รีเซต

"John Wick" น่าจะได้ไปต่ออีกยาว มือเขียนบทเตรียมสานต่อหนังไว้อีกหลายภาค

"John Wick" น่าจะได้ไปต่ออีกยาว มือเขียนบทเตรียมสานต่อหนังไว้อีกหลายภาค
Jeaneration
29 พฤษภาคม 2563 ( 17:30 )
843
1

ข่าวสารวงการหนัง John Wick

นี่อาจจะเป็นข่าวดีของแฟนหนังชุด "John Wick" หนังแอคชั่นที่มาเงียบๆ แต่กวาดเรียบทุกสถาบัน ที่จะได้เห็นหนังเรื่องนี้มีอนาคตที่สดใสอยู่ แม้ว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำ "John Wick: Chapter 4" ที่จำเป็นต้องเลื่อนแผนงานออกไป เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 และยังส่งผลทำให้หนังต้องเลื่อนฉายออกไปเป็นปีด้วย

เพราะล่าสุด "ดีเรค โคลสตาด" มือเขียนบทหนังชุดเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้นได้ยืนยันในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับ ComicBook.com ว่า เขาได้เตรียมวางแผนเขียนเรื่องราวของ จอห์น วิก เอาไว้อีกเยอะแยะมากมาย กับอีกสิ่งที่น่าประหลาดใจมากๆ ก็คือ "คีอานู รีฟส์" กลับสนใจที่จะกลับมารับบทเดิมอีก ทั้งๆ ที่เขาเป็นนักแสดงที่มีความสนใจบรรดาหนังแฟรนไชส์ภาคต่อค่อนข้างน้อยมากในอาชีพนักแสดงที่ผ่านมา

"ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะอย่างอื่นด้วยนะ คีอานู รีฟส์ เป็นนักแสดงที่มีเครดิตหนังแฟรนไชส์ภาคต่อของตัวเองน้อยมาก แต่เขาก็ได้พบความพิเศษอะไรบางอย่างในตัวละคร จอห์น วิก ที่เป็นสิ่งสำคัญต่อเขามากๆ ทั้งพูดได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำงานร่วมกันแบบนี้ไปถึงเอไหร่ แต่ผมก็คิดวางแผนงานเอาไว้บ้าง อย่างน้อยๆ จอห์น วิก ก็น่าจะได้อีกประมาณ 4-5 เรื่องได้อยู่นะ" ดีเรค โคลสตาด กล่าว

John Wick หนังแอคชั่นที่อยู่เหนือความคาดหมาย ซ้ำยังทำให้ คีอานู รีฟส์ กำลังมาโดดเด่นอยู่แถวหน้าวงการฮอลลิวูดอีกครั้ง ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน เป็นหนังนอกสายตาที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ก่อนจะค่อยๆ ตามเก็บฐานแฟนคลับด้วยภาคต่อ ทำให้ปัจจุบันหนังชุดนี้ทำเงินทั่วโลกไปได้แล้วกว่า 570 ล้านเหรียญ

ทั้งนี้หากคิดว่า Jonh Wick จะยังมีลมหายใจต่อไปอีก 4-5 เรื่องตามที่นักเขียนบทบอกเอาไว้ก็น่าจะมีโอกาสอยู่ไม่น้อย ด้วยการที่เป็นหนังทุนไม่สูง ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำให้กับค่ายหนัง เราก็อาจจะได้เห็น John Wick 7 หรือ 8 ออกมาเรื่อยๆ เพียงแต่ว่าถึงตอนนั้น คีอานู รีฟส์ ยังจะหมดแพสชั่นไปแล้วหรือยัง หรืออาจจะเป็นเหมือนกับ "ทอม ครูซ" ที่ทุกวันนี้รายนั้นยังเอ็นจอยอยู่กับการเสี่ยงตายเล่นฉากสตันท์เองใน Mission: Impossible ที่ดำเนินมาถึงภาค 7 และ 8 แล้วเช่นกัน

เอาเป็นว่าใครคิดถึงนักฆ่ารักหมาคนนี้ก็ต้องอดใจรอไปอีก 2 ปี เพราะ Covid-19 ทำพิษ John Wick: Chapter 4 จะกลับมาอีกทีก็ปลายเดือนพฤษภาคม 2022 เลย

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<