ต่อง-สาวิตรี สปิริตแรงเขย่งเฝือกเข้าฉากบู๊ เซฟฟานี่ จัดเต็มอินเนอร์แม่ผัวเกลียดว่าที่สะใภ้ ทั้งตบ , กระโดดบีบคอ , คว้ามีดพุ่งใส่ไม่มีออมแรง

ต่อง-สาวิตรี สปิริตแรงเขย่งเฝือกเข้าฉากบู๊ เซฟฟานี่ จัดเต็มอินเนอร์แม่ผัวเกลียดว่าที่สะใภ้ ทั้งตบ , กระโดดบีบคอ , คว้ามีดพุ่งใส่ไม่มีออมแรง
fluker_tvs
19 มิ.ย. 59
2.5K

กำลังสนุกเข้มข้นสุดสุด สำหรับละคร “ทะเลไฟ” ของค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ทั้งเนื้อหาคดีความตามสืบสวนก็เข้มข้น , คู่พระนาง “พศิกา” ที่รับบทบาทโดย เซฟฟานี่ อาวะนิค” กับ “มิกค์ ทองระย้า” ในบท “เตชิน” ก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายตบจูบให้คนดูลุ้นจิกหมอนกันได้ทุกตอน และอีกคู่แซ่บไม่แพ้ใครในเรื่อง ต้องยกให้คู่ว่าที่แม่ผัว นลินี ที่รับบทโดย ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์ กับว่าที่ลูกสะใภ้อย่าง พศิกา

ที่วันนี้มีเบื้องหลังฉากปะทะโหดของคู่นี้มาให้ได้ชมกัน เป็นฉากที่พระนาง เตชิน (มิกค์) กับ พศิกา (เซฟฟานี่) อยู่ในช่วงเข้าใจรักกัน เตชินแสดงออกว่ารักพศิกามาก และยังออกตัวปกป้องและแก้ตัวแทนและแย้ง นลินี (ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์) ทุกครั้ง จนนลินีผู้เป็นแม่สุดทนกับการเปลี่ยนไปของลูกชายที่เธอคิดว่าทั้งหมดเพราะพศิกา เธอบุกเข้ามาทำลายข้าวของที่บ้านพศิกา เมื่อพศิกามาเจอก็ด่าทอและพุ่งตัวเข้าเอามีดจะแทงทำร้าย พศิกายื้อแย่งมีดจนเสียหลักโดนนลินีตบคว้ำลงไปที่โซฟา นลินีคว้าถาดผักผลไม้โยนใส่พศิกา และพุ่งตัวตามเข้าไปบีบคอและใช้มีดแทง พศิกาโชคดีมีดแทงโดนผลมะเขือเทศ พอดีเตชิน มณีกาญจน์ (หมวย อังศนา บุรานนท์) และ จิรายุ (กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง) เข้ามาพอดี ทุกคนวิ่งเข้าไปห้ามและแยกทั้งคู่ออกจากกัน มณีกาญจน์พานลินีออกไป เตชินอยู่ปลอบใจพศิกา

DSC01354

ยกกองไปถ่ายทำฉากนี้กันที่บ้านหลังใหญ่แถวถนนสุขาภิบาล 5 ที่ใช้เป็นฉากบ้านของนางเอกในเรื่อง ฉากนี้เป็นฉากที่ คุณแม่นลินี (ต่อง) โกรธ พศิกา (เซฟฟานี่) ที่เธอคิดว่าเป็นต้นเหตุให้เตชิน(มิกค์)เปลี่ยนไปไม่รักแม่ ไม่เชื่อฟังแม่ เพราะหลงพศิกา จนเธอสุดทนบุกมาบ้านนางเอกระบิดอารมณ์ทำลายข้าวของและคว้ามีดพร้อมจะฆ่าพศิกาเลยทีเดียว เป็นฉากที่ต้องใช้พลังในการแสดงแบบทุ่มทั้งตัว แต่คุณแม่ต่องมาถึงกองถ่ายแบบใส่เฝือกที่เท้าขวายันมาถึงเข่า มาพร้อม walker อุกรณ์ช่วยผยุงเดิน แถมด้วยจักรยานพิเศษช่วยค้ำขาพเเดินอีกหนึ่งคัน เพราะก่อนมาเข้าฉากสองวันเธอก้าวขาลงจากรถแล้วพลิกจนกระดูกฝ่าเท้าหักต้องเข้าเฝือก คุณต่องมาถึงกองถ่ายด้วยสภาพที่ทุกคนเป็นห่วงและกังวลกันทั้งกองถ่าย ว่าจะเข้าฉากได้หรือ เพราะฉากค่อนข้างบู๊และโหด แต่เจ้าตัวไม่ยอมให้ยกการถ่ายทำห่วงละครออนแอร์ไม่ทัน บอกว่าสามารถเข้าฉากได้ ขอแค่ช่วยกันระวังความปลอดภัย และช่วยเรื่องมุมภาพในการถ่ายทำ เธอบอกว่าเรื่องอินเนอร์จัดให้เต็มแน่นอน แต่การเคลื่อนไหวคงต้องให้ทุกฝ่ายช่วยเหลือนิดนึง

ก่อนถ่ายทำผู้กำกับจึงต้องซักซ้อมหามุมกล้อง และทดลองการเคลื่อนไหวในฉากให้ทางคุณแม่ต่องปลอดภัยที่สุด ทีมงานและนกแสดงร่วมทุกคนช่วยกันเต็มที่คอยดูแลและระวังให้สุดๆ ตอนถ่ายทำช่วงที่คุณแม่ต่องบู๊กับว่าที่สะใภ้ เซฟฟานี่ตกลงกันให้คุณแม่แอคชั่นเรื่องอารมณ์มาเต็มที่โดยมีเก้าอี้รองเข่ารับน้ำหนัก ส่วนเรื่องบู๊ยื้อแย่งมีดให้เป็นหน้าที่เซฟฟานี่นำเหวี่ยงแขนคุณแม่เคลื่อนตามแรงพอ เพราะกล้องถ่ายจับภาพช่วงบน พอถ่ายทำทั้งคู่ใส่อารมณ์เต็มที่ ดูจากภาพนี่ดูไม่ออกว่ามีใครบาดเจ็บอยู่ พอผู้กำกับสั่งคัทปุ๊บ ทีมงานวิ่งกรู่กันเข้าไปพยุงบ้าง เอาอุปกรณ์ช่วยเดินเข้าไปให้ทันที แถมช่วงถ่ายซีนที่นลินีต้องเดินออกไปพร้อมกับมณีกาญจน์ (หมวย) ก็เอารถช่วยเดินมาเข้าฉากและทำท่าเดินออกไปสวยๆเนียนๆโดยภาพออกมาดูไม่ออกว่าเท้าโดนเข้าเฝือกอยู่ และอีกสิ่งที่บทบาทเบื้องหน้าแทบจะฆ่ากันตายทุกฉาก แต่เบื้องหลังนั้นคุณแม่ต่องนั้นรักและเอ็นดูว่าที่สะใภ้เซฟฟานี่มาก คอนสอนและให้คำแนะนำเรื่องการแสดงและการดูแลตัวเองตลอดเวลาทีเดียว

DSC01415

เห็นเบื้องหลังฉากนี้แล้ว ต้องตามไปดูภาพเบื้องหน้าว่ารุ่นใหญ่อย่างคุณ “ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์” ซ่อนอาการบาดเจ็บที่ขาได้แนบเนียนขนาดไหน ในละคร “ทะเลไฟ” ในคืนวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

DSC01470

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่