รีเซต

ตั๊ก-นุ้ย ชวนชิมของเด็ดเยาวราช  ในคู่ซ่าฮาทั่วไทย

ตั๊ก-นุ้ย ชวนชิมของเด็ดเยาวราช  ในคู่ซ่าฮาทั่วไทย
13 มีนาคม 2558 ( 11:14 )
3.4K


2 พิธีกร “ตั๊ก ศิริพร”  และ “นุ้ย ชูเกียรติ” จากรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ค่าย มีเดีย สตูดิโอ จำกัด จะพาไปชิม 4 ของอร่อยย่านเยาวราช พร้อมทั้งเทคนิคไหว้พระขอพรที่วัดไตรมิตร โดยจะ
พานั่งรถตุ๊กๆ วิ่งรอบเมืองกรุงเทพ พร้อมจะพาไปรู้จักวัดไตรมิตรให้มากขึ้น ได้เรียนรู้วิธีการไหว้พระขอพรที่ถูกวิธีกับ อ.คฑา ชินบัญชร ก่อนจะพาไปชิมของดี ของอร่อยย่านเยาวราช งานนี้ 2 พิธีกรสุดฮาจะพาไปชิมร้านเด็ดเจ้าเก่า ร้านดังเจ้าใหม่ ที่บางร้านหลายๆคนยังไม่เคยรู้ว่ามันอร่อยขนาดนี้ เปิดเมนูเรียกน้ำย่อยกับร้านก๋วยจั๊บโรงหนัง(อ้วนโภชนา) ที่ไม่มาไม่ได้เพราะเป็นร้านดังในตำนานที่ใครๆก็รู้จัก ร้านก๋วยจั๊บที่เนืองแน่นไปด้วยลูกค้าตั้งแต่เปิดร้านยันปิดร้าน รอนานขนาดไหนลูกค้าก็ยอมรอเพราะอร่อยจริง จนตั๊ก ยกนิ้วให้


ถัดออกมาไม่ไกลร้านแรกจะเจอกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่คั่วกระทะทองเหลือง ร้านนี้คนหนาหูหนาตาไม่แพ้กัน ทีเด็ดอยู่ตรงที่รสชาติที่กลมกล่อมกลิ่นเย้ายวนใจตั้งแต่ยังเดินมาไม่ถึงร้าน แถมกระทะยังเป็นกะทองเหลืองที่ช่วยให้อาหารกลมกล่อมขึ้นไปอีก  ร้านที่ 3 คือ ร้านอาหารเฮียตือ ร้านที่รวมหลากหลายเมนูเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ กระเพาะปลา หูฉลามน้ำแดง กุ้งอบวุ้นเส้น ฯลฯ ใครอยากได้เมนูไหนขอให้มาเจ้าของร้านจัดให้ ร้านนี้เปิดมาหลายสิบปี เรื่องความอร่อยบอกได้เลยไม่ต้องพูดถึง ส่งท้ายอาหารคาวตั๊กนุ้ยขอแวะชิมข้าวแกงกะหรี่นายโย่งที่หลายคนแนะนำว่ามาเยาวราชต้องได้ชิม เพราะอร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม จบของคาวต่อด้วยของหวานปิดท้ายเป็นการล้างปากไปกับความอร่อย หอมหวาน ที ร้านสวีทไทม์เยาวราช ขนมหวานหลาหลายความอร่อยที่จะทำให้คุณอิ่มอย่างมีความสุข

ติดตามความสนุกสานและความอร่อยเหล่านี้ได้ในรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ออกอากาศวันอังคารที่ 17 มีนาคม  เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง 7และ ช่อง 7 HD 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety