รีเซต

ใจเย็นนะ!! เพจดังสรุปดราม่าแฟนคลับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ระหว่างไทย-จีน ลับฝีปากผ่านทวิตเตอร์

ใจเย็นนะ!! เพจดังสรุปดราม่าแฟนคลับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ระหว่างไทย-จีน ลับฝีปากผ่านทวิตเตอร์
Entertainment Report_3
12 เมษายน 2563 ( 17:15 )
1.8K
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

เพจดังสรุปมหากาพย์ดราม่าแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” ระหว่างไทยและจีน จากเรื่องเล็กน้อยลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่โต จนติดเทรนด์ฮิตในทวิตเตอร์เพียงชั่วข้ามคืน

 

เพจดังสรุปดราม่าแฟนคลับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ระหว่างไทย-จีน

 

เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนแรงเพียงชั่วข้ามคืนจนติดเทรนด์ฮิตในทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว สำหรับดราม่าแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มสุุดหล่อ ไบร์ท วชิรวิชญ์ จากซีรีส์ชื่อดัง เพราะเราคู่กัน (2gether the Series) เจ้าของแฮชแท็ก #คั่นกู ที่เปิดประเด้นร้อนดราม่าจากเรื่องเล็กจนบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ กระทั่งแฟนคลับไทยและจีน เปิดศึกลับฝีปากผ่านทางทวิตเตอร์กันอย่างดุเดือด ล่าสุดเพจดังอย่าง Poetry of Bitch ได้สรุปมหากาพย์ดรามาแฟนคลับของหนุ่มไบร์ท ระหว่างชาวไทยและชาวจีนไว้อย่างละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ โดยทางเพจดังกล่าวสรุปไว้ว่า...

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ Poetry of Bitch

 

#สรุป
มหากาพย์ศึกไทย-จีนในทวิตเตอร์

—————

ประเด็นที่ 1

1- "ไบร์ท วชิรวิชญ์" นักแสดงหนุ่มชาวไทย กำลังโด่งดังจากซีรีส์วายเรื่อง "เพราะเราคู่กัน" (2gether the Series) ซึ่งแสดงคู่กับ "วิน เมธวิน"

2- ซีรีส์เรื่องนี้ดังระเบิดทั้งในไทยและจีน ส่งผลให้ไบร์ท-วินกลายเป็นคู่จิ้นที่มีแฟนคลับจีนจำนวนมาก

3- ดราม่าเริ่มมาจากแม่จีน (คำใช้เรียกแฟนคลับจีน) ไปพบว่าไบร์ทมีแฟนเป็นผู้หญิงชื่อ "น้องนิว" คบกันมานานแล้ว ทำให้บรรดาแม่ ๆ เกิดความผิดหวัง แต่นิวก็วางตัวดีและไม่เคยก้าวก่ายงานของไบร์ท แม่จีนเลยได้แต่ฮึ่มฮั่ม

 

 

—————

ประเด็นที่ 2

4- ต่อมาไบร์ทได้รีทวิตรูปของช่างภาพคนหนึ่ง ซึ่งบอกว่าถ่ายมาจาก “4 ประเทศ” โดยหนึ่งในนั้นคือภาพจากฮ่องกง

5- แม่จีนเห็นรีทวิตนี้เข้าก็เกิดความไม่พอใจ หาว่าทวิตนี้เรียกฮ่องกงเป็นประเทศ ซึ่งจีนถือว่าฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน ไม่ใช่ประเทศ เรื่องนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟสำหรับคนจีน แม่จีนเลยมาดราม่าเอากับน้องไบร์ท

6- ไบร์ทก็ออกมาขอโทษและบอกว่าเป็นการรีทวีตที่คิดน้อยไป ตอนนั้นเห็นว่าภาพสวยดี แต่ไม่ได้อ่านแคปชั่นให้ถี่ถ้วนก่อน ซึ่งแฟนคลับไทยก็ออกมาซัพพอร์ตไบร์ท และมองว่าน้องไม่ได้ทำอะไรผิด

 

 

—————

ประเด็นที่ 3

7- เรื่องควรจะจบแต่ก็ไม่จบ เพราะแม่จีนไปขุดรูปเก่า ๆ ในไอจีน้องนิว จนเจอรูปตอนนิวไปเที่ยว แล้วไบร์ทมาคอมเมนต์ว่า "สวยจัง เหมือนสาวจีนเลย" นิวตอบว่า "รายง่ะ" ซึ่งคนไทยจะเข้าใจดีว่าเป็นฟีลการตอบแบบเขิน ๆ แต่แม่จีนเอาคำตอบของนิวไปแปลแบบตรงตัวว่า "What?" ซึ่งมีนัยยะไปในทางไม่พอใจ

8- ในรูปเดียวกันนั้นมีเพื่อนของนิวมาคอมเมนต์ว่า "แนวไหน" นิวตอบเพื่อนว่า "สาวไต้หวันไง" ทีนี้แม่จีนก็เอาสองคอมเมนต์นี้มาปะติดปะต่อกัน แล้วตีความว่านิวไม่พอใจที่ไบร์ททักว่าสวยเหมือนสาวจีน เพราะนิวอยู่ทีมไต้หวัน และทึกทักว่านิวสนับสนุนการแยกตัวของไต้หวัน

9- เป็นที่รู้กันว่าความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ไต้หวันนั้นไม่ราบรื่นมาแต่ไหนแต่ไร จีนพยายามเคลมว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน ใช้อิทธิพลความเป็นมหาอำนาจกีดกันไต้หวันออกจากการเป็นสมาชิกยูเอ็นและองค์การอนามัยโลก ใครที่พูดทำนองว่า "ไต้หวันเป็นประเทศ" เจอจีนถล่มยับทันที ถ้าเป็นดาราก็เจอแบนผลงาน

10- ส่วนไต้หวันก็ยืนยันเสียงแข็งมาตลอดว่าพวกเขาเป็นประเทศเอกราช แม้จะพูดภาษาจีนแต่พวกเขาปกครองตัวเอง มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง มีการปกครองระบอบประชาธิปไตย มีการเลือกตั้งที่เป็นอิสระ ไม่ได้ขึ้นตรงกับจีนเลยแม้แต่น้อย จีนจะมาไต้หวันยังต้องขอวีซ่าเลย แล้วจะมาบอกว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีนได้ยังไง

 

 

—————

ประเด็นที่ 4

11- ดราม่าทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เมื่อแม่จีนไปส่องทวิตเตอร์ของนิว พบว่านิวเคยรีทวีตข้อความที่บอกว่าไวรัสโควิด-19 มาจากจีน แต่จีนดันโบ้ยว่ามาจากสหรัฐฯ

12- ความไม่พอใจเดิมที่พบว่านิวเป็นแฟนไบร์ท มาเจอเรื่องนี้เข้าอีก ทำให้แม่จีนยิ่งโกรธสุด ๆ เพราะคนจีนส่วนใหญ่ก็เชื่อตามที่รัฐบาลจีนบอก ว่าสหรัฐฯ นั่นแหละเป็นต้นกำเนิดไวรัส แล้วแอบส่งเข้ามาในอู่ฮั่นเพื่อทำลายจีน

 

 

————-

ประเด็นที่ 5

13- ยังไม่พอ...ก่อนหน้านี้ไบร์ทกับวินเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “วู้ดดี้” ซึ่งมีคำถามว่า ถ้าได้เป็นแฟนกับวิน 1 วันจะทำอะไรบ้าง ไบร์ทบอกว่าจะทำอาหารให้วินทาน และอีกคำถามถามว่าวินเหมือนสัตว์อะไร ไบร์ทตอบว่าเหมือนหนู

14- ทีนี้วันก่อนน้องนิวได้รีทวีตภาพจากดิสนีย์ที่มีแคปชั่นว่า "Anyone can cook, why not give it a try" (ทุกคนทำอาหารได้ ทำไมไม่ลองทำกันล่ะ) โดยภาพประกอบแคปชั่นเป็นภาพหนู

15- จริง ๆ ภาพนี้มาจากหนังแอนิเมชั่นของดิสนีย์เรื่อง Ratatouille ซึ่งเล่าเรื่องของหนูที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟ แต่แม่จีนกลับคิดว่านิวแซะวิน เลยกลายเป็นอีกประเด็นความไม่พอใจที่แม่จีนมีต่อนิว

 

 

————-

สงครามไทย-จีนในทวิตเตอร์
ฮ่องกงกับไต้หวันตามมาเสริมทัพ

16- ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก่อให้เกิดศึกครั้งใหญ่ในทวิตเตอร์ระหว่างคนไทยกับคนจีน พูดง่าย ๆ ว่าด่ากันไม่ยั้ง ฝ่ายหนึ่งด่าเป็นภาษาจีน อีกฝ่ายด่ากลับเป็นภาษาไทย มีภาษาอังกฤษปะปนบ้าง แต่ก็ด่ากันได้เข้าใจดี

17- คนไทยส่วนใหญ่บอกว่าไต้หวันเป็นประเทศ ทำให้คนจีนไม่พอใจ เอาคืนด้วยการเรียกเชียงใหม่ว่าประเทศเชียงใหม่บ้าง แต่คนไทยบอกว่าไม่เจ็บค่ะ คนไทยเรียกทุกที่ว่าประเทศอยู่แล้ว ประเทศรังสิต ประเทศโคราช ประเทศหาดใหญ่

18- คนจีนยังขุดเรื่องอื่น ๆ มาด่าอีกมากมาย 

19- ส่วนคนฮ่องกงกับคนไต้หวันก็ตามมาเสริมทัพไทย โดยเฉพาะคนไต้หวันที่ออกมาฉะจีนเน้น ๆ หนัก ๆ ทุกชุด

20- เล่ายังไงก็ไม่เห็นภาพ แนะนำให้ไปส่องเองนะคะ ที่แฮชแท็ก #nnevvy ซึ่งเป็นชื่อแอคเคาท์ทวิตเตอร์และไอจีของน้องนิว ตอนนี้ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในไทยอยู่ ทวิตกันไม่มากเท่าไหร่ค่ะ แค่ราว ๆ 1.7 ล้านทวีตเท่านั้นเอง

21- ส่วนอีกแฮชแท็กที่กำลังติดเทรนด์เหมือนกันก็คือ #StandingWithBright ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อให้กำลังใจน้องไบร์ทนั่นเอง

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เกมนี้ต้องชนะ!! ไบร์ท-วิน เจอแผนกามเทพวัดใจ เกมนี้เดิมพันด้วยความรัก (มีคลิป)

>> เรื่องย่อละคร เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ช่อง GMM25

>> ไม่ธรรมดา!! ไบร์ท-วิน คู่จิ้นฮอตปรอทแตก ดัน #คั่นกู ติดเทรนด์ฮิตระดับโลก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bbrightvc

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  Poetry of Bitch