รีเซต

"Demon Slayer" ไม่หยุดทำสถิติ แตะ 2 หมื่นล้านเยน จ่อโค่น 'Your Name'

"Demon Slayer" ไม่หยุดทำสถิติ แตะ 2 หมื่นล้านเยน จ่อโค่น 'Your Name'
Jeaneration
10 พฤศจิกายน 2563 ( 11:30 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง Demon Slayer The Movie

เรียกได้ว่าสถานการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศที่ญี่ปุ่นกำลังเฟื่องฟูเบ่งบานต่อเนื่องเลยทีเดียว เพราะว่า "Demon Slayer The Movie: Mugen Train" ยังคงเดินหน้าทำสถิติอย่างต่อเนื่อง โดยครองแชมป์หนังที่นั่นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 4 แล้ว โดยล่าสุดหนังได้ทยานทำเงินทะลุ 200 ล้านเหรียญ หรือเกิน 2 หมื่นล้านเยน ได้อย่างเป็นทางการ

ตามรายงานระบุว่า ฉบับหนังใหญ่ของ Demon Slayer The Movie ได้ทยานเข้าสู่ Top 5 สถิติอันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่นได้แล้ว โดยรายได้ได้แซงหน้า "Harry Potter and the Philosopher's Stone", "Howl's Moving Castle" หรือ "Princess Mononoke" ได้สำเร็จ ในขณะนี้หนังทำเงินจดจ่อที่จะล้มสถิติของ "Your Name" อนิเมะชื่อดังที่ทำเงินรวมเอาไว้ได้ 2.5 หมื่นล้านเยนในปี 2016

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ยังมองว่า Demon Slayer The Movie มีสิทธิ์ที่จะทยานขึ้นแท่นไปเป็นหนังทำเงินสูงสูดในประวัติศาสตร์วงการหนังญี่ปุ่นได้อีกด้วย เนื่องจากแชมป์หนังที่เคยทำเงินสูงสุดในเวลานี้ของญี่ปุ่นก็คือ "Spirited Away" ที่กวาดเงินไปได้ 3 หมื่นล้านเยน และยังได้ครองบัลลังก์ตำแหน่งแชมป์นี้เอาไว้เกือบจะ 20 ปีแล้ว

ทั้งนี้ หนังอนิเมะเรื่องนี้ของญี่ปุ่นยังเข้าสู่ Top 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกประจำปี 2020 ได้อย่างสวยงาม โดยที่มีหนังอีกหลายๆ เรื่องมาจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ เพราะในช่วงปีที่หนังฮอลลิวูดไม่สามารถโชว์ศักยภาพได้ ก็มีแค่เพียง "Tenet" ที่ทำผลลัพธ์ได้ดีที่สุด แต่ก็คือค่อนข้างเจ็บตัวเมื่อเปรียบเทียบกับทุนสร้างของหนัง ล่าสุดหนังก็ทำเงินแตะหลัก 350 ล้านเหรียญได้ในที่สุดแล้ว

Demon Slayer เริ่มทยอยออกฉายในตลาดต่างประเทศบ้างแล้ว โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เปิดตัวฉายในไต้หวัน แม้ว่าทำได้ดีที่สุดในฐานะรองแชมป์ แต่หนังก็ถือว่ากวาดเงินได้ค่อนข้างน่าพอใจ ทั้งในระบบฉายแบบปกติและโรงไอแม็กซ์ หนังยังมีคิวจะเข้าฉายอีกหลายประเทศในแถบเอเชีย โดยที่เมืองไทยจะเข้าฉายในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ และแว่วว่าจะมีการฉายรอบพิเศษบนจอไอแม็กซ์ ฉายล่วงหน้าก่อนวันฉายจริงด้วย

Source: Deadline

รวมลิงค์ดูอนิเมะ "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" ดาบพิฆาตอสูร ครบทุกตอน

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O