รีเซต

"เอม วิทวัส" เบื่อดรามา-คิดออกจากวงการ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้อยู่ในวงการไหม?

"เอม วิทวัส" เบื่อดรามา-คิดออกจากวงการ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้อยู่ในวงการไหม?
Jeaneration
17 กุมภาพันธ์ 2567 ( 13:30 )
52

เป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลและอินฟูลเอนเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลในยุคนี้ "เอม วิทวัส" หรือ เอม ตามใจตุ๊ด ที่ออกมาสารภาพตรง ๆ ว่าห้วงชีวิตในแสงสีของตัวเองในปัจจุบันนี้ อยู่ในจุดที่เคยดังมาแล้ว และได้ผ่านจุดพีคที่สุดไปแล้ว นั่นจึงเป็นปัจจัยที่ทำให้เจ้าตัวเริ่มคิดที่จะเฟดตัวออกจากวงการบันเทิง แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมั่นใจว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ในวงการแล้วหรือยัง?

ล่าสุด เอม วิทวัส ได้กลับมาออกรายการ สารพัดเพื่อน ของพิธีกรสุดฮา "ปิงปอง ธงชัย" อีกครั้งในรอบปี อัปเดตข่าวคราวชีวิตและการเป็นสารตั้งต้นในการจัดเวทีประกวดมิสขี้เมาที่ประสบความสำเร็จในหมู่สาวประเภทสองของเมืองไทย พร้อมทั้งกล่าวถึงแนวคิดที่รู้สึกนิ่ง ๆ กับวงการบันเทิง หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการนี้มาช่วงระยะหนึ่ง

"คือตอนนี้เราไม่ได้ดัง แค่เคยดังแล้ว ใครจะหาว่าเหลิงอะไรก็แล้วแต่ แต่เราผ่านจุดที่ดังมาแล้ว มันเจออะไรเยอะด้วย ทั้งที่ตอนแรกก็ไมได้คิดอะไรหรอก แต่พอมาเจอกับตัวเองเข้าก็รู้เลยว่า ไม่ได้เริ่ดหรอกนะ กับการมีไมค์มาจ่อหน้าจัง ๆ ทั้งที่สถานการณ์แบบนี้เราก็เจอมาหลายรอบแล้ว แต่รอบล่าสุดมันค่อนข้างรุนแรง บวกกับตัวเราก็โตขึ้นด้วย เลยคิดว่าเราไม่อยากเอาตัวเองไปผูกกับดรามาอะไรแล้ว" เอม วิทวัส กล่าว

"ดังนั้นตอนนี้พอรู้สึกว่าอะไรจะดรามา จะปฏิเสธและไม่เอาก่อนเลย ขอหนีไปก่อนดีกว่า ใตรเก่งใครทำได้ก็ให้เขาทำไป ก่อนหน้านี้เคยคิดออกจากวงการ เลยโทรไปปรึกษา จ๊ะ นงผณี ทั้งที่เราก็ไม่กล้าพูดได้เต็มปากหรอก เพราะว่าเราอยู่ในวงการหรือยังก็ไม่รู้ ก็เล่นหนังมาหลายเรื่องก็ต้องอยู่แล้วไหม แต่ก็จะมีอีกเสียงนึงบอกว่า 'เข้ามาตอนนั้น!?' (หัวเราะ) ก็คุยกับจ๊ะ ร้องไห้ด้วย เพื่อนก็แนะนำว่า 'จะออกทำไม เดี๋ยวมันก็ผ่านไป' ตัดภาพมาอีก 2 วันต่อมา ฝั่งมันโดนดรามา โทรกลับมา 'กูจะออกจากวงการ' (หัวเราะ)"

ทั้งนี้ เอม วิทวัส ได้ทิ้งท้ายถึงประเด็นไว้ว่า "คืออะไรที่มันสุ่มเสี่ยงมาก ๆ ที่จะต้องไปแตะดรามาตรง ๆ ต่อจะเจอก็ต้องทำใจยอมรับมัน ยังไงก็ต้องนอยด์อยู่ดี เพียงแต่จะพยายามไม่เอาตัวเองเข้าไปแตะต้องตรงนั้นอีกแล้วดีกว่า"

นอกจากนี้ เอมยังพูดถึงประเด็นความรักที่ไม่ค่อยออกสื่อสักเท่าไหร่ กับแฟนหนุ่ม "พ่อเอื้อใจกล้า" หรือ เอื้อ มาสเตอร์เชฟ โดยเจ้าตัวบอกว่า "ความสัมพันธ์ยังปกติดี ยังคุยกันตลอด ไม่ได้เลิกกัน แต่จะมีช่วงที่เห็นข่าวดารารัก ๆ เลิก ๆ กันเยอะมาก เราก็เลยกลัวว่าจะมาเป็นคู่ตัวเองบ้าง ดังนั้นเลยคิดว่าถ้ารักกันก็ไม่ต้องป่าวประกาศบอกใครก็ได้หรอกมั้ง คือคบก็ไม่ได้บอกใคร ถ้าเลิกกันก็คงไม่บอกใครเหมือนกัน"