รีเซต

‘เอ็มมี่’เบรกซีรีส์วาย‘เดือนอิงดอย’แจงเหตุ‘แม็ก เดอะสตาร์’ขอยกเลิกสัญญา

‘เอ็มมี่’เบรกซีรีส์วาย‘เดือนอิงดอย’แจงเหตุ‘แม็ก เดอะสตาร์’ขอยกเลิกสัญญา
ข่าวสด
14 ตุลาคม 2564 ( 12:18 )
118

‘เอ็มมี่’เบรกซีรีส์วาย‘เดือนอิงดอย’ - ผู้จัดสาว ‘เอ็มมี่ แม็กซิม’ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ยืนยันยังไม่พับโปรเจ็กต์ซีรีส์วาย “เดือนอิงดอย” พร้อมแจงเรื่อง ‘แม็ก’ จิรายุทธ คันธยศ หรือ แม็ก เดอะสตาร์ มาขอยกเลิกสัญญา โดยเผยว่า

“เรื่อง เดือนอิงดอย หยุดพักไว้ ไม่มีพับนะ ถามว่าเปลี่ยนนักแสดงใช่ไหม ใช่ค่ะ พระเอกใหม่ นายเอกใหม่”

แม็ก เดอะสตาร์ ก็ไม่ได้เล่นแล้ว “จริงๆ แม็ก คือ นักแสดงของยามาเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ยังเป็นนายเอกของเอ็มมี่อยู่ แต่น้องมาขอยกเลิกสัญญา จึงทำให้ไม่สามารถเอาน้องมาเล่นเรื่อง เดือนอิงดอย ได้”

“เราไม่ได้พับโปรเจ็กต์ แต่เลื่อนไปถ่ายปีหน้า เนื่องจากกระแสที่ได้รับความบอบช้ำอย่างที่ทุกคนเห็น เอ็มมี่จึงไม่สามารถทำใจทำ เดือนอิงดอย ในปีนี้ได้ เลยมีเรื่อง เลดี้ส้มตำ ขึ้นมา นางเอกแซ่บมาก จีน่า เดอะเฟซ พระเอกก็แซ่บเช่นกัน อินดี้ อินทัช เราเจอความเครียดมาเยอะ เสียน้ำตากันมาเยอะ เอ็มมี่เลยทำคอมเมดี้เลย”

เหมือนจบไม่ดีกับแม็ก “ไม่ใช่จบไม่ดี เอาตรงๆ เอ็มมี่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ถามแม็กได้นะ วันที่น้องมาขอยกเลิกสัญญา เอ็มมี่ยังถามว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมมีข่าวนี้ออกไป ทำไมพี่ไม่รู้เรื่อง แล้วน้องก็ร้องไห้”

เขาบอกเหตุผลว่ายังไง “เขาไม่ได้พูดอะไรมากกว่านั้น วันนั้นเอ็มมี่ก็ร้องไห้ มีข่าวแบบนี้เอ็มมี่ก็เสียใจนะ เอ็มมี่บอกเขา อยากได้อะไรให้หมด อยากเซ็นสัญญา ก็ให้เซ็น อยากยกเลิกก็ให้ยกเลิก ทำไมมีข่าวแบบนี้พี่ไม่ดีตรงไหน น้องอยากเล่นซีรีส์วายพี่ก็ทำให้ แต่วันนี้น้องยกเลิกสัญญาน้องบอกมีสองบริษัทติดต่อมา เอาจริงๆ ถ้ายกเลิกสัญญา น้องต้องจ่ายให้เอ็มมี่ 5 แสน เพราะบริษัทไม่ได้ทำผิด แต่เอ็มมี่บอกน้องว่าพี่ไม่เอาหรอก (สะอื้น)”

หลังจากนั้นมีการติดต่อมาอีกไหม “ไม่ค่ะ ไม่มีการติดต่อกันมาเลย”

ถ้าเหตุการณ์ผ่านไป น้องจะกลับมาได้ไหม “เอ็มมี่คิดว่าน้องคงไม่กลับมาหรอก เพราะน้องคงเกลียดพวกเราไปแล้ว แต่เอาจริงๆ เอ็มมี่ยืนยันนะว่า เดือนอิงดอย เกิดขึ้นเพราะมี แม็ก”

อัพเดต ‘ทอยทอย ธนภัทร’ หน่อย “สัญญาเป็นโมฆะ เพราะเรื่องคดีมันร้ายแรงนะ ส่วนเรื่องกฎหมายต้องถามพี่ทนายเจมส์ ถามว่าเราอะไรน้องไหม ไม่มี แต่จะลงไปช่วยน้องเต็มตัวก็อย่างที่บอกเรา ไม่เข้าข้าง ผิดว่าไปตามผิด ถ้าน้องถูกก็ต้องยอมรับว่าน้องถูกแค่นั้นเองทุกอย่างเอ็มมี่มองว่าศาลท่านยุติธรรมอยู่แล้ว”