รีเซต

ฟลุค - ธีรภัทร ยอมรับเครียดกับบท พร้อมท้าชม อ้อมกอดเขมราฐ

ฟลุค - ธีรภัทร ยอมรับเครียดกับบท พร้อมท้าชม อ้อมกอดเขมราฐ
Entertainment Report_1
22 มีนาคม 2559 ( 16:00 )
4.9K

หลังจากประสบความสำเร็จเรื่อง พี่ชาย My Romance พระเอกวัยโจ๋ “ฟลุค- ธีรภัทร  โลหนันท์” ก็ขอกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์รักโรแมนติค “อ้อมกอดเขมราฐ” จากค่าย

แถมเรื่องนี้คาแรคเตอร์ยังใกล้ตัวและถือเป็นหนังที่เล่าถึงวัฒนธรรมในแถบชนบทที่เจ้าตัวแอบปลื้มที่มีโอกาสร่วมสืบทอดความรักครั้งนี้

 “ในบทผมจะเล่นเป็น เก้า ครับเป็นแนวอาร์ตติส วัยมัธยมปลาย แต่ไม่อยากจะเรียนแล้วแหละ อยากจะเล่นดนตรี ไม่สนใจใคร ร้ายๆ หน่อย นิสัยแย่ๆ แล้วก็มีนางเอกมาชอบ ซึ่งผมว่ามีส่วนคล้ายผมตรงที่ออกแนวอาร์ตติสหน่อยๆ เหมือนกัน ส่วนเรื่องที่ไม่คล้ายคงจะเป็นเรื่องมุมมองความรัก มุมมองการอยู่ในสังคมกับผู้คนหลายๆ คน ในสังคมเพื่อน ในสังคมพ่อแม่”
เหตุผลส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ เพราะความสนิทหลังจากที่ผมเคยเล่นหนังเรื่อง พี่ชาย My Romance มาครับ แล้วทางค่าย วายุ ฟิล์ม ที่เป็นเจ้าของหนังเรื่องนี้เขารู้จักกับคนที่เป็นผู้กำกับของหนังเรื่อง อ้อมกอดเขมราฐ แล้วทางผู้กำกับเรื่องนี้เขาก็เห็นเราจากหนังเรื่องที่แล้วก็เลยชวนเราผ่านทางวายุ ฟิล์มมาครับ”

ความน่าสนใจของตัวหนังที่ทำให้ผมตกหลุมรัก
“โดยส่วนตัวแล้วผมชอบที่จะเล่นหนังต่างจังหวัดอยู่แล้ว บอบการถ่ายหนังตามวัฒนธรรม ตามประเพณีของผู้คนต่างๆ ซึ่งผมรู้สึกว่าการมาถ่ายภาพยนตร์ครั้งนี้ คือการที่ได้มีโอกาสร่วมนำเสนอวัฒนธรรมของคนที่อยู่แถบลุ่มแม่น้ำโขงจริงๆ ของจ.อุบลราชธานี ซึ่งเมื่อทีมผู้สร้างตั้งใจที่อยากจะนำเสนอเรื่องราวของภาพยนตร์แนวนี้ซึ่งมีพื้นที่ติดกับฝั่งลาวเลย มีแค่แม่น้ำโขงกั้นกลาง แล้วผมก็เห็นว่าเป็นบทเกี่ยวกับความรักของ 3 คู่ มีคู่พี่ชายของผมในเรื่อง มีคู่เพื่อนพี่ชายผม แล้วก็คู่ผม ซึ่งเป็นความรักของคน 3 วัย และเป็นอีกบทที่น่าสนใจมากแถมผู้กำกับก็เป็นคนที่น่าสนใจในการวางพล็อตและแพลนการทำงานจึงไม่แปลกที่อยากจะร่วมงานด้วยครับ”
ความน่าสนใจในบทที่ได้รับล่ะ

“ผมว่าบทเก้า มีความคล้ายกับตัวเราอยู่ส่วนหนึ่ง และมันมีความเป็นตัวละครอยู่อีกส่วนหนึ่ง ซึ่งคิดว่าจุดที่มันแตกต่างตรงนี้มันน่าสนใจที่จะลองปรับคาแรคเตอร์ให้กลายเป็นตัวละครตัวนี้ให้ได้ มันน่าสนใจ ผมก็ใช้เวลาทำความเข้าใจกับตัวละครตัวนี้ไม่นานมากนะครับ”

“อ้อมกอดเขมราฐ” พร้อมเข้าฉาย 12 พฤษภาคม 2559 , กำกับการแสดงโดย : ฤทธ ปกกฤตยหริบุญ ,  อำนวยการสร้างและจัดจำหน่าย : เดอะ พาลาซโซ่ เขมราฐ