รีเซต

ONCE UPON A TIME IN HOLLYWOOD ผลงานยอดเยี่ยมที่สุดของ "เควนติน ทาแรนติโน"

ONCE UPON A TIME IN HOLLYWOOD ผลงานยอดเยี่ยมที่สุดของ "เควนติน ทาแรนติโน"
แจ็คเก็ตขาว
13 กันยายน 2562 ( 12:00 )
804

ข่าวสารวงการหนัง ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD

“ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ท๊อปฟอร์มสุดๆ ในการฉายรอบปฐมทัศน์ไปที่เทศกาลหนังคานส์ที่ผ่านมา อะไรกันที่ทำให้นักวิจารณ์จากทั่วทุกมุมโลกชื่นชม ? เหตุผลไหนเหรอ ? ที่จูงใจให้ผู้ที่ได้ดูต่างมีแต่คำชมอย่างล้นหลาม เมื่อได้มีการฉายหนังรอบปฐมทัศน์จบทุกคนยืนปรบมือกึกก้องโรงภาพยนตร์ งานภาพยนตร์ลำดับที่ 9 ของผู้กำกับ "เควนติน ทาแรนติโน" เหตุผลแรกคือการนำ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, แบรด พิตต์, 2 เทพแห่งฮอลลีวู้ดโคจรมาพบเจอกัน ประการต่อมา ผู้ที่ห้อมล้อมดิคาปริโอและพิตต์ในการเดินทางของริคและคลิฟฟ์คือส่วนผสมระหว่างตัวละครจริงและตัวละครสมมติที่รับบทโดยนักแสดงที่โด่งดังที่สุดในยุคปัจจุบันหลายคน โดย อัล ปาชิโน รับบทมาร์วิน ชวอร์ซ เอเจนท์ที่โฆษณาขายคุณงามความดีของภาพยนตร์เวสเทิร์นอิตาลี, เคิร์ท รัสเซล ในบทแรนดี้ ผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์, ดาโกต้า แฟนนิงในบทสควีคกี้ สมาชิกครอบครัวแมนสันและมาร์โกต์ ร็อบบี้ในบทชารอน เทท หญิงสาวไร้เดียงสาผู้บังเอิญเป็นเพื่อนบ้านของริค เธอแต่งงานกับโรมัน โปแลนสกี้ และอีกมากมาย

ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD

“นี่เป็นหนังที่โดดเด่นในบรรดาผลงานของเควนติน และมันก็เป็นหนังที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดของเขา ในแง่หนึ่ง เขากำลังมองย้อนกลับไปถึงสิ่งที่มีอิทธิพลต่อเขาและหนังที่เขารัก ยุคสมัยที่เขากำลังเติบโตขึ้นมาและสิ่งที่ช่วยหล่อหลอมเขา มันเป็นจดหมายรักไปถึงฮอลลีวูดที่ล่วงเลยไปแล้ว แต่ผมรู้สึกว่าบทหนังเรื่องนี้น่าประทับใจเหลือเกิน ใช่ครับมันตลก ใช่ครับมันน่าตื่นเต้น แต่โดยแก่นแท้แล้ว มันก็เป็นเรื่องราวที่นุ่มนวลจริงๆ เกี่ยวกับมิตรภาพครับ” ผู้อำนวยการสร้าง เดวิด เฮย์แมน กล่าว

ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD

“ผมทดลองเรื่องราวที่แตกต่างออกไปสองสามเรื่อง แล้วผมก็ตัดสินใจไม่เอา ผมไม่อยากให้พวกเขาไปอยู่ในเส้นเรื่องแบบน้ำเน่าตามแบบฉบับ ผมอยากให้มันเป็นสามวันที่เต็มไปด้วยรายละเอียดในชีวิตของตัวละครพวกนี้ในขณะที่พวกเขาใช้ชีวิตในลอสแองเจลิสและความขัดแย้งของเรื่องราวที่สูงขึ้นทุกวันๆ จนไปถึงจุดหักเหน่ะครับ” ทาแรนติโน กล่าวปิดท้าย

ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD

ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD

ไปพิสูจน์ผลงานลำดับที่ 9 ของ "เควนติน ทาแรนติโน" ด้วยตาของคุณใน “ONCE UPON A TIME… IN HOLLYWOOD” “กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด” 12กันยายน ในโรงภาพยนตร์#OnceUponATimeInHollywood