รีเซต

ไมเคิล เล่นดราม่า เน้นซีนอารมณ์ เข้าใจหัวอกลูกผู้ชาย ในฮอร์โมนฯ

ไมเคิล เล่นดราม่า เน้นซีนอารมณ์ เข้าใจหัวอกลูกผู้ชาย ในฮอร์โมนฯ
5 กันยายน 2557 ( 15:31 )
12.9K

เมื่อต้องมารับบท “หมอก” ใน ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 งานนี้ ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร ต้องทำการบ้านเตรียมการแสดงอย่างหนัก กับบทบาทของคนนิ่งๆที่โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก โดยเฉพาะกับคนครอบครัว เรียกว่างานนี้ ไมเคิล ต้องงัดเอาความสามารถทางการแสดงออกมาใช้เต็มที่ โชคดีได้พี่ต้น แมคอินทอช ,จีน่า ณิชาภัทร และ แพทตี้-อังศุมาลิน ช่วยรับส่งอารมณ์


 

ไมเคิล กล่าวว่า “ในฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ตัวละครของหมอก พัฒนาบทมาจากตัวตนของผมเองด้วย ที่เป็นคนเงียบๆและไม่ค่อยสนิทกับพ่อมากเท่าไหร่ ซึ่งทำให้เข้าใจตัวละครนี้มากขึ้น เวลาเล่นก็เลยจะอินมากเป็นพิเศษ ตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรก อ่านจบปุ๊บน้ำตาก็ไหลเลยครับ บทนี้เป็นความท้าทายในชีวิตการแสดงอีกครั้ง เลยต้องเตรียมตัวและทำการบ้านอย่างหนัก เพราะมีซีนอารมณ์อยู่เยอะมาก อย่างเรื่องที่ไม่เข้าใจพ่อ สงสัยว่าทำไมพ่อมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิม ซึ่งพอมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นมันกลายเป็นจุดพลิกผันในครอบครัวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เรียกว่าซีซั่นนี้หมอกเจอความสัมพันธ์เรื่องครอบครัวไปแบบเต็มๆ เป็นโมเม้นท์ที่พลิกชีวิต และมีฉากดราม่าที่ต้องเน้นเรื่องอารมณ์อยู่หลายฉาก โดยเฉพาะตอนที่ต้องเข้าฉากกับพ่อที่แสดงโดยพี่ต้น แมคอินทอช ที่ต้องกลั้นความรู้สึกเอาไว้ข้างใน ซึ่งการได้เล่นบทยากๆแบบนี้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆสำหรับผม เพราะทำให้เข้าใจพ่อตัวเองมากขึ้น และเข้าใจหัวอกของลูกชายคนโตอย่างหมอก ซึ่งพี่ปิงผู้กำกับและพี่ๆทีมเขียนบทเคยบอกว่า ตั้งใจเขียนตอนนี้ออกมาบนความรู้สึกที่อยากเล่าเรื่องครอบครัวว่า พอลูกเข้าสู่การเป็นวัยรุ่นแล้ว จะสนิทกับพ่อแม่น้อยลง ซึ่งอยากเสนออีกมุมมองหนึ่งให้ทุกคนเห็นว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายแล้วพ่อแม่คือคนที่รักเรามากที่สุดในชีวิต อยากฝากให้ติดตามตอนของหมอกกันเยอะๆนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับน้องๆวัยหัวเลี้ยวหัวต่อทุกคนครับ”
 

 

ติดตามชม ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 วันเสาร์ที่ 6 กันยายน 2557 เวลา 22.00 น. ทางช่องจีเอ็มเอ็ม แชนแนล และทางช่องจีทีเอช ออนแอร์

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM Channel แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety