รีเซต

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Mine (ธาตุแท้)

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Mine (ธาตุแท้)
Jeaneration
27 มิถุนายน 2564 ( 19:45 )
9.1K

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Mine

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Mine (ธาตุแท้)

 • ชื่อเรื่อง: Mine (마인)
 • ประเภท: ดราม่า / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย: อีนาจอง (จาก Fight for My Way)
 • เขียนบทโดย: แบคมีกยอง (จาก The Miracle We Met)
 • จำนวน: 16 ตอน 
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม - 27 มิถุนายน 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Vincenzo | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: The Devil's Justice

 • เรื่องย่อละคร:

นี่คือเรื่องราวของผู้หญิงที่กำลังพยายามค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อปลดล็อกและปลดแอกตัวเองให้อิสระจากความอคติของโลกใบนี้

ซอฮีซู เธอคืออดีตนักแสดงเจ้าบทบาท แต่ได้ตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิง หลังจากที่แต่งงานกับลูกชายคนรองทายาทมหาเศรษฐีไฮโซของประเทศ ทำให้เธอได้เป็นส่วนหนึ่งของ ฮโยวอนกรุ๊ป ที่ทรงอิทธิพล เธอทำหน้าที่สมกับการเป็นลูกสะใภ้ดีเด่นประจำตระกูล ทำหน้าที่นี้อย่างมั่นใจอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้สูญเสียตัวเองที่แท้จริงของตัวเอง

ในขณะที่ จองซอฮยอน ได้แต่งงานกับลูกชายคนโตของทายาทมหาเศรษฐีในฮโยวอนกรุ๊ป และเธอก็ยังมีภูมิหลังที่เติบโตมาในครอบครัวไฮโซร่ำรวยอันดับต้นๆ ของเกาหลี เธอเป็นคนสง่างามและเฉลียวฉลาด และยังเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยเหตุผลอยู่เสมอ

 • EP. 1: เหล่าคนแปลกหน้า (ออกอากาศวันที่ 8 พฤษภาคม 2021)

ผู้หญิงแปลกหน้า 2 คนที่ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันมาก่อน ได้เลือกเดินเข้าสู่อาณาจักรฮโยวอนกรุ๊ป ที่มี ซอฮีซู คือสะใภ้คนรอง ส่วน จองซอฮยอน คือสะใภ้ใหญ่ พวกเธอได้เลือก คิมยูยอน เข้ามาเป็นแม่บ้านที่เรือนใหญ่ กับ คังจากยอง มาเป็นครูพิเศษส่วนตัวให้กับทายาทรุ่นต่อไปที่เรือนเล็ก และในขณะที่ครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาในมื้อค่ำ ประธานฮัน ได้ทราบข่าวคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นภายในบริษัท ทำให้เขาล้มทรุดลงไป...

 • EP. 2: ปีกของอิคารัส (ออกอากาศวันที่ 9 พฤษภาคม 2021)

คังจากยอง ดูมีความสุขดีที่ได้ทำงานกับ ซอฮีซู และ ฮันจียง แต่ ฮีซู เริ่มรู้สึกแปลกๆ เมื่อตอนที่เห็นครูพิเศษกระทำเกินหน้าที่ตัวเองกับ ฮันฮาจุง ลูกชายตัวน้อยของเธอ ส่วนปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอาณาจักรฮโยวอนยังลุกลามต่อเนื่อง ทุกคนยังต้องเร่งหาทางยับยั้งกรณีอื้อฉาวนี้ ในขณะเดียวกันนั้น ฮันซูฮยอก กับ คิมยูยอน ที่มีอาการนอนไม่หลับเหมือนกัน เขาได้มาปรากฎตัวเคาะเรียกเธอที่...หน้าห้องนอน

 • EP. 3: พื้นที่สีเทา (ออกอากาศวันที่ 15 พฤษภาคม 2021)

ซอฮีซู เริ่มสังเกตเห็นถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของ ฮันฮาจุน ลูกชายของเธอ ที่เขาไม่ได้สนิทสนมและเล่นกับแม่ตามเดิม ซ้ำร้ายยังหลีกเลี่ยงไม่ยอมให้กอดเหมือนที่เคยอีกด้วย ทำให้เธอเริ่มสงสัยกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของลูก และเริ่มตะขิดตะขวงใจกับครูพิเศษส่วนตัว คังจากยอง ที่ดูเหมือนว่าเธอกับฮาจุนกำลังมีความลับอะไรที่แอบซ่อนปกปิดไม่ให้เธอรู้ และเธอต้องจัดการอะไรสักอย่างที่หวังจะให้ทุกอย่างกลับมาเข้าที่เข้ามา แต่ว่า...

 • EP. 4: ประตูแคบ (ออกอากาศวันที่ 16 พฤษภาคม 2021)

ซอฮีซู ต้องเผชิญหน้ากับพฤติกรรมที่ก้าวก่ายและรุกล้ำเกินหน้าที่ของ คังจากยอง ที่ดูเหมือนว่าครูส่วนตัวผู้นี้จะพยายามแย่งชิงทุกอย่างไปจากเธอ นอกจากลูกชายของเธอ ก็อาจจะรวมทั้ง ฮันจียง สามีของเธอด้วย ในขณะที่ จองซอฮยอน ก็รู้สึกเหมือนกันว่ามีความลับอะไรบางอย่างที่ ยางซุนฮเย แม่สามีแอบซ่อนเอาไว้อยู่ ทางด้าน ฮันซูฮยอก กลายเป็นคนใจแห้งเหือด หลังพบว่า คิมยูยอน ได้ออกไปจากคฤหาสน์ไปแล้ว

 • EP. 5: สัมผัสที่ 6 (ออกอากาศวันที่ 22 พฤษภาคม 2021)

ธาตุแท้ของแต่ละคน...กำลังจะปรากฏขึ้นแล้วอย่างนั้นหรือ? บัดนี้ ซอฮีซู กับ จองซอฮยอน เริ่มสงสัยถึงอะไรบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ระหว่างสมาชิกบ้านหลังนี้กับลูกจ้างที่พวกเธอได้เลือกเข้ามาทำงาน ล้วนแต่เป็นปัญหาที่กวนใจพวกเธอเป็นอย่างยิ่ง ในเวลาเดียวกันนั้น ฮีซูก็ได้เก็บความจริงบางอย่างเอาไว้ ทั้งที่เธอไม่ได้คาดหวังจะให้เป็นเช่นนั้น และอีกด้านหนึ่งปรากฏว่าสื่อตีข่าวเล่นประเด็นชาติกำเนิดของทายาทฮโยวอน ฮันฮาจุน กับ ฮันซูฮยอก กลายเป็นปมอื้อฉาวคืบคลานเข้ามาระลอกใหม่

 • EP. 6: ความจริงที่น่าอึดอัดกับความสงบสุขจอมปลอม (ออกอากาศวันที่ 23 พฤษภาคม 2021)

ฮันฮาจุน ได้หายตัวไปหลังจากเลิกเรียน ทำให้ ซอฮีซู กับ คังจากยอง รีบบึ่งออกไปตามหาเด็กชาย ขณะเดียวกันนั้น จากยองเริ่มสังเกตท่าทีที่เปลี่ยนไปของฮีซู อีกทั้งยัง ฮันจียง ได้ออกคำสั่งให้เธอเลิกไล่ตามติดชีวิตเขากับลูกชายเสียที ทางด้าน จองซอฮยอน ยังพยายามควบคุมเกมของตระกูลฮโยวอนเอาไว้อย่างสุดความสามารถ การเผชิญหน้าตรงๆ กับจียงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาเองก็กุมความลับของเธอที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่เช่นกัน และทันใดนั้น จากยองก็มาหาฮีซู โดยแจ้งว่ามีเรื่องสำคัญที่จะบอกกับเธอ...

 • EP. 7: ความรักในฝัน (ออกอากาศวันที่ 29 พฤษภาคม 2021)

และแล้วสมาชิกผู้สนับสนุนในสมาคมอิลชินที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนมาก่อน ก็ได้มาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า ซอฮีซู และแน่นอนว่าในเหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความประหลาดใจและสับสนมึนงงให้กับ จองซอฮยอน เป็นอย่างยิ่ง ขณะที่ความจริงที่เริ่มเผยออกมาทีละนิดๆ ทำให้ฮีซูอดสงสัยไม่ได้ว่า ฮันจียง มีส่วนรู้เห็นเป็นใจในเรื่องนี้ด้วยทั้งหมดหรือไม่ โดยความพยายามของเธอที่ต้องการจะปกป้องลูกชายตัวเองให้ถึงที่สุด แม้ว่าแม่แท้ๆ ของเขาจะปรากฏตัวขึ้นแล้ว ยิ่งทำให้เธอเหมือนตกหลุมไปสู่ห้วงพิศวง

 • EP. 8: วิธีที่ช้างออกจากประตู (ออกอากาศวันที่ 30 พฤษภาคม 2021)

ดูเหมือนว่า ฮันจียง จะรู้สึกกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เมื่ออยู่ๆ ภรรยาที่รักของเขา ซอฮีซู ได้ขาดการติดต่อหายไป เขาสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ในขณะเดียวกันนั้น จองซอฮยอน ก็ขอร้องให้ ยางซุนฮเย ปกปิดเรื่องที่เธอบอกความจริงทุกอย่างเกี่ยวกับ อีฮเยจิน ให้กับฮีซูได้รับรู้ กระทั่งกลายมาเป็นเหตุสะเทือนใจที่เกิดขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ตระกูลฮโยวอนกำลังลุกเป็นไฟ เมื่อการประชุมคณะกรรมการกำลังจะเกิดขึ้น และ ฮันซูฮยอก ได้ตัดสินใจเร่งเร้าจัดงานหมั้นให้เร็วที่สุด

 • EP. 9: การดื่มอวยพรกับปีศาจ (ออกอากาศวันที่ 5 มิถุนายน 2021)

ฮันจียง รู้สึกเดือดดาลกับผลลัพธ์ในการเปิดเผยพินัยกรรมที่ประธานฮันทำเอาไว้ อีกทั้งเขายังกดดันจากงานอดิเรกอันแสนสกปรกที่เก็บซ่อนเอาไว้ด้วย ทางด้าน ยางซุนฮเย ก็ได้ค้นหาห้องลับใต้ดินของประธานฮัน ที่กลายเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงคิมมีจา และทำให้เธอรู้สึกโกรธอย่างบ้าคลั่ง ขณะเดียวกัน ซอฮีซู ได้ออกปากอยากกลับไปวงการอีกครั้ง แต่เขาจียงได้ทักถึงเรื่องลูกน้อยในท้อง ทางฝั่ง คังจากยอง ก็ยังไม่หยุดเดินหน้าที่จะหาวิธีแย่งชิง ฮันฮาจุน คืนสู้อ้อมอก เธอจึงจำเป็นต้องใช้ตัวเลือกใหม่

 • EP. 10: แม่ที่แท้จริง (ออกอากาศวันที่ 6 มิถุนายน 2021)

บัดนี้ ฮันจียง เริ่มรู้สึกวิตกกังวลกับสถานการณ์รอบๆ ตัวของเขามากยิ่งขึ้น เหมือนกำลังใกล้จะจนตรอกกับปัญหาต่างๆ และเขายังบุกไปยังบ้านของคังจากยอง เพื่อพูดจาข่มขู่เธอ ทางด้าน ซอฮีซู กับ คังจากยอง ก็ได้ตัดสินใจให้กระบวนการยุติธรรม เพื่อให้ศาลตัดสินว่าใครสมควรที่จะเป็นผู้ปกครองของลูกชายพวกเขา และในขณะเดียวกัน จองซอฮยอน ได้ตัดสินใจอะไรบางอย่าง ที่อาจจะทำให้เรื่องราวพลิกผัน

 • EP. 11: สัปดาห์แห่งความหลงใหล (ออกอากาศวันที่ 12 มิถุนายน 2021)

หลังจากที่เรื่องราวการต่อสู้ชั้นศาลจบสิ้นลง ซอฮีซู ก็ได้ประกาศหย่าร้างขอแยกทางกับ ฮันจียง ซึ่งเขาเองก็แอบตะขิดตะขวงใจอยู่ไม่น้อย เกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ศาลสั่งยกฟ้องคดีขอสิทธิ์เลี้ยงถูกลูกที่ผ่านมา โดยเขาสงสัยว่า ฮีซู กับ คังจากยอง แอบร่วมมือกันอยู่หรือไม่ ในขณะที่ จองซอฮยอน ก็เตรียมพร้อมและสะสมความกล้าหาญอันสำคัญ เพื่อที่จะก้าวสู่โลกอีกใบที่เธอต้องเผชิญหน้า

 • EP. 12: บาปและอาชญากรรม (ออกอากาศวันที่ 13 มิถุนายน 2021)

เหตุฆาตกรรมในครัวเรือนฮโยวอน...กำลังจะปรากฏเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ ภายหลังจากที่ ฮันจียง ได้ทราบความจริงที่ว่า ไม่มีลูกน้อยในท้องของ ซอฮีซู อีกต่อไป ทำให้เขารู้สึกเดือดดาลเพราะความผิดหวัง แม้ว่าฮีซูต้องการที่จะดำเนินการหย่าร้างให้เร็วที่สุด แต่ดูเหมือนว่าการเรืองอำนาจของจียงก็ช่วยทำให้สิ่งต่างๆ ต้องติดขัดและล่าช้าออกไป จนกระทั่งฮีซูได้ล่วงรู้ถึงความลับอันเน่าเฟะของเขา เธอจึงเตรียมที่จะเปิดโปงให้โลกได้รู้ทั่วกัน

 • EP. 13: ทุกคนกำลังโกหก (ออกอากาศวันที่ 19 มิถุนายน 2021)

จากประเด็นคำให้การของแม่ชีเอ็มม่า ตำรวจสายสืบแบคได้เริ่มดำเนินการสืบสวนพยานแวดล้อมและคนในตระกูลฮโยวอนเกี่ยวกับประเด็นฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้น เมื่อยิ่งสืบสวนเรื่องราวดำดิ่งลึกเข้าไป ปรากฏว่ายิ่งพบเบาะแสและปมเรื่องราวที่ไม่สามารถให้ความกระจ่างได้อยู่ในหลายจุด และดูเหมือนคดีนี้จะยิ่งใหญ่ซับซ้อนกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ใครกันเป็น...ฆาตกร?

 • EP. 14: การต่อสู้กับสิ่งที่มองไม่เห็น (ออกอากาศวันที่ 20 มิถุนายน 2021)

ยิ่งสืบหา...ยิ่งสับสน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงและไขปริศนาปมคดีฆาตกรรม ฮันจียง ในรั้วบ้านตระกูลฮโยวอน แต่หลักฐานและการปกปิดความจริงหลายๆ อย่างที่คนในบ้านหลังนี้กุมเอาไว้นั้น ยิ่งทำให้ฮโยวอนค่อยๆ หลงทางอยู่ในเขาวงกต ในขณะที่ ซอฮีซู ที่ยังสูญเสียความทรงจำ กำลังรู้สึกสับสนกับบทสนทนาที่เธอเคยได้คุยกับแม่ชีเอ็มมาเอาไว้ก่อนจะเกิดเหตุ ทำให้เธอตัดสินใจไปหาแม่ชี

 • EP. 15: เหล่าผู้พิพากษา (ออกอากาศวันที่ 26 มิถุนายน 2021)

ภาพที่ สายสืบแบค มองเห็นอยู่ตรงหน้านั้นก็คือ ซอฮีซู โผตัวเข้าไปช่วย ฮันฮาจุน จากการถูกรถเฉี่ยวชน ยิ่งทำให้เขามั่นใจว่าเธอน่าจะมีอะไรปกปิดแอบซ่อนเอาไว้อยู่ คุณตำรวจได้พยายามเสาะหาเบาะต่างๆ ในคฤหาสน์ฮโยวอน และได้รู้ว่าที่นั่นมีห้องลับใต้ดินอยู่ ในเวลานี้เหมือนลูกศรกำลังเล็งไปหาใครๆ ภายในตระกูลนี้ เช่นเดียวกับ จองซอฮยอน ได้สั่งให้กำจัดบางสิ่งที่เพิ่งพบออกไปจากเรือนคาเดนซา

 • EP. 16: เหล่าสตรีผู้เปล่งประกาย (ออกอากาศวันที่ 27 มิถุนายน 2021)

ความจริงทุกอย่างกำลังจะปรากฎ เบื้องหลังเหตุฆาตกรรมที่คาเดนซาจะถูกเปิดเผยออกมาอย่างเด่นชัด ใครคือฆาตกรกันแน่ และก่อเหตุไปเพื่ออะไร อีกทั้งยังมีความลับอะไรที่ตระกูลฮโยวอนยังปกปิดแอบซ่อนเอาไว้อยู่ ขณะที่ท้องฟ้าหลังฝนค่อยๆ เปิดออกอย่างสดใส ผู้หญิงทั้ง 3 คนที่เคยอยู่ใต้ชายคาคฤหาสน์เดียวกัน กำลังจะก้าวเดินออกไปและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรูปแบบของพวกเธอเอง...

 • นำแสดงโดย:

 • อีโบยอง แสดงเป็น ซอฮีซู
 • คิมซอฮยอง แสดงเป็น จองซอฮยอน
 • อีฮยอนอุค แสดงเป็น ฮันจียง
 • อ๊กจายอน แสดงเป็น คังจากยอง / อีฮเยจิน
 • ชาฮักยอน แสดงเป็น ฮันซูฮยอก
 • จองฮยอนจุน แสดงเป็น ฮันฮาจุน
 • จงอีซอ แสดงเป็น คิมยูยอน
 • พัควอนซุก แสดงเป็น ยางซุนฮเย
 • พัคฮยอกควอน แสดงเป็น ฮันจินโฮ
 • คิมฮเยฮวา แสดงเป็น ฮันจินฮี
 • ซงยอนมี แสดงเป็น ซอจินคยอง

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
8 พฤษภาคม 202116.56%7.90%
9 พฤษภาคม 202126.01%6.83%
15 พฤษภาคม 202135.57%6.39%
16 พฤษภาคม 202147.37%7.82%
22 พฤษภาคม 202156.94%7.71%
23 พฤษภาคม 202168.17%8.67%
29 พฤษภาคม 202178.62%9.95%
30 พฤษภาคม 202189.02%9.81%
5 มิถุนายน 202198.42%9.80%
6 มิถุนายน 2021109.35%10.01%
12 มิถุนายน 2021118.31%9.03%
13 มิถุนายน 2021129.48%9.70%
19 มิถุนายน 2021138.82%9.72%
20 มิถุนายน 2021149.39%9.95%
26 มิถุนายน 2021158.72%10.58%
27 มิถุนายน 20211610.51%11.22%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In