยมีสาวคาแร็คเตอร์แบบนี้ ต้องไปดูหนังฝรั่งจะมีสาวประเภทนี้เยอะ เฟิร์สๆ หน่อยแต่ไม่ใช่แฟน เค้าจะแสดงออกทางสีหน้า แววตา เล่นหูเล่นตา ยากค่ะ เราต้องหาจังหวะเล่นให้กับตัวเอง เพราะไม่ได้มีคำพูด หรือพูดก็จะนิ่งๆ สื่อที่ดีก็คือการแอ็คติ้ง ต้องดูแพรวพราว ยาก แต่ก็สนุกดี ท้าทายดี เขินด้วยเวลาเล่น แต่พอถ่ายทำจริงก็ต้องมั่นใจ ฝากด้วยนะคะกับสองคาแรคเตอร์ในเรื่องเดียวกัน อยากให้ทุกคนติดตามดู สนุกมากๆ ค่ะ”

          ติดตามชมฝีมือ “ฝ้าย” กับบท “ชาลินี และ ชิดชไม” ในละคร “หัวใจเถื่อน” จากค่าย “สามัญการละคร” ได้ทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ช่อง 7 สีชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety