เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ! ♀️♂️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ! ♀️♂️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
12 ก.ค. 64
43

ดูหนังออนไลน์ เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ!

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงคราวของหนังไทยในตำนานอีกเรื่อง ที่เคยได้รับกระแสความนิยมไม่เบาในยุค 90s กับหนังรักวัยรุ่น "เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ!" หนังไทยที่ได้นักร้องไอดอลในยุคนั้นมาแสดงนำเพียบ และจัดได้ว่าเป็นหนังคลาสสิกที่ยังเป็นที่จดจำของผู้ชมจนถึงทุกวันนี้

เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ! เป็นเรื่องราวของ เจน หนุ่มหน้าใสของคณะนิเทศศาสตร์ ต้องมาเจอกับเรื่องตลกที่หัวเราะไม่ออก เมื่อรายชื่อของเขาถูกจัดเข้าไปอยู่ในหอพักนักศึกษาหญิง จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเจนนี่ เจนจะมาในตอนกลางวัน ส่วนเจนนี่จะมาในตอนกลางคืน และทุกคนในหอหญิงก็รักเจนนี่เป็นอย่างดี แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตรสับสนวุ่นวายไปอีกขั้น เมื่อ แม็ก หนุ่มที่กำลังพยายามตามจีบ ปิ่น รูมเมทของเจนนี่ หลังจากที่เขาได้ล่วงรู้ความลับของเจนนี่ และจะเปิดโปงให้ปิ่นได้รับรู้

ดูหนัง เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ! เต็มเรื่อง

หนังเรื่องนี้ได้มาพร้อมกับแนวเรื่องสลับร่างสลับคาแรกเตอร์โดยจำเป็น ที่ถือว่าเป็นพล็อตที่ผู้ชมค่อยข้างซื้อในยุคนั้น แม้ว่าในยุคปัจจุบันพล็อตแนวๆ นี้จะค่อนข้างดูเชยและเพราะความเปลี่ยนแปลงทางทัศนคติในสังคม ทำให้หนังเรื่องนี้จะดูตะขิดตะข่วงเล็กน้อยเมื่อนำมาเปิดดูในตอนนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่ได้หยิบเอาประเด็นการข้ามเพศมาเล่นบนแผ่นฟิล์ม ในช่วงที่สังคมยังไม่ได้เปิดให้การยอมรับเท่ากับสมัยนี้

เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ! ถือว่าได้นักแสดงวัยรุ่นแห่งยุคมาร่วมแสดงครบ ไม่ว่าจะเป็น "ลิฟต์ สุพจน์" ที่ตอนนั้นกำลังดังเปรี้ยงในฐานะศิลปินคู่ดูโอ้ อีกทั้งยังมี "โบว์ ปรารถนา" ที่เป็นนางเอกหน้าสวยแห่งยุคที่มักจะได้เล่นหนังแนวๆ นี้บ่อยครั้ง และยังสมทบด้วย "โจ บอยสเก๊าต์", "น้ำฝัน กุลณัฐ", "โด่ง-สิทธิพร นิยม" และ "เปิ้ล นาคร" เรียกว่าเป็นขาประจำของหนังวัยทีนยุคนั้นจริงๆ

หนังเป็นผลงานของ อาร์เอสฟิล์ม ในช่วงยุคที่รุ่งเรืองมากๆ ทั้งเพลงและหนัง ทำให้เพลงประกอบของหนังเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมและฮิตติดชาร์ตไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง "แอบรัก" หรือ "ดอกไม้ให้เธอ" และนี่คือผลงานการกำกับของคู่หูที่มักจะจับมือกันทำหนังไทยคอมเมดี้ออกมาเสิร์ฟให้วงการอยู่บ่อยๆ ระหว่าง "ดุล-ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" กับ "เปีย-ธีระวัฒน์ รุจินธรรม"

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: สุพจน์ จันทร์เจริญ, ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์, ธเนศ ฉิมท้วม
  • กำกับโดย: ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล, ธีระวัฒน์ รุจินธรรม
  • ความยาว: 115 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 กรกฎาคม 2539 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa