เตรียมฮาสนั่นจอ!! ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง รีรันความสนุก เริ่มหัวเราะพร้อมกัน 22 เม.ย.นี้

เตรียมฮาสนั่นจอ!! ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง รีรันความสนุก เริ่มหัวเราะพร้อมกัน 22 เม.ย.นี้
Entertainment Report_3
19 เม.ย. 63
643

ข่าวบันเทิงวันนี้

หากแฟนละครยังคงติดใจในความสนุก ฮา ก๋ากั่น ในละครชื่อดัง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ของผู้จัดฯ คนเก่ง “ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล” และผู้กำกับฝีมือดี “ชุดาภา จันทเขตต์” ที่คว้าพระนางเคมีเข้ากันสุด ๆ อย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” รับบทเป็น “ทองเอก” และ “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” รับบทเป็น “ชบา” บอกเลยว่ากระแสละครเรื่องนี้ไม่ธรรมดา เพราะตอนนั้นกระแสแรงมากจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทย และไม่เพียงเท่านั้น แฮชแท็กละครเรื่องนี้ยังติดอันดับ 3 เทรนด์ทวิตเตอร์ของโลกอีกด้วย จึงทำให้ทั้งเรตติ้ง ทั้งกระแสละครในประเทศไทยมาแรงแซงโค้ง ชนิดที่ทำให้ต่างประเทศให้ความสนใจ และได้นำไปออกอากาศทั่วทวีปเอเชีย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย 

 

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

 

นอกจากนี้ยังเกิดเป็นกระแสโด่งดังในต่างประเทศไม่แพ้ในประเทศไทย และพระเอกหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ยังได้รับเชิญให้ไปพบปะแฟนละครที่ประเทศกัมพูชาอีกด้วย แต่ความโด่งดังของละครเรื่องนี้ยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะยังได้เข้าชิงรางวัลมากมายจนทำให้หนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำชายดีเด่น และ “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ที่ในเรื่องรับบทเป็น “ปู่หมอทองอิน” ก็ได้ รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่น ไปครอง แถมยังได้รับโล่เชิดชูเกียรติจากกระทรวงสาธารณสุข เนื่องในการร่วมส่งเสริม เผยแพร่ และอนุรักษ์ภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยสู่สาธารณะ เรียกได้ว่าเป็นละครน้ำดีที่นอกจากความฮาก็ยังแฝงไปด้วยความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรอีกมากมาย

 

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

 

เรื่องราวของ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” เกี่ยวกับชีวิตของชายหนุ่มผู้มีนามว่า ทองเอก ในสมัยรัชกาลที่ 5 กับบทบาทการเป็นหมอยาโบราณสมัยใหม่ที่ต้องฝ่าฟันกับความเชื่อ ศรัทธา ไสยศาสตร์ และทองเอกยังได้มาพบกับ ชบา สาวรูปงามเปี่ยมด้วยความสามารถ เก่งกาจด้านการต่อสู้ ผิดไปจากคนในยุคสมัยนั้น และยังเป็นที่หมายปองต้องใจของ กล้า ชายหนุ่มหล่อเหลา ร่ำรวย ที่หลงรักชบามาตั้งแต่เด็ก ท่ามกลางชีวิตในท่าโฉลงที่ยุ่งเหยิง ทองเอกและเพื่อนพ้อง ขณะเดียวกันก็ต้องปวดหัวกับความรักที่ยังคลุมเครือในใจ ทองเอกจะฝ่าฟันอุปสรรคนี้ได้หรือไม่มาร่วมกันเอาใจช่วยในละคร ทองเอก

 

เตรียมตัวขำน้ำตาเล็ด ซึ้งจนน้ำตาซึม ได้ในละคร “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.35 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 22 เมษายน 2563 นี้ ทางช่อง 3 กด 33 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เรื่องย่อละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ช่อง 3HD

>> งานดีอยู่นะ!! รวม 8 คิ้วท์บอยแอนด์คิ้วท์เกิร์ล แห่งท่าโฉลง ตำบลนี้มีแต่ความสุข

>> ฉีกทุกกฏนางเอก!! คิมเบอร์ลี่ กระชากเสื้อขึ้นคร่อม มาริโอ้ ใน ทองเอกหมอยาท่าโฉลง