TrueID

ปฏิเสธงานรวด แถมใช้เงินตามใจอยาก 'แน็ก ชาลี' ลั่นตอนนี้ตังค์เริ่มหมด เตรียมลุยงานใหม่

ปฏิเสธงานรวด แถมใช้เงินตามใจอยาก 'แน็ก ชาลี' ลั่นตอนนี้ตังค์เริ่มหมด เตรียมลุยงานใหม่
มติชน
6 มี.ค. 64
58

ปฏิเสธงานรวด แถมใช้เงินตามใจอยาก ‘แน็ก ชาลี’ ลั่นตอนนี้ตังค์เริ่มหมด เตรียมลุยงานใหม่

ห่างหายจากการแสดงไประยะหนึ่ง ล่าสุด แน็ก ชาลี ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง ‘วัยอลวน ฮ่า!’ ที่ร่วมแสดงกับไพโรจน์ สังวริบุตร, พิมประภา ตั้งประภาพร ฯลฯ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ รัชโยธิน โดยแน็กบอกว่า นี่เป็น 1 ใน 2 เรื่องที่รับไว้ หลังจากนี้คงหยุดรับสักระยะ เพราะไม่อยากให้มีผลงานออกมาเยอะเกิน เดี๋ยวคนจะเบื่อ

“2 เรื่องมันก็เยอะแล้ว และเรารู้สึกว่าจริงๆ เราไม่ได้เป็นคนที่จะสามารถทำให้หนังเขาประสบความสำเร็จได้หมด เราน่าจะไปทำอะไรที่ทำแล้วคนชอบแล้วไปลุยด้านนั้นให้ดีที่สุดมากกว่า”

ทั้งนี้ แผนที่เขาวางไว้คือจะรับงานริวิวที่ก่อนหน้านี้หยุดพักไป พร้อมกันนั้นก็อยากทำละครแบบเล่นเอง ถ่ายเองกับสมาชิกในครอบครัว

“แบบตลกไม่มีสาระกับหลานผม กับแม่ผม อยากทำให้คนดูแล้วมันสนุกโดยที่ไม่ได้เกี่ยวกับงานทั้งหมด ถ้ามีอะไรที่มันตลกๆ ปนไปบ้าง มันคงเป็นอะไรที่ดีถ้าเราทำได้”

แน็กเล่าด้วยว่าตอนไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก เขาได้ยกเลิกงานรีวิวไปหลายชิ้น ขณะเดียวกันธุรกิจอาหารสุนัขที่ทำไว้ก็ไม่กล้าขาย ได้แต่แจก จนธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ

“ผมทิ้งโอกาสเยอะมากตอนที่มีโควิดแรงที่สุด ผมกลายเป็นคนคิดเยอะ ทั้งที่จริงๆ งานรีวิวเราเยอะมาก ผมยกเลิกทุกงาน ไม่ได้ยกเลิกงานเดียวนะ พอเรายกเลิกงานหนึ่งเราให้เกียรติทุกงาน เรายกเลิกหมดเลย แล้วไม่ทำงานอะไรสักอย่าง เรารู้สึกว่าไม่กล้าทำ ทั้งที่มันไม่ใช่สิ่งที่แย่ ตอนนั้นเราเห็นแต่ละคนลำบากแล้วความซวยของผมมันหลายอย่าง ผมทำงานได้เงินบ้าง ไม่ได้เงินบ้าง และเราตั้งใจทำอาหารหมาที่ดีมากๆ ทำกับพี่ที่เรารู้จัก ทำออกมาเสร็จตอนโควิด ผมไม่กล้าขาย จริงๆ นะ ไม่กล้าขายจริงจัง ก็แจกไป 4-5 ตัน เราเจ๊ง แต่เราก็มีความสุขดี” แน็กกล่าว อย่างไรก็ตามแม้จะพูดอย่างนั้นเอาเข้าจริงเขาหุ้นส่วนทุกคนก็รู้สึกซีเรียส

แน็กยังบอกด้วยว่า ผลจากการปฏิเสธการรีวิว รวมถึงเรื่องธุรกิจที่ไม่เป็นอย่างที่หวัง ทำให้ตอนนี้ “ผมไม่มีตังค์เลย”

“ผมชอบมีเงินแล้วใช้ให้หมด ใช้ซื้อของที่เราชอบ เราอยากเลี้ยงสัตว์ ช่วยใครแล้วเราทำให้มันเต็มที่ที่สุด เพราะว่าผมกลัวเก็บเงินๆ แล้วเหมือนหลายคนที่รู้จัก อายุ 30-40 รวยปุ๊บ ไปแล้วไปเที่ยวสวรรค์ นรก กันหมด เลยรู้สึกว่ารีบใช้ตังค์ดีกว่า ตอนนี้แค่ว่าอย่าทำให้ใครเดือดร้อนจบ อยาก ทำชีวิตยังไงก็ได้ อย่าทำให้คนอื่นเดือนร้อน”

แต่กระนั้น “ผมชอบมาเครียดพอมาย้อนดูแล้วเงินมันหายไปไหนหมด” แน็กในวัย 28 ปีกล่าว
เมื่อถามว่าไม่กลัวเกษียณไปแล้วจะลำบากหรือ เขาก็บอก “ผมก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ถึงไหม ผมรู้สึกสุขภาพผมมันแย่ตั้งแต่อายุ 20 ทั้งที่ตอนเด็กชอบออกกำลังกายเยอะมาก พอโตมาแล้วร่างกายมันไม่ค่อยดี จะอยู่อีกกี่วันยังไม่รู้เลย แต่ก็จะพยายามอยู่ไปเพื่ออยากเลี้ยงหมาแมว”