รีเซต

รักษาวันที่ 15 ! อัปเดตอาการล่าสุด ดีเจมะตูม เข้ารักษา COVID-19 เจ้าตัวบอกยังมีซากเชื้อ ขอรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อ

รักษาวันที่ 15 ! อัปเดตอาการล่าสุด ดีเจมะตูม เข้ารักษา COVID-19 เจ้าตัวบอกยังมีซากเชื้อ ขอรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อ
MusicHot
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
9.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังจากที่ "ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร" ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที โดยในวันแรกที่เจ้าตัวได้เข้ารักษาตัวนั้น รูปแรกที่เจ้าตัวได้โพสต์นั้นเป็นการนอนโรงพยาบาลคืนแรก ด้วยใบหน้าที่แจ่มใส พร้อมกับเพื่อน ๆ และคนในวงการบันเทิง ต่างเข้ามาร่วมให้กำลังใจ และขอให้หายไว ๆ ท่ามกลางกระแสดราม่าหลายกรณี

อัปเดตอาการล่าสุด ดีเจมะตูม เข้ารักษา COVID-19 คนในวงการส่งกำลังใจต่อเนื่อง

 

อัปเดตอาการ ของดีเจมะตูม เจ้าตัวโพสต์ในไอจีส่วนตัว ล่าสุด ว่าในวันนี้ 4 ก.พ.2564 เจ้าตัวจะขอไลฟ์แถลงถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ในเวลา 14.00 น. หลังติดโควิด-19 ซึ่งต้องรอติดตามกันว่า เจ้าตัวจะชี้แจงเรื่องใดบ้าง หลังมีดราม่าในหลาย ๆ เรื่อง ล่าสุเน้อมรับทุกอย่าง ขอโทษที่ทำอะไรไร้จิตสำนึก เจ้าตัวอัปเดตอาการว่ายังมีซากเชื้ออยู่ ยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และขอรักษาตัวเองให้หายแล้วจะกลับมาให้การกับเจ้าหน้าที่ต่อไป ยันไม่เคยบอกว่าจบศิลปากรแต่อย่างใด 

ดีเจมะตูม พร้อมแถลงเปิดใจบ่ายสองวันนี้ 

อัปเดตอาการวันที่ 15 ของดีเจมะตูม ซึ่ง "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" นางเอกที่ได้ใกล้ชิดอีกคน ได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว และตรวจโควิด-19 รอบที่ 3 มีผลเป็นลบ กลับมาทำงานและเผยว่าจะดูแลตัวเองให้อยู่ในช่วงเวลาครบ 21 วัน ซึ่งแต้วเผยผ่านรายการ "รีวิวบันเทิง" ว่าได้มีโอกาสพูดคุยกับดีเจมะตูม ถามไถ่ถึงอัปเดตอาการป่วยโควิด-19 เจ้าตัวเผยว่ามะตูมเครียด ทั้งเรื่องของจิตใจและะข่าว ซึ่งมีอาการกังวลไม่น้อยเลยทีเดียว จึงได้บอกว่าให้ดูแลตัวเองให้ดี ส่วนเรื่องอื่นอย่าเก็บมาคิด เพราะจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ และแนะนำว่าให้รักษาชีวิตให้ดีก่อนในตอนนี้ 

แต้ว ณฐพร ผลตรวจโควิดรอบ 3 เป็นลบ

 

อัปเดตอาการ วันที่ 14 ของการติดเชื้อ โควิด-19 ของดีเจมะตูม นั้นหลังจากมีกระแสเรื่องของไทม์เรื่องเรื่องของการศึกษาของมะตูมนั้น  ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้ข้อมูลกับสื่อดังอย่าง "มติชน" แจ้งประวัติการศึกษา ไม่ได้จบอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากร แต่จบ โดยได้เผยไทม์ไลน์ การศึกษาจากไทย-เยอรมัน ดังนี้

- ระดับอนุบาล–มัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ ร.ร.ชลประทานวิทยา จ.นนทบุรี จากนั้นครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน

- เข้าศึกษาต่อจนจบ Hauptschule (เทียบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3) ที่ Vorwerker school เมือง Lübeck เข้าศึกษาต่อจนจบ Realschule ที่ Holstentor Realschule
จากนั้นศึกษาต่อในสายอาชีพ (ausbildung) เป็นเวลา 2 ปี การศึกษาที่ Hansa school Lübeck [ยังไม่จบการศึกษา]

–ดร็อปรียน เพื่อทำงานธุรกิจสปาของที่บ้าน เป็นเวลา 2 ปี

– ฝึกงาน Theater Lübeck เป็นเวลา 3 ปี

– จากนั้นตัดสินใจกลับประเทศไทยเพื่อดูแลแฟนที่ป่วยในขณะนั้น

หมายเหตุ

*Hauptschule เป็นโรงเรียนมัธยมที่สอนเน้นความรู้ทั่วไป เช่น ภาษาเยอรมัน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา ภาษาต่างประเทศ มีตั้งแต่ชั้นที่ 5 ถึง 9 เมื่อจบชั้นปีที่ 9 จะได้รับประกาศนียบัตรมัธยมตอนต้น เฮาพ์ชูลอับชลุส (Hauptschulabchluss) สามารถเข้าเรียนต่อด้านอาชีพประเภทช่างหรืออาจจะเรียนต่อชั้นที่ 10 ต่อไปก็ได้ เพราะการเรียนสายอาชีพบางสาขาจะต้องจบชั้นที่ 10

**Realschule โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นเช่นกัน แต่จะมีตั้งแต่ชั้นที่ 5 ถึงชั้นที่ 10 วิชาที่เรียนจะมากกว่าโรงเรียนมัธยมแบบเฮาพ์ชูเล เมื่อจบชั้นที่ 10 จะได้ประกาศนียบัตรที่เรียกว่า มิทท์เลเรไรเฟ (Mittlere Reife) และสามารถเรียนต่อสายอาชีพทุกสาขาได้ทันที

*ausbildung คือระบบการศึกษาประเภทหนึ่งของเยอรมนี ซึ่งจะมีทั้งการเรียนทฤษฎีและการปฏิบัติงานในองค์กรนั้นจริง ๆ ปกติแล้วจะมีระยะเวลาการเรียน (และทำงาน) ประมาณ 3 ปี

ซึ่งก่อนหน้านี้เกิดกระแสดราม่า ซึ่งไม่ตรงกับวิกิพีเดีย เจ้าตัวได้ชี้แจงประวัตการศึกษาแล้ว หลังมีดราม่ามาก่อนหน้านี้

ซึ่งทางโรงแรมดังได้เปิดข้อมูล "ดีเจมะตูม" เช่า 3 ห้องเพื่อจัดปาร์ตี้ต่อ และร้านอาหารปิดตามเวลา เบื้องต้นมีรายงานจากโรงแรมว่า พื้นที่ใช้สอยในร้านอาหารบนดาดฟ้ามีประมาณ 400 ตร.ม.มีผู้มาใช้บริการในวันดังกล่าว 65 คน เฉพาะกลุ่มของดีเจมะตูมมี 14 คน และมีมาตรการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิและเว้นระยะห่างตามข้อกำหนด แต่มีการเปิดเข้าออกห้องรวม 26 ครั้ง ทำให้ต้องขอความเห็นจากเจ้าพนักงานสำนักกอนามัยก่อนว่าจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่

ไทม์ไลน์การศึกษาของ ดีเจมะตูม (ขอบคุณภาพจาก มติชน) 

 

วันที่ 9 ของการรักษาตัวหลัง ดีเจมะตูม ติดโควิด-19 ภายหลังจาก "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" พูดผ่านรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์"  อยากให้นักร้องสมาชิกวงบอยแบนด์ออกมาเปิดใจเรื่องติดโควิด-19 เพื่อให้ทราบถึงไทม์ไลน์ในการติดจากดีเจมะตูมแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ม.ค.)  "ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ พรรณธรรม" หนึ่งใน 4 ของสมาชิกบอยแบนด์วง AXIS  ออกรายการ แฉของ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" ยอมรับว่าไม่ได้ไปงานวันเกิดมะตูม ในวันที่ 9 ม.ค. ที่โรงแรมดัง แต่เอาเค้กไปเซอร์ไพรส์ที่คอนโดวันที่ 8 ม.ค. ไม่ได้คิดจะปกปิด แต่อยากให้รู้ข้อมูลที่แน่ชัด ซึ่งแพทย์ยืนยันแล้วว่า ติดเชื้อ โควิด-19 จริง และรอสรุปผลการรักษา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าว ที่มีกระแสโซเชียลโจมตี ในเรื่องของการปกปิดข้อมูลที่เป็นจริง และเสียใจจนร่ำไห้ออกมากลางรายการ เจ้าตัวเอ่ยขอโทษทุกคน

สำหรับ กระแสข่าวของ ดีเจมะตูม นั้น ทางกทม.เปิดเผยหลังสอบสวนโรคและไทม์ไลน์ ว่ามีผู้ใกล้ชิดกับปาร์ตี้วันเกิดของดีเจมะตูม พบอีก 3 รายที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และยังบอกเรื่องที่มาและสถานที่ไม่ตรงกันอยู่ในขณะนี้ 

 

ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ เปิดใจกับรายการแฉ ว่าติดเชื้อโควิด-19 จริง 

 

ข้าวโอ๊ต คริษฐ์

สำหรับวันที่ 8 อาการของดีเจมะตูม นั้นยังไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ผ่านโซเชียล "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้กล่าวในรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ว่า หลังจากมีหลายคนสงสัยว่าดาราวัยรุ่นชื่อดังวัย 23 ปี ที่ติดเชื้อ โควิด-19 จากมะตูมนั้น คือใครกันแน่ ไม่ยอมบอกไทม์ไลน์ เจ้าตัวเผยรายการว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง ที่หนุ่มไม่เฉลยอยากให้น้องมาบอกไทม์ไลน์ด้วนตัวเอง เพื่อการรักษาและการกระจายของเชื้อ

สำหรับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ไปออกรายการ โหนกระแส เผยผู้มีความเสี่ยงติด โควิด-19 แล้วไม่กักตัวและยังออกไปภายนอก อาจมีโทษหนัก สั่งสอบโรงแรมดังที่ดีเจมะตูมจัดปาร์ตี้วันเกิดแล้ว 

หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแส 

 

สำหรับ "ดีเจมะตูม" นั้น ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ด้วยอาการเครียด แพทย์ให้ยานอนหลับแต่ก็ยังนอนไม่ค่อยหลับ ซึ่ง "มดดำ คชาภา" เผยว่า มะตูมเครียดกับกระแสโซเชียลในขณะนี้ จึงขอพักการรับสาย และเล่นมือถือไปก่อนในช่วงนี้ 

สำหรับการกระจายของเชื้อนั้น นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทน ผอ.กองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค เผยถึงการสอบสวนโรคเพิ่มเติมจากคลัสเตอร์ที่เชื่อมโยงกับดีเจมะตูม จากปาร์ตี้ 2 งาน ว่า จากเดิมที่พบผู้ติดเชื้อ 19 ราย จึงได้มีการค้นหาเพิ่มเติมและตรวจซ้ำในกลุ่มเสี่ยงสูง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มรวมเป็น 24 ราย โดยเป็นผู้ชาย 23 ราย และผู้หญิง 1 ราย มีอาการกว่า 80% และอยู่ในกลุ่มอายุ 20-49 ปี ซึ่งอาการของมะตูมนั้น แพทย์จะเฝ้าดูแลอาการจน ถึง 10 วันแล้วจะมีการตรวจวินิจฉัยอีกครั้งหนึ่ง 

 

มดดำ คชาภา เผยถึงดราม่าดีเจมะตูมในรายการ แฉ 

ยังคงพักรักษาตัว หลังจากรู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่โรงพยาบาล เป็นวันที่ 6 แล้ว สำหรับ ดีเจมะตูม ซึ่งทาง กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นายแพทย์ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้เผยข้อมูล พบว่ามีผู้ติดเชื้อ 19 คน จากเคสที่ดีเจมะตูมติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในจำนวนนี้ มีทั้ง พนักงานสายการบินวัย 26 ปี, นักร้อง-นักแสดงชายวัย 23 ปี, ตำรวจวัย 34 ปี, นายหน้า อสั่งหาริมทรัพย์, ผู้ประกาศข่าว, สไตล์ลิสต์หญิงวัย 34 ปี, ผู้จัดการ, PR รวมอยู่ด้วย ด้าน นายแพทย์ ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ว่า "19 คนแล้ว => superspreader หรือ superspreading event ชัดเจนไม่ต้องสงสัย ดังนั้นต้องระวัง ป้องกันตัวอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะนัดเพื่อนกินดื่ม สังสรรค์ วันเกิด รวมถึงสถานที่ทำงาน กินอาหารด้วยกัน และการแพร่ภายในครอบครัว สถานการณ์จริงน่าจะยังมีคนติดเชื้อ โดยไม่รู้ตัวอีกไม่น้อย"

 

ภายหลังจากที่เจ้าตัวพักรักษาตัว เป็นเวลา 3 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 โดยเช้าวันนี้ (22 ม.ค.2564) ดีเจมะตูม ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยมีแคปชั่นว่า ✌🏻#covid19day3 จากนั้นเพื่อนๆ ในวงการรวมทั้งแฟนคลับ ต่างเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมกับขอให้หายเร็วๆ 

ซึ่งล่าสุดมะตูม เปิดเผยในรายการ คุยแซ่บโชว์ โดยสัมภาษณ์ทางออนไลน์ เจ้าตัวเผยว่า ไม่มีอาการแทรกซ้อนใด ๆ รอดูอาการต่อไปอีก 10 วัน แล้วตรวจหาเชื้ออีกครั้งหนึ่ง... 

"แนวทางการรักษาของตูมเนื่องด้วยตูมไม่มีไข้สูง หรือว่าไม่ได้มีอาการที่น่าเป็นห่วงอะไร ก็คือยังอยู่ในเคสเฝ้าระวัง แต่ก็คือทราบว่ามีเชื้อโควิด คือตัวตูมสามารถแพร่ระบาดได้ สิ่งที่ต้องระวังเลยคือตูมจะต้องไม่สัมผัสกับมนุษย์คนอื่นเลย คือตูมต้องกักตัวอยู่ในห้อง แล้วต้องอยู่โรงพยาบาลให้ครบ 10 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ และต่อให้ไม่มีไข้หรือไม่มีอะไรก็ต้องอยู่ให้ครบ 10 วัน พอครบ 10 วันปุ๊บเขาก็จะตรวจหาเชื้ออีกครั้ง เพราะว่าเมื่อวานเขามีการเจาะเลือดไปเรียบร้อยแล้ว คือตรวจอย่างละเอียดเลย ถ้าเกิดเจอเชื้อก็ต้องกักตัวอยู่ต่อที่นี่อีก จนกว่าจะเป็นลบ ถ้าเป็นลบตูมไม่มีอาการแทรกซ้อน ไม่ป่วย ไม่ไข้ ตูมก็สามารถออกไปใช้ชีวิตปกติได้เลยครับ"

ก่อนอื่นมะตูมต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ อยากบอกทุกคนว่าตูมสบายดี กินได้นอนหลับปรกติครับ ขอโทษที่อาจจะไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความ ตอนนี้ตูมถูกส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ถึงมือหมอแล้วครับ สิ่งที่หลายคนคาใจและอยากทราบมากคือ ติดตอนไหน ติดยังไง ไทมไลน์ต่างๆตูมขอเวลาเรียบเรียงให้ละเอียดอีกครั้งนะครับ ตูมยอมรับว่าตอนแรกใจเสีย เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เลยอยากบอกทุกคนว่า โควิดมันใกล้เรามาทุกทีแล้ว อย่าประมาทและชะล่าใจ เพราะของตูมคือไม่แสดงอาการใดๆเลยแม้แต่น้อยครับ และตูมต้องขอโทษเพื่อนๆพี่ๆน้องในวงการ ที่เราอาจจะทำให้ตกในภาวะเสี่ยง ตูมไม่อยากให้มันเกิด ไม่มีใครอยากให้มันเกิดครับ ตูมอาจจะละหลวมบ้าง อาจจะชะล่าใจหรือประมาทบ้าง แต่พอตูมทราบว่าตัวเองติดเชื้อ ตูมรีบแจ้งในทันทีให้ทุกคนรู้เพื่อให้ทุกคนระมัดระวังตัวเองครับ ยังไงก็ตามตูมขอให้ทุกคนที่อ่านข้อความนี้ ได้เข้าใจในสถานะการณ์ของตูมตอนนี้ และขอโทษอีกครั้งในความชะล่าใจของตัวเองครับ🙏

พร้อมกับชี้แจงไทม์ไลน์ว่า
ทางมะตูมไม่นิ่งนอนใจที่จะรับผิดชอบต่อส่วนรวม จึงได้ขออนุญาตเปิดเผย Timeline เบื้องต้น มะตูมได้แจ้งเพื่อนร่วมงานและทางทีมงานที่ได้ร่วมงานกันในวันที่มีความเสี่ยงแล้ว โดยมะตูมเจอเพื่อนที่ติดเชื้อวันที่ 9 มกราคมโดยไม่มีอาการใดๆ และทราบอีกทีวันที่ 18 มกราคม เพื่อนมะตูมได้โทรมาแจ้งว่าพบเชื้อ จึงรีบไปตรวจและแจ้งผลกับทุกคน มะตูมรู้สึกผิดและเสียใจมากที่นำความเสี่ยงมาให้ทุกคน จึงอยากขอโทษเพื่อน ๆ ร่วมงาน และทุกคนที่มีส่วนในครั้งนี้ด้วยครับ...

ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็ทำเอาเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการต่างเข้ามาให้กำลังใจพร้อมทั้งขอให้หายเร็วๆ นอกจากนี้คนรอบข้างที่ได้เจอกับ ดีเจมะตูม ไม่ว่าจะเป็น เปิ้ล นาคร , ชมพู่ ก่อนบ่าย , ดีเจพุฒ , แต้ว ณฐพร ฯลฯ ทั้งหมดได้เข้าตรวจ โควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีผลเป็นลบ ซึ่งทั้งหมดพร้อมรับผิดชอบต่อสังคมโดยกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ดีเจ มะตูม 3659 (@dj_matoom)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตราแกรม  @dj_matoom