รีเซต

เฮี้ยนไม่เกรงใจไวรัส ตุ๊กตาผี "Annabelle" ยังหลอกหลอน เมื่อสตูดิโอหนังไร้คน (มีคลิป)

เฮี้ยนไม่เกรงใจไวรัส ตุ๊กตาผี "Annabelle" ยังหลอกหลอน เมื่อสตูดิโอหนังไร้คน (มีคลิป)
Jeaneration
3 สิงหาคม 2563 ( 10:45 )
617

ข่าวสารวงการหนัง Annabelle

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้วิถีชีวิตและการทำงานของผู้คนต้องเปลี่ยนแปลงไปมาหลายร้อยวันแล้ว เช่นเดียวกับวงการภาพยนตร์ที่ต้องหยุดชะงัก หลายๆ สตูดิโอหนังในฮอลลิวูดร้างไร้ผู้คน เพราะต่างคนต่าง Work From Home หรือ ทำงานจากที่บ้าน แต่ปรากฏว่ามีสิ่งของอาถรรพ์ตนหนึ่งที่ไม่ยอมลดละความอาฆาตแค้น หลอกหลอนได้แม้จะมีใครมาทำงานที่สตูดิโอหนังเลย

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่ทำออกมาเป็นเชิงสกู๊ปพิเศษ ที่ตามติดชีวิตของตุ๊กตาผีที่คนทั่วโลกหวาดผวา อย่าง "Annabelle" ที่ปัจจุบันเจ้าตุ๊กตัวผีตัวนี้ถูกตั้งวางเอาไว้ที่สำนักงานใหญ่ของนิวไลน์ ซีนีมา บริษัทในเครือของวอร์เนอร์ฯ ในลอสแองเจลิส แต่ปรากฏว่าผ่านมาหลายร้อยวันแล้วที่เธอไม่ได้พบปะหรือหลอกหลอนผู้คนเลย เนื่องจากไวรัสระบาดและทำให้ผู้คนไม่ได้กลับมาเข้าออฟฟิศทำงานกันเหมือนเดิม

คลิปนี้จึงมีชื่อว่า "Annabelle in Quarantine" หรือ แอนนาเบลในสถานะกักตัว ที่เผยให้เห็นเจ้าตุ๊กตาผีนั่งอยู่เฉยๆ ที่ตำแหน่งเดิมติดต่อกันถึง 4 วัน แต่พอเข้าสู่วันที่ 5 มันได้ลุกหายไปจากที่ที่มันอยู่เสียแล้ว แน่นอนก็เพราะว่ามันก็เบื่อเช่นเดียวกัน ที่ต้องอยู่ออฟฟิศกว้างขวางไร้ผู้คนให้คอยหลอก จึงแก้เซ็งด้วยการไปทำป๊อปคอร์นและเปิดหนังดูแทน

และยิ่งนานวันไป เจ้าแอนนาเบลก็เริ่มเบื่อมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะแทบจะไม่มีกิจกรรมอะไรในออฟฟิศให้ทำอีกแล้ว ทำให้หลังจากผ่านไปกว่า 150 วัน แอนนาเบลก็ตัดสินใจแอบหนีออกมาจากสตูดิโอหนัง พร้อมกับสวมหน้ากากอนามัยตามเทรนด์เป็นอย่างดี แต่มันจะไปที่ไหน ในคลิปดังกล่าวได้ตัดจบไปเสียก่อน พร้อมกับบอกให้...ติดตามตอนต่อไป

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวเป็นเพียงการทำออกมาเป็นไวรัลแก้เซ็งในช่วงกักกันตัวของชาวอเมริกันเพียงเท่านั้น และถือเป็นการโปรโมทจักรวาลหนัง The Conjuring ได้ไปในตัวด้วย โดยหนังภาคใหม่ "The Conjuring: The Devil Made Me Do It" เพิ่งถูกเลื่อนฉายออกไปเดือนมิถุนายน 2021 ขณะที่คลิปของเจ้าแอนนาเบลนี้อาจจะเป็นสัญญาณบอกใบ้อะไรบางอย่าง หรือว่ากำลังจะมีภาคใหม่ออกมาอีก?

Source: Deadline

คุณสามารถดูหนัง Annabelle Comes Home เต็มเรื่อง และหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาล The Conjuring ได้ที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<