รีเซต

ประวัติ ม้า อรนภา กฤษฎี

ประวัติ ม้า อรนภา กฤษฎี
Entertainment Report_2
25 พฤศจิกายน 2565 ( 16:35 )
10.2K

ประวัติ ม้า อรนภา กฤษฎี

"ม้า อรนภา กฤษฎี" มีชื่อเดิมว่า "นายพรชัย กฤษฎี" เป็น พิธีกร นางแบบ นักแสดง ช่างแต่งหน้า ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2497 ปัจจุบันอายุ 67 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนสมุทรสงคราม จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ม้า อรนภา เป็นหนึ่งในสามกรรมการของรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว เข้าสู่วงการจากการเป็นแบบแฟชั่นในนิตยสารลลนา ประมาณ พ.ศ. 2525 และรับงานเดินแบบ เคยถ่ายภาพในนิตยสารหนุ่มสาว ถ่ายโดย "บี๋ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์"

 

ประวัติ ม้า อรนภา กฤษฎี

ม้า อรนภา เกิดในครอบครัวเชื้อคนจีน เมื่อครั้งเป็นเด็กมีผิวขาวจึงถูกตั้งชื่อเล่นว่า "แป๊ะ" แต่ด้วยสังคมในสมัยนั้นยังมีการดูถูกคนจีนอยู่ม้าจึงปิดบังชื่อนี้ตลอดมา ในส่วนของชื่อเล่นว่า "ม้า" นั้น มาจากละครเรื่อง "แก้วหน้าม้า" ซึ่งในเรื่องมีตลกคนหนึ่งเล่นเป็นแก้วหน้าม้าตอนไม่สวย แต่จะมีท่าทางเฉพาะขณะแสดง โดยท่ายกมือหมุน พร้อมทำฟันออกปาก เธอจึงแสดงท่าดังกล่าวให้เพื่อน ๆ ดู ตั้งแต่นั้นมาเพื่อนจึงเรียกเธอว่า "ม้า"

ม้า อรนภา เคยมีข่าวและกระแสในวงการมากมาย กรณีดังที่พึ่งจบไปคือ เรื่องราวเกี่ยวกับ "ริชชี่ อรเณศ" ในกองถ่ายของเพื่อนสนิท "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" ในกองละคร "ซ่อนเงารัก" กรณีเรื่องการถูกเปลี่ยนตัว และวิกที่ราขึ้น

 

ส่วนในทางการเมืองนั้น เคยเข้าร่วมและขึ้นเวที กปปส. ชุมนุมต่อต้านขับไล่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และร่วมเป่านกหวีด และล่าสุดกับท่าทีกับนักศึกษา ในคอมเมนต์ที่เป็นกรณีดราม่า ที่ม้าโพสต์แสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนเกิดราม่าถูกถอนตัวออกจากรายการดัง อย่าง "ข่าวใส่ไข่" ของทางไทยรัฐทีวี และ "3 แซ่บ" ของช่อง 3 จนเกิดดราม่าลามถูกตำหนิในเพจขายห่อหมกของคุณแม่ของม้า ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวจะแจ้งความเอาผิดคนที่โพสต์ก่อกวนในลำดับต่อไป 

 

ไอจีของ ม้า อรนภา @maornapa

https://www.instagram.com/maornapa/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :