รีเซต

สรุปผลประกอบการเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ครึ่งแรกปี 2023 แค่มาครึ่งทางก็ปังเพียบ

สรุปผลประกอบการเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ครึ่งแรกปี 2023 แค่มาครึ่งทางก็ปังเพียบ
Jeaneration
2 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
1.4K

ปี 2023 ถือว่าเป็นปีที่วงการซีรีส์เกาหลีออกสตาร์ทได้เปรี้ยงปังไม่เบา เพราะเพียงแค่ 6 เดือนแรกก็มีผลงานละครหลาย ๆ เรื่องที่ฮิตติดลมบน แค่ผลงานที่ออนแอร์อยู่บนหน้าจอทีวีก็ยังโกยเรตติ้งไปได้ด้วย ยังไม่รวมเหล่าซีรีส์เกาหลีที่ฉายทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ที่ก็เก็บโกยกระแสไปได้อย่างท่วมท้นเช่นเดียวกัน

ในเมื่อผ่านไปครึ่งทางของปีแล้ว ดังนั้นก็ได้มาสรุปถึงภาพรวมครึ่งปีแรกของวงการซีรีส์เกาหลีในปีนี้กัน โดยขณะนี้พบว่ามีซีรีส์ที่สามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้มากถึง 9 เรื่อง จากแค่เพียง 6 เดือนเท่านั้นเอง เรื่องที่มาวินสุด ๆ ก็คงจะเป็นการกลับมาสานต่อซีซั่นใหม่ของ “Taxi Driver 2” จากช่อง SBS ที่กลายเป็นละครหลังข่าวเรื่องแรกและเรื่องเดียวในปีนี้ที่ทำเรตติ้งแตะไปถึงหลัก 20%

ความร้อนแรงของละครช่องเคเบิ้ลก็ยังฟินอย่างต่อเนื่อง ครึ่งแรกปีนี้เป็นกระแสอยู่หลายเรื่อง แต่ที่โดดเด่นก็ยังคงเป็นการคัมแบ็กสังเวียนเรตติ้งได้ดีอีกครั้งของช่อง JTBC ที่หลังจากซบเซาไป 1-2 ปีที่ผ่านมา ปีนี้พวกเขากลับมาได้ด้วยผลงานปัง ๆ แบบต่อคิวกันเลย ไล่มาตั้งแต่ “The Good Bad Mother” เรียกคนดูได้ถึง 12% ตามมาด้วย “Agency” ที่ทำเรตติ้งเซอร์ไพร์สไปถึง 16% และ “Doctor Cha” ที่ครองหัวใจคนดูไปถึง 18.5%

“Crash Course in Romance” กลายเป็นซีรีส์รอมคอมม้ามืด ที่เห็นหน้าหนังธรรมดา ๆ แต่กลับสร้างปรากฏการณ์กับเรตติ้ง 17% ให้กับช่อง tvN ที่กลายเป็นเรื่องเดียวของครึ่งแรกปีนี้ที่ติด Top 10 เข้ามา และจากสถิติจะพบว่าช่อง SBS น่าจะยังครองใจคนดูต่อเรื่อง เพราะนอกจาก Taxi Driver 2 และ ยังมีละครสุดสัปดาห์ อย่าง “Dr. Romantic 3”, “Payback: Money and Power” และที่เพิ่งจะเริ่มออนแอร์ไป “Revenant” ก็โกยเรตติ้งได้ดีทั้งหมด

และนี่คือสรุปภาพรวม 10 อันดับ ซีรีส์เกาหลีที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในครึ่งแรกของปี 2023 มีดังนี้...

ชื่อเรื่องเรตติ้งสูงที่สุด
Taxi Driver (SBS)21.0%
Doctor Cha (JTBC)18.5%
Crash Course in Romance (tvN)17.0%
Dr. Romantic 3 (SBS)16.8%
Agency (JTBC)16.0%
The Good Bad Mother (JTBC)12.0%
Red Balloon (TV Chosun)11.5%
Payback: Money and Power (SBS)11.4%
Revenant (SBS)11.0%*
Oasis (KBS2)9.7%

* คือซีรีส์ที่ยังคงออนแอร์อยู่

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa