รีเซต

คลายปมข้อสงสัย เมืองนาย กับยุค รัชกาลที่ 7 ในละคร เจ้านาง คือยุคเดียวกันหรือไม่?

คลายปมข้อสงสัย เมืองนาย กับยุค รัชกาลที่ 7 ในละคร เจ้านาง คือยุคเดียวกันหรือไม่?
21 กรกฎาคม 2558 ( 19:26 )
9.8K


             เมื่อ“เจ้านาง”เดินทางมาถึงยุครัชการที่ 7หลายคนอาจสงสัยว่าในยุคเมืองนายและยุคร.7 คือช่วงเวลาเดียวกันหรือไม่ เพราะการแต่งกายของ “ละอองคำ”(ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์)และ“รุ้งแก้ว”(ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย)มีความแตกต่างและทันสมัยมากขึ้นอย่างชัดเจน จึงกลายเป็นข้อสงสัยที่ทุกคนอยากรู้ วันนี้เราจะมาตอบคำถามกันค่ะ


              ในยุครัชกาลที่ 7 การแต่งกายได้รับอิทธิพลมาจากชาวยุโรปแบบเสื้อสตรีคือเสื้อตัวหลวมไม่เข้ารูปยาวคลุมสะโพก แขนเสื้อสั้นมากหรือไม่มีแขนถึงแบบเสื้อจะเป็นฝรั่งอย่างไร แต่สตรีสมัยนั้นก็ยังไม่กล้าพอจะแต่งอย่างแหม่ม ยังคงนุ่งกระโปรงในลักษณะนุ่งผ้าซิ่นไว้แต่เปลี่ยนมาตัดเย็บเป็นถุงสำเร็จแทนทรงผมสตรีสมัยนี้ไม่นิยมไว้ผมบ๊อบแบบครั้งรัชกาลที่ 6 แต่จะดัดผมเป็นคลื่น และหวีเรียบร้อยเรียกกันว่า ”ผมคลื่น”อย่าง“ละอองคำ”และ “รุ้งแก้ว”ได้เปลี่ยนการแต่งตัวอย่างชัดเจน ต่างกับตอนอยู่ที่เมืองนาย ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยชุดผ้าซิ่นผมจากม้วนรวบตึงเปลี่ยนมาปล่อยผม เหมือนกับอยู่คนละช่วงสมัยกับเมืองนายซึ่งแท้จริงแล้วทั้ง2 ยุคคือช่วงเวลาเดียวกัน นั่นคือช่วงเวลาในยุคร. 7 แต่คนละเมืองเท่านั้นเอง ไม่บ่อยนักที่ในสมัยนี้จะนำมาผลิตเป็นละคร


              ละอองคำกับรุ้งแก้วกลายป็นสาวสังคมที่ใครๆก็หลงใหล มีผู้ชายฐานะดีมาติดพันกันมากหน้าหลายตา แต่ก็ถูกผีเจ้าฆ่าตายจนหมด ยุคนี้ละอองคำได้ตัดสินใจเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับ “ฉัตร”(รพีภัทร เอกพันธ์กุล) แต่ละอองคำกลับตกเป็นทาสของผีเจ้ามากขึ้นเรื่อยๆ นางฆ่าคนเพื่อเป็นการสังเวยผีเจ้า ต้องมาคอยลุ้นกันว่าละอองคำเหยจะฆ่าฉัตรด้วยหรือไม่กับละคร “เจ้านาง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี


 
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety