รีเซต

ลูกชายติ๋ม เพ็ญพร เตรียมบวช ทดแทนคุณ ติดใจคนมาขอเงินแม่ 3 แสนก่อนตาย

ลูกชายติ๋ม เพ็ญพร เตรียมบวช ทดแทนคุณ ติดใจคนมาขอเงินแม่ 3 แสนก่อนตาย
ข่าวสด
26 เมษายน 2565 ( 18:07 )
47

ลูกชายติ๋ม เพ็ญพร เตรียมบวช ทดแทนคุณ ติดใจคนมาขอเงินแม่ 3 แสนหกหมื่น ก่อนเสียชีวิต

ลูกชายติ๋ม เพ็ญพร / วันที่ 26 เม.ย. ที่ ศาลาจงอยู่อ่อน วัดหลักสี่ สถานที่สวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศล “ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์” อดีตนางแบบชื่อดัง 80 ยุค ที่เสียชีวิตจากภาวะเลือดออกในช่องท้อง เมื่อเวลา 07.37 น. ของวันจันทร์ ที่ 25 เม.ย. 65 ที่ โรงพยาบาล มงกุฎวัฒนะ ด้วยวัย 68 ปี หลังมีอาการป่วยเรื้อรังทั้งโรคไทรอยด์ ถุงลมโป่งพอง ตับอักเสบ และกระเพาะอาหารอักเสบ

สำหรับวันนี้เป็นการสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลให้กับ ‘ติ๋ม’ เพ็ญพร ไพฑูรย์ เป็นคืนที่ 2 โดยมี ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ และทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญูเป็นเจ้าภาพ มีเพื่อนร่วมวงการบันเทิงมาร่วมแสดงคงามอาลัย อาทิ พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา, เดือนเต็ม สาลิตุล เป็นต้น

สำหรับบรรยากาศภายในศาลายังคงโศกเศร้า และมีเพื่อนดาราส่งพวงหรือดอกไม้มาร่วมแสดงความอาลัย อาทิ จารุณี สุขสวัสดิ์, ดาว มยุรี, ใหม่ เจริญปุระ, ปริศนา กล่ำพินิจ, Gmm Grammy, ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นต้น

‘โจ’ ธนภณ พงศ์ธนภาคิน ลูกชาย ของอดีตนางแบบดังได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า “เมื่อวานนี้ก็ยังนั่งดูข่าว ดูข้อมูลต่างๆ ก็ยังน้ำตาซึม ถึงตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เวลานึกถึงเรื่องที่ผ่านมา เพราะจริงๆ ตั้งใจทำให้ดีที่สุด ที่คุบกับพี่บิณฑ์ คือตั้งใจว่าอยากให้เขาฟื้นกลับมาแข็งแรงตามตั้งใจ แต่ว่าร่างกายเขาคงไม่ไหวแล้ว ผมย้อนกลับไปดูคลิปสัมภาษณ์เก่าๆ คือเขาเป็นมานานมาก”

มีช่วงไหนที่ห่างคุณแม่ไปบ้างไหม? “มีช่วงวัยรุ่นเท่านั้นเอง พอโตขึ้นก็ไม่เคยขาดการติดต่อ เพียงแต่เราก็ต้องทำงาน เขาอยู่ของเขา ตอนนี้ผมเองทำมาค้าขายทั่วไป เพิ่งจะมาฟื้นเมื่อปีที่แล้วที่ผมมาทำรับเหมาก่อสร้างครับ ได้ลูกค้าดี การเงินก็เริ่มดีขึ้น พอจะจุนเจือเขาได้อยู่บ้าง แต่ว่าไม่ได้ให้เขาเยอะมาก เพราะเราก็มีค่าใช้จ่ายอยู่จริงๆ แต่ไม่เคยห่างกันครับ ร้านอาหารผมคุณแม่ยังไปเพ้นต์ให้อยู่เลย แต่ตอนนี้ก็ปิดตัวไปแล้วครับ”

ในโซเชี่ยลมีตำหนิบ้าง ว่าลูกชายหายไป ไม่ได้เหลียวแล? “อย่างที่สัมภาษณ์ไปเมื่อวานว่าไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเรา และแม่เขาเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ตัวเขาเองก็รักสันโดษ ไม่ยุ่งวุ่นวายกับใครและเขาก็ไม่อยากให้ผมไปวุ่นวายชีวิตเขา เราก็ดูแลกันห่างๆ ทำได้แค่นี้ แต่ก็ตกใจที่เห็นเขาผอมขนาดนี้ ผมก็ตัดสินใจไปรับเขามาอยู่ด้วย”

ในส่วนของเงินบริจาค เมื่อครั้งที่พี่บิณฑ์เข้าช่วยเหลือ ตอนนั้นทราบไหม? “ตอนที่มีเงินบริจาคแล้ว แม่เขายังทดสอบผมโดยการโทรมาขอเงินผมก็โอนให้ ยังดูแลตลอด ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขามีเงินขนาดไหน เราไม่ได้ยุ่งเลยเพราะไม่ได้คิดจะเอาเงินตรงนี้มาใช้ แม้กระทั่งวันที่รับมาตัวเลขมีอยู่ 8 แสนกว่าบาท ก็จะเอามาเพื่อรักษาเขา หาที่นอนให้ดีขึ้น มีคนดูแล ถึงแม้ก่อนหน้านี้เขาจะมีคนดูแลอยู่ แต่ก็ติดธุระไปดูแลพ่อตัวเอง แล้วก็มาเป็นทางคนของพี่บิณฑ์ที่มาช่วยดูแล

สักพักเขาก็ต้องมีธุระที่ต้องไปทำส่วนตัวเหมือนกัน ผมก็ด้วยความที่ว่าเราพร้อมแล้วตอนนี้ คือเราอยากเอาเขามาอยู่แล้ว แต่เขาไม่มา แต่สุดท้ายก็ไปรับมา เพื่อให้หลับมีที่นอนดีขึ้น ที่เก่าเล็ก แคบ และสกปรก

 

ล่าสุดผมสั่งเตียงมาเพื่อให้เขาได้นั่งกินข้าวได้ แต่เตียงก็ไม่ทันมาส่งครับ เป็นที่นอนสำหรับปรับเอนได้ เพื่อให้เขาได้นั่งกินข้าวได้ ทีแรกจะแคลเซิลแต่คุยกับพี่บิณฑ์แล้วว่าก็คงจะบริจาคต่อให้ทางมูลนิธิต่อไป ทั้งเครื่องออกซิเจนที่แม่ใช้ก็จะยกให้มูลนิธิหมดเลยครับ”

มีคนมาขอเงินจากคุณแม่ไป เป็นเงินจำนวนมาก ยังติดใจอยู่ไหม? สามแสนหกครับ ติดใจอยู่แล้วครับ แม่เคยพูดถึงคนนี้ว่าเขาดูแลแม่อยู่นะ ไม่ต้องห่วงนะ แม่เขาก็ไม่ค่อยมาวุ่นวายกับผม เขาก็จะพูดว่าแม่อยู่ได้มีคนนี้คอยช่วยเหลือตลอด แต่ก็ส่งเงินให้เขาอยู่นะ แล้วก็มีคนนี้แหละที่เข้ามากินอยู่เที่ยวกับเขา

แล้ววันหนึ่งพอแม่มีเงินบริจาค แล้วเขามาขอ เอาไปสามแสนหกหมื่นบาท ผมก็มีคำถามเหมือนกันว่าแม่เอาของเขามาเยอะขนาดนี้เลยเหรอ ใช้งานแม่ผมด้วยนะ ให้แม่ผมวาดรูปให้แล้วนำไปขายด้วย แล้วมาเอาไปสามแสนหก ต้องเยอะขนาดนั้นเลยหรอ

แต่แม่เขาพูดว่า เขาให้ผมก็ไม่ติดใจ ไม่คิดจะเอาเงิน คือเพราะแม่รับบริจาคมา เป็นสิทธิ์จองแม่ที่เขาจะให้ใคร ไม่ก้าวก่ายตรงนี้ ก็ไม่อยากให้มีปัญหาอะไร พี่บิณฑ์เองก็บอกว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องดราม่าครับ

“ส่วนตัวผมเองก็เข้าที่เข้าทางแล้ว ไม่ได้หวังจะเอาเงินส่วนนี้มาใช้ ก็จะเก็บไว้รักษายายต่อ ก่อนหน้าแม่จะเสียยายก็โทรมาคุยบ้าง วันนี้ล่าสุดผมโทรคุยกับยายเมื่อเช้า ยายอายุ 92 ผมก็กลัวเขาเดินทางลำบาก เขาบอกว่าเขาจะมาก็โอเค ยายขึ้นเครื่องไม่ได้เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน จะให้เหมารถตู้ไหม เขาบอกว่ามีรถไฟ ผมก็เลยโอนเงินค่าเดินทางไปให้แล้ว พรุ่งนี้น่าจะถึงครับ ตอนเย็นน่าจะได้เจอคุณยาย คุณยายเดินทางไปกับคุณป้า พี่สาวของแม่นี่แหละ”

พรุ่งนี้เตรียมทดแทนคุณครั้งสุดท้ายให้คุณแม่? “ใช่ครับ ผมเตรียมตัวจะบวชให้ในวันเผา คือคืนก่อนหน้าก็จะเตรียมตัว เช้าพฤหัสบดีก็จะบวชหน้าไฟให้เขาครับ พร้อมกับลูกชายผมอีกหนึ่งคน จะอายุ 6 ขวบ ให้เดือนพฤษภาคมครับ ก็ให้บวชให้ย่าเขาด้วยครับ”

ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าภาพนิมมต์พระสงฆ์ 4 รูป สวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศล โดยมี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระพุทธรูป จุดธูปเทียนบูชาหน้าพระสงฆ์ และจุดธูปเทียนหน้าหีบศพ

สำหรับกำหนดสวดอภิธรรมศพ “ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์” มีขึ้นเวลา 18.00 น. ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 65 จนถึงวันที่ 27 เมษายน 65 และฌาปนกิจเวลา 13.00 น. ในวันที่ 28 เมษายน 65