รีเซต

มะหมี่ นภคปภา ดราม่ามาเต็มปะทะอารมณ์ แพท นปภา ฉากตายพรายแม่ย่า ใน หมอผีไซเบอร์

มะหมี่ นภคปภา ดราม่ามาเต็มปะทะอารมณ์ แพท นปภา ฉากตายพรายแม่ย่า ใน หมอผีไซเบอร์
25 มิถุนายน 2558 ( 15:48 )
3.4K


              แม้จะห่างหายจากการแสดงไปนาน แต่นักแสดงมากฝีมืออย่าง “มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์” ก็ยังไม่ทิ้ง ลายฝีมือ เมื่อต้องมาเข้าฉากอารมณ์ดราม่าจัดเต็มกับนางเอกรุ่นน้องอย่าง “แพท ณปภา ตันตระกูล” ในละคร “หมอผีไซเบอร์” ที่กำลังสนุกเข้มข้นอยู่ในขณะนี้


              ฉากนี้เป็นตอนที่พรายแม่ย่า (มะหมี่) กำลังหนีซมซานมาจนมุมเพราะได้รับบาดเจ็บ จากการต่อสู้กับคาถา (หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ) และสายธาร (แพท) แม้พรายแม่ย่าจะเคยฆ่าพ่อแม่ของสายธาร แต่ก็เลี้ยงดูสายธารมา ทำให้สายธารไม่สามารถตัดใจฆ่าแม่ย่าได้ แต่แม่ย่ากลับใช้ความใจอ่อนนั้นทำร้ายสายธาร จนในที่สุดสายธารก็ตัดสิน ใจทำลายแม่ย่าให้สลายร่างและหยุดสร้างกรรมชั่วตลอดไป


                   ฉากนี้ยกไปถ่ายทำกันริมบึงน้ำ ของศูนย์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา โดยฉากวันนี้ถือเป็นไฮไลท์ของสาวมะหมี่ เลยก็ว่าได้ เพราะจะได้ใส่พลังจัดเต็มทางการแสดง แถมยังต้องแต่งเอฟเฟกต์เป็นผีพรายแม่ย่า ที่กำลังได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องใช้เวลาในการแต่งตัวพรายแม่ย่านานร่วม 2 ชั่วโมง หลังจากแต่งตัวขาวซีด หน้ามีรอยบาดแผลเรียบร้อย พี่ดุลย์ ดุลยสิทธิ์ ผกก. ก็รีบเกณฑ์นักแสดงในฉากนี้ทั้งหมดมายืนซักซ้อมกันทันที แม้จะเป็นกลางแดดเปรี้ยง ซึ่งคนที่ดูจะกลัวแดดที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสาวแพท ที่ระหว่างซ้อมขอใส่เสื้อแขนยาวเอาไว้ก่อน แถมบอกแม้จะร้อน แต่ก็ดีกว่าดำ ทำเอาเพื่อน ๆ ฮากันใหญ่ โดยฉากนี้จะมีจ๊ะจ๋า พริมรตา ที่เล่นเป็นผีตานี และยิ่งยง เล่นเป็นท่านเจ้าที่ ร่วมฉากอยู่ด้วย พี่ดุลย์เรียกแพท และ มะหมี่เข้ามาซักซ้อมจริงจัง เพราะเป็นซีนอารมณ์หนัก ๆ ที่สำคัญมาก เพราะทั้ง แพทและมะหมี่จะมีความรัก ความแค้น ความผูกพันธ์กันแบบลึกซึ้ง แต่ต้องมาชำระเรื่องราวทุกอย่างให้ จบสิ้นกันในวันนี้ ดังนั้นการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาจึงสำคัญมาก

                 ทั้งแพทและมะหมี่จึงนัดแนะกันเรื่องรับส่ง อารมณ์ว่าให้เล่นกันเต็มที่ใส่ไม่ยั้ง แบบไม่ต้องเกรงใจ และเมื่อทุกอย่างพร้อมพี่ดุลย์ก็สั่งซ้อมคิวกันคร่าว ๆ ก่อนจะเร่งถ่ายจริงกันเลย โดยมะหมี่จะต้องล้มลุกคลุกคลานซมซานอยู่กลางพื้นหญ้าด้วยความเจ็บปวดจากการต่อสู้ ส่วน หมอก้อง ,จ๊ะจ๋า ,ยิ่งยง ก็ต้องยืนคุมเชิงอยู่ ให้แพทได้เข้าไปหามะหมี่ พร้อมทั้งเคลียร์เรื่องราวความรัก ความแค้นทั้งหมด แม้ทุกคนจะบอกให้กำจัดมะหมี่ซะ แต่แพทก็ทำไม่ลงเพราะเห็นแก่บุญคุณและขอร้องให้มะหมี่ เลิกทำชั่วฆ่าคน มะหมี่ถึงกับอึ้งที่แพทไม่ยอมฆ่าตนก็สลดหน้าเศร้าก่อนจะร้องไห้ และเดินเข้าหาแพทเอื้อมมือมา ทำท่าจะสำนึกผิด แต่พอแพทเผลอมือที่จับหน้าอย่างอ่อนโยน ก็ตะปบเข้าไปขย้ำที่คอขอแพท แถมยังเยาะเย้ยใน ความในอ่อนที่จะต้องเป็นผู้แพ้ของแพท แพทถึงกับสะอื้นร้องไห้ด้วยความเสียใจที่ไม่สามารถทำให้มะหมี่เปลี่ยน แปลงได่ ก่อนจะหลับตาลงตัดใจใช้มีดลงอาคมแทงไปที่ท้องของมะหมี่ ที่ต้องเปลี่ยนจากรอยยิ้มมาเป็นสะดุ้งสายตา เบิกโพลงด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะมองแพทด้วยสายตานึกไม่ถึง และเดินหนีลงน้ำไป ซึ่งตอนรับส่งอารมณ์กันนั้น ทั้งแพทและมะหมี่ต่างก็รับส่งอารมณ์กันแบบไม่มีใครยอมใคร ทั้งสีหน้าแววตา ความเสียใจ ทำเอาทุกคนถึงกับยก นิ้วให้ในความสะเทือนใจ แถมตอนลงน้ำมะหมี่ยังสปิริตขอเป็นคนลงน้ำเอง เพื่อความสมบูรณ์ของฉากก่อนที่ตัวเอง จะตาย ทีมงานจึงลงไปสำรวจความลึกและความปลอดภัย ก่อนที่จะส่งสัญญาณให้เริ่มถ่ายจริง มะหมี่ก็ค่อย ๆ เดินลงน้ำไปเรื่อย ๆ จนถึงคอ ก่อนจะหันมาส่งสายตาอาฆาตและปล่อยให้น้ำมิดหัวไป แถมไม่โผล่ขึ้นมาจนได้ยิน เสียงคัต พร้อมเสียงปรบมือกับความสุดยอดที่ทุ่มเทให้ฉากนี้ เรียกว่าห้ามพลาดกับฉากนี้ในละคร “หมอผีไซเบอร์” วันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 18.30 -19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ออริจินอล และช่อง 3 HD ช่อง33

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety