รีเซต

ทนาย “ดิว อริสรา” เผยโทษทำร้ายร่างกายจำคุกสองปีและยังไม่หมดอายุความ

ทนาย “ดิว อริสรา” เผยโทษทำร้ายร่างกายจำคุกสองปีและยังไม่หมดอายุความ
ดาราเดลี่บันเทิง
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 06:30 )
147

ทนาย “ดิว อริสรา” เผยโทษทำร้ายร่างกายจำคุกสองปีและยังไม่หมดอายุความ  
     จากกรณีที่  “ดิว อริสรา” เผยถูกทำร้ายร่างกายจากอดีตแฟน บ. จนเป็นเหตุให้ต้องออกมาแฉเว็บพนัน มาเก๊า888 ที่มีครอบครัว บ. เอี่ยว ตามข่าว

 

​​​​​​


       ล่าสุด “สาคร ศิริชัย” ทนายความที่เคยว่าความให้  “ดิว   อริสรา”  เผยโทษของการทำร้ายร่างกาย จำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ    ซึ่งคดีดังกล่าวมีอายุความ 10 ปีนับแต่วันกระทำความผิด       
       เขาเผยว่า ดูจากบาดแผลที่ “ดิว   อริสรา”  ดารานักแสดงชื่อดังที่ออกมาแฉ เปิดโปง กระบวนการบ่อนพนันออนไลน์  “มาเก๊า888”  ซึ่งได้ถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงโดยมีภาพบาดแผลจากการถูกทำร้ายมีเลือดไหลและฟกช้ำการกระทำดังกล่าว ผู้กระทำ มีความผิดฐานการกระทำความผิดฐาน ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น

         ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 295 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ    ซึ่งคดีดังกล่าวมีอายุความ 10 ปีนับแต่วันกระทำความผิดในคดีดังกล่าวแม้เหตุการณ์จะผ่านมาสองถึงสามปีแล้วแต่หากมีพยานหลักฐานเช่นภาพบาดแผลจากการ ถูกทำร้ายร่างกายมีหลักฐานการรักษาทางการแพทย์หรือใบรับรองแพทย์ ว่าได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายจริง 

       หลักฐานการลงบันทึกประจำวันเบื้องต้นรวมทั้งผู้เสียหายซึ่งเป็นประจักษ์พยานและบุคคลที่รู้เห็นเหตุการณ์ให้การต่อพนักงานสอบสวนหรือเบิกความต่อศาลยืนยันข้อเท็จจริงก็สามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้ โดยตรงร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนหรือฟ้องต่อศาลภายใน 10 ปีนับแต่วันกระทำความผิดโดยอาจมีเหตุผลประกอบว่าเหตุที่ไม่ฟ้องหรือร้องทุกข์ก่อนหน้านี้เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของผู้กระทำความผิดก็เป็นเหตุผลที่น่ารับฟัง