รีเซต

จ๊ะ เผยตัวตน ตรงชัดเจน ไม่พูดโกหก ปฏิเสธข่าวเกาเหลา...ไม่เคยคิดแทนที่ ใบเตย

จ๊ะ เผยตัวตน ตรงชัดเจน ไม่พูดโกหก ปฏิเสธข่าวเกาเหลา...ไม่เคยคิดแทนที่ ใบเตย
4 ตุลาคม 2557 ( 13:25 )
3.1K

ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ เป็นเรื่องราวสองเรื่องสองรสของสองครอบครัวแขกรับเชิญ ที่มีเรื่องราวราวการสู้ชีวิตไม่แพ้กันกับแขกรับเชิญครอบครัวแรก “ชีวิต ลูกตลก ที่ไม่ตลก” ของ ลูกคุณดี๋ ดอกมะดัน กับ บีม วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ, เบล ชยานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ และคุณแม่ สาวลักษณ์  ศรีสวัสดิ์


เนื้อหาในรายการวันนี้ เป็นเรื่องราวมรสุมครั้งใหญ่ในชีวิต ของครอบครัว ของลูกและภรรยาของ คุณดี๋ ดอกมะดัน ในวันที่พวกเค้าเป็นหนี้ที่ตัวเองและครอบครัวไม่ได้ก่อ แต่ต้องแบกรับหนี้เกือบ 10 ล้านจากความใจดีของพ่อที่ช่วยไปค้ำประกันบ้านและรถให้กับเพื่อนจนหนี้ทั้งหมดมาลงที่ครอบครัวเธอ โดนยึดและอายัดทรัพย์สินของครอบครัว จนเกือบไม่มีบ้านให้อยู่ ในระหว่างที่คุณพ่อนอนป่วยอย่างไร้ความหวังจนกระทั่งสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พายุหนี้ยังไม่ทันผ่าน ก็ยังต้องมาเจอมรสุมใหญ่อีกครั้งเมื่อเบล น้องเล็กของบ้านป่วยเป็นมะเร็ง แต่สุดท้ายก็สู้รักษากันจนหาย นับว่าเป็นช่วงเวลาสุดโหดของครอบครัว แล้วผู้หญิง 3 คนนี้ผ่านเรื่องราวมาอย่างไร และ ชีวิตพวกเค้าเรียนรู้อะไรได้บ้าง อยากให้ติดตามชมกันในรายการ และอีกครอบครัวที่ต้องสู้ชีวิตของ “จ้ะ อาร์สยาม(คันหู)” หรือ “จ๊ะ นงผณี มหาดไทย” เส้นทางชีวิตเด็กบ้านนอกจนๆ กตัญญูทำงานหาเลี้ยงพ่อแม่ ด้วยการเป็นนักร้อง จนโด่งดังมีกระแสข่าวออกมาว่า จ้ะ อาร์สยาม (คันหู) อายุแค่ 23 ร้องคันหู แค่ 2 ปี มีเงิน 14 ล้าน ฝากธนาคารไว้ 8 ล้าน เอามาสร้างบ้านให้พ่อให้แม่ 2 ล้าน แถมซื้อรถใหม่อีก 3 คัน/ส่งตัวเองเรียนมาตลอด จนตอนนี้เรียนระดับ ปริญญาโทแล้ว ซึ่ง เจ้าตัวเล่าว่า
 

จ้ะมีวิธีเก็บเงินยังไงบ้างจากที่ไม่มีอะไรเลยถึงได้ซื้อบ้านซื้อรถได้ขนาดนี้ เห็นว่าจ้ะให้เงินพ่อแม่ทุกๆเดือนเลยเหรอ??
จ๊ะ : หนูก็เก็บมาเรื่อยๆ ตั้งแต่สมัยก่อนร้องกับอิเล็คโทน ได้วันละ 500 บาท จนมาวงเทอร์โบก็ได้คืนละ 700 บาท จ้ะก็ให้แม่เก็บ ตอนนั้นนะหนูเก็บได้ประมาณ 2 แสนเลยนะก่อนที่จะมาเป็นจ้ะคันหู พอเป็นจ้ะคันหู ก็ได้เพิ่มเป็น 1,500 บาท แล้วก็มาเป็น 3,000-5,000 ตอนนั้นเก็บได้เป็น 1,300,000 เลยนะ เราประหยัดจริงๆ แล้วจ้ะก็ตั้งใจว่าจะต้องให้ตังค์พ่อกับแม่ทุกเดือน ภาระหนูต่อเดือน รวมทั้งให้พ่อให้แม่ด้วย ถ้าหนูหาได้ 6-7 หมื่นหนูก็อยู่ได้ละ แล้วที่เราไปซื้อที่ เราก็มองว่ามันมีแต่ขึ้นกับขึ้นนะ เป็นการลงทุน หนูไม่เคยมีที่เลยนะตั้งแต่ตอนแรก ก็มีคิดว่าบางทีอาจจะทำหอพักให้นักศึกษาเช่า แต่ก็ต้องคิดดูดีๆ ก่อนเพราะมันต้องลงทุนเยอะ เราทำงานหนักหาเงินได้เองขนาดนี้

เรามีให้รางวัลอะไรกับตัวเองบ้างไหม อย่างซื้อของที่เราอยากได้บ้างเหมือนวัยรุ่นทั่วไป??

จ๊ะ : ถามว่าหนูอยากได้อย่างคนอื่นไหม อยากได้มาก ทั้ง ไอโฟน 6, ไอแพต แต่เวลาจะซื้ออะไรหนูจะมาคิดก่อนว่าถ้าหนูซื้อไปแล้วเงินในบัญชีหนูจะเหลือเท่าไหร่ จะพอใช้ไปตลอดชีวิตไหม หนูงกจะคิดหมด เพราะหนูคิดว่าอะไรมันก็ไม่แน่นอนนะ

ตอนนี้ได้ข่าวว่ากำลังเรียนปริญญาโทอยู่ใช่ไหมเรียนคณะอะไรทำไมถึงอยากเรียนปริญญาโท??

จ๊ะ : หนูไม่ได้เรียนเก่งเลยพี่ แต่ก็มีเพื่อนชวนไปเรียนก่อน เรียนจบปริญาตรีคณะบริหาร ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคล ที่สุพรรณ ที่เราเลือกเรียนที่นี่เพราะใกล้บ้าน แล้วมันก็ไม่แพงด้วย เพราะหนูต้องทำงานส่งตัวเองเรียนไงพี่ เรื่องป.โท นี่จริงๆ คือ พ่ออยากให้เรียน เขามองว่าในเมื่อมีโอกาศก็น่าจะเรียน อนาคตมันไม่แน่ไม่นอนจะหากินแบบนี้ได้อีกแค่ไหน ตอนนี้เราก็พอมีตังค์แล้ว ก็เรียนที่ ม.รัตนบัณฑิต ที่กรุงเทพ เรียนคณะเศฐษศาสตร์ นี่ก็พึ่งเรียนมาได้ 3 เดือน ไม่รู้จะรอดไหม ยากมาก เขาเน้นให้เราไปทำการศึกษาวิจัยเอง


จ้ะมีความฝันหรือมีอะไรที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำอีกบ้าง??
จ๊ะ : หนูพูดตามตรงนะพี่ หนูไม่ได้เป็นคนคิดอะไรมาก ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้มันก็เกินฝันแล้ว พอเข้าไปในค่ายปุ๊บก็มีข่าวทันที ว่าเราอยากดังจะไปแทนที่ใบเตย ทำให้เกาเหลาไม่ถูกกัน

เรารู้สึกยังไง ??
จ้ะ
: ไม่จริงเล้ยพี่ พี่เตยเขาดีกับหนูมาก เขาดังระดับซุปตาร์ไปแล้ว ได้ค่าตัวเป็นแสนๆ หนูยังเป็นแค่นักร้องบ้านนอกได้แค่หลักหมื่น จริงๆ ถามว่าอยากดังไหม หนูตอบได้เลยว่าอยากดังมาก เอ้ามีใครไม่อยากดัง แต่หนูไม่คิดว่าใครจะไปแทนที่ใครได้หรอกนะ ทุกคนมีตัวตนไม่เหมือนกัน นอกจากจะเป็นคนที่ร้องเก่งเต้นเก่งแล้ว

จุดเด่นของน้องจ้ะอีกอย่างก็คือเป็นคนที่เปิดเผยมาก…กกกกก ไม่ว่าจะไปศัลยกรรมทำอะไรกับตัวเองมาบ้าง บอกหมด ??

จ้ะ : คือ จ้ะ ตั้งใจเลยว่าขอเป็นคนชัดเจน ถึงจะแรงแต่ก็จริงใจ จ้ะไม่ชอบโกหก อะไรที่จ้ะทำจ้ะพูดได้หมด ถ้าไม่กระทบกับคนอื่น อย่างเรื่องศัลยกรรมจ้ะจะบอกเลย ว่าจ้ะทำอะไรมาบ้าง คนจะมาบอกว่าหนูหน้าเปลี่ยนเราก็บอกเลยว่าหน้าไม่ได้ทำ จมูกไม่ได้เสริม ตา ปาก คางไม่ได้ทำเรากลัวคนจะจำเราไม่ได้ ก็แค่ไปสักคิ้วมา ฉีดโบท็อก ดัดฟัน เท่านั้นเอง จ้ะจะไปทำนมก็จะบอกเลย ว่าทำที่ไหนราคาเท่าไหร่ลงในไอจีเลย เพราะเวลาไปงานคนจะชอบมาถามเราเยอะจะได้ไม่ต้องตอบหลายรอบ และที่หนูต้องทำนมเพราะมันเป็นความตั้งใจแต่แรกแล้ว เพราะเราไม่มีจริงๆ แบนมากๆ เชื่อไหมเมื่อก่อนใส่เกาะอกไม่ได้เลยเต้นแล้ว มันจะหลุดมากองที่เอว เราก็อยากมั่นใจใส่ชุดแล้วสวยเราก็ไม่ได้ทำใหญ่เกินตัวเอาแค่ดูธรรมชาติ ทางค่ายก็มีเรียกเข้าไปคุยนะ แต่จ้ะขอกับทางค่ายเลยว่าเราจะไม่พูดโกหก เพราะไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามถ้าเราโกหกครั้งนึงแล้วคนเขารู้ เขาก็จะไม่เชื่ออะไรเราอีกเลย เราขอเป็นคนชัดเจนแบบนี้ค่ะ อยากให้คนที่เขาชอบที่เราเป็นเรา ถ้าเขาไม่ชอบก็ไม่เป็นไร อะไรที่ไม่ใช่ตัวเราเราก็จะไม่ทำ อย่างเพลง หรือท่าเต้น จ้ะก็จะช่วยคิดเอาที่เข้ากับเรา เสื้อผ้าทุกชุดก็จะออกแบบเองแล้วไปปรึกษาพี่เขาอีกทีนึง” 
มีเรื่องราวและแง่คิดมากมายจากการเดินผ่านมรสุมชีวิตของทั้งสองครอบครัว ติดตามชมเรื่องราวสู้ชีวิตของสองครอบครัวนี้ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7

 
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety