รีเซต

คุณหมอคะ หนูป่วย! รวมพระเอกสุดฮอตในซีรีส์กับเสื้อกาวน์..สุดกร๊าวใจ

คุณหมอคะ หนูป่วย! รวมพระเอกสุดฮอตในซีรีส์กับเสื้อกาวน์..สุดกร๊าวใจ
Jeaneration
22 มกราคม 2567 ( 12:00 )
185

เป็นที่น่าสังเกตสุด ๆ ว่าทำไมพระเอกของซีรีส์แดนมังกรหลายต่อหลายเรื่องถึงถูกปักหมุดให้มีอาชีพเป็นนายแพทย์ อาจเป็นเพราะบุคลิกสุดเนิร์ดน่าค้นหา ลุคอบอุ่นแสนละมุนภายใต้เสื้อกาวน์ หรือว่าจะเป็นเพราะสาว ๆ ต้องการความมั่นคงเป็นที่พึ่งพาและพักใจได้ เลยกลายออกมาเป็นซีรีส์สุดฟิน ที่ทำให้ทุกคนอินไปกับความกร๊าวใจของเหล่าหมอหนุ่มสุดหล่อ ที่เห็นแล้วทำเอาอยากเข้าโรงพยาบาล!

ไม่สายเกินไปถ้าใจยังรัก

"เจียงซีเล่อ" (เซียวอวี่) ดีไซเนอร์สาวนักออกแบบชุดชั้นใน บังเอิญกลับมาพบกับ "ติงหร่าน" (เฉาเอินฉี) ชายหนุ่มผู้เป็นรักแรกเมื่อสิบปีก่อน เพราะเธอมีปัญหาสุขภาพด้านทรวงอกจนต้องมาตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งมีติงหร่านเป็นนายแพทย์ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อเธอกลับบ้านไปก็ต้องช็อกซ้ำ เมื่อแม่ของเธอเผยว่ากำลังจะแต่งงานกับพ่อของติงหร่าน แล้วความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างหนุ่มสาวที่กำลังจะกลายเป็นมาคนในครอบครัวเดียวกันจะเป็นไปอย่างไร

Gen Z แด่ฝันของคลื่นลูกใหม่

"เหรินเทียนเจิน" (หลัวอีโจว) นักเรียนแพทย์ที่กำลังจะก้าวออกมาเป็นนายแพทย์อย่างเต็มตัว เขาเติบโตมาในครอบครัวอันอบอุ่น และเป็นลูกชายของ "เหรินซินเจิง" (อู๋กัง) อาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านแพทย์แผนจีน เหรินเทียนเจินเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของสาวน้อยผู้เข้มแข็ง "ซุนโถวโถว" (จ้าวลู่ซือ) แต่เริ่มต้นรู้จักกันด้วยความไม่ประทับใจกันเท่าใดนัก รวมทั้งยังเป็นคนนอกที่เข้ามาตัดหน้ารับการถ่ายทอดวิชาจากผู้เป็นบิดาอีกด้วย แต่การแพทย์แผนจีนก็กลายเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งคู่ไว้ด้วยกัน พร้อมทั้งถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อจะเป็นแพทย์ 

The Oath of Love คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก

ระหว่าง "กู้เว่ย" (รับบทโดย เซียวจ้าน) ศัลยแพทย์มือหนึ่งของโรงพยาบาล กับ "หลินจือเซี่ยว" (หยางจื่อ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในมหาวิทยาลัยทางดนตรี เริ่มต้นด้วยความเข้าใจผิด แต่ความสัมพันธ์ของแพทย์และญาติคนไข้ก็ค่อย ๆ ถักทอ จนความสดใสของหญิงสาวที่มั่นใจในการแสดงออกถึงความรัก ปะทะกับความขัดเขินของคุณหมอกู้ผู้กังวลในภาพลักษณ์ กลายเป็นความฟินที่แสนละมุนหัวใจ

Intense Love คุณหมอขา ซุปตาร์มาแล้ว

เมื่อซุปตาร์ชื่อดัง "ซูจินเป่ย" (จางอวี่ซี) ถูกจับหมั้นหมายตั้งแต่เด็ก กับคุณหมอหนุ่มหนุ่มผู้เย็นชา "โจวสืออวิ้น" (ติงอวี่ซี)  แถมถูกหักหน้าจนเธอมุ่งมั่นที่จะเอาคืน จากเป้าหมายที่จะทิ้งเขากลับกลายเป็นฝ่ายตกหลุมรักเขาจนถอนตัวไม่ขึ้น แถมลูกตื้อของเธอก็ยังละลายน้ำแข็งในหัวใจของโจวสืออวิ้นได้สำเร็จ

Begin Again รักกันนะคุณสามี

แรกพบกัน ฝั่งนางเอก "ลู่ฟางหนิง" (รับบทโดย โจวอวี่ถง) ซีอีโอสาวผู้บ้างาน ก็ปิ๊ง "หลิงรุ่ย" (รับบทโดย กงจวิ้น)  คุณหมอพระเอกหนุ่มเพราะความหล่อ หุ่นเป๊ะ และจิตใจดี ตรงตามความต้องการจนอยากให้เขามาเป็นคู่แต่งงานด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกัน 'เหตุผล' ก็ไม่ได้อยู่เหนือ 'ความรัก' ตลอดไป และเมื่อเกิดจุดเปลี่ยน หมอหลิงรุ่ยก็พร้อมที่จะสลัดความเขินอายมาเป็นฝ่ายรุก และไม่ยอมปล่อยเธอไปไหนอีก  

สุขเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเธอ

"ฉงหรง" (ซิงเฟย) หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทนายความแอบหนีกลับประเทศจีนเพื่อสานฝัน เธอได้ฝึกงานเป็นทนายฝึกหัดและถูกส่งตัวไปเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่โรงพยาบาล จนได้พบกับ "เวินเซ่าชิง" (ถังเสี่ยวเทียน) หมอผ่าตัดฝีมือระดับเทพ อีกทั้งเขายังเป็นเจ้าของห้องเช่าที่ฉงหรงอาศัยอยู่ ทั้งคู่ปะทะฝีปากกันหลายต่อหลายครั้ง โดยที่ฉงหรงไม่รู้ตัวว่าเธอนั้นเคยมีอดีตกับเวินเซ่าชิง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa