รีเซต

น้ำใจมีให้เสมอ! พิมรี่พาย บุกภาคอีสาน ช่วยขุดน้ำบาดาลให้พ้นจากความแห้งแล้ง (มีคลิป)

น้ำใจมีให้เสมอ! พิมรี่พาย บุกภาคอีสาน ช่วยขุดน้ำบาดาลให้พ้นจากความแห้งแล้ง (มีคลิป)
Entertainment Report_3
31 มีนาคม 2564 ( 17:56 )
410

ข่าวบันเทิงวันนี้

พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ บุกชุมชนหนึ่งทางภาคอีสาน ที่ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนจากความแห้งแล้งไม่มีน้ำ ช่วยควักกระเป๋าขุดน้ำบาดาลให้พ้นจากความแห้งแล้ง

 พิมรี่พาย บุกภาคอีสาน ช่วยขุดน้ำบาดาลให้พ้นจากความแห้งแล้ง

ถึงแม้ว่าเน็ตไอดอลและแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง พิมรี่พาย จะผันตัวนั่งเก้าอี้เป็นหนึ่งในผู้บริหารค่ายเพลง High Cloud Entertainment แล้ว แต่เธอก็ยังไม่ลืมภารกิจสำคัญที่ตั้งใจไว้ คือช่วยเหลือชุมชนที่ยังต้องการความช่วยเหลือ โดยเธอได้เคยเผยว่าแบ่งปันกำไรจากการขายออนไลน์ นำมาทำบุญช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน จากภารกิจก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นขึ้นดอยติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่หมู่บ้านแม่เกิบ รวมถึงติดตั้งไฟโซลาร์เซลล์ให้กับชุมชนคลองเตย นอกจากนี้ยังเคยลงใต้ไปที่ ชุมชนบ้านแหลมนาว จ.ระนอง เพื่อติดตั้งเครื่องกรองน้ำให้ชาวชุมชนมุสลิมมีน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาดได้มาตรฐาน เรียกว่าทุกภารกิจที่เธอตั้งใจทำ เรียกน้ำตามาแล้วทั้งนั้น ที่ผลื้มปริ่มในความมีน้ำใจคนที่ลำบากกว่า

ขอบคุณคลิปจากยูทูป พิมรี่พาย

ล่าสุดวันที่ 31 มี.ค.2564 เธอได้ปล่อยคลิปที่ไปช่วยหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางภาคอีสานให้รอดพ้นจากความแห้งแล้ง หลังจากปล่อยคลิปไปไม่ถึง 24 ชม. ยอดวิวทะลุเกือบล้านแล้ว ซึ่งแฟน ๆ ต่างชื่นชมในน้ำใจของเธอเป็นอย่างมาก สำหรับภารกิจในครั้งนี้ที่ภาคอีสาน พิมรี่พายได้พูดคุยกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่คอยดูแลผืนนาและชุมชนแห่งนี้ โดยอาจารย์ได้เผยว่า 1 ปี แล้ง 6-8 เดือน สิ่งที่อยากได้คือการพัฒนาสร้างแหล่งน้ำ ที่ตั้งชื่อว่า แหล่งเรียนรู้สวนปันกันสุข ให้ชาวชุมชนมาเรียนรู้การเกษตร เพราะชุมชนแห่งนี้ทำนาได้อย่างเดียว พร้อมทั้งเผยว่ายัง ขาดแหล่งน้ำ ขาดอาคาร จากนั้นพิมรี่พายไม่รอช้า เอ่ยปากขออนุญาตช่วยเหลือ โดยงบประมาณในการขุดน้ำบาดาล ประมาณ 190,000 พร้อมทั้งประสานงานในส่วนของราชการให้มาเสริมต่อยอด ซึ่งสาวพิมรี่พายไม่ได้แค่ควักกระเป๋าจ่ายเงินเพียงอย่างเดียว เธอยังลงมือลงแรงช่วยอีกด้วย หลังจากขุดแล้วเจอตาน้ำ ชาวบ้านทุกคนไปรวมตัว ก่อนจะร้องเฮดัง ๆ ด้วยความดีใจ ใบหน้าเปื้อนยิ้มและคราบน้ำตา ซึ่งสาวพิมรี่พายได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ทำเพื่อให้เป็นจุดเริ่มต้น แล้วจะมีคนมาช่วยทำตามต่อ ๆ ไป อยากให้ทุกคนทำกินที่อยู่ที่บ้าน 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pimrypie
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากยูทูป  พิมรี่พาย