รีเซต

เปา ควง สิงโต ทรงเครื่องลิเก!! จัดเต็ม ร้องรำ เปิดฉาก ลิเก๊ ลิเก

เปา ควง สิงโต ทรงเครื่องลิเก!! จัดเต็ม ร้องรำ เปิดฉาก ลิเก๊ ลิเก
1 ตุลาคม 2557 ( 16:26 )
2.8K

          ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ ของนักร้องลูกทุ่งสาวเปา-เปาวลี พรพิมล และนักร้องหนุ่มสิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล เพราะทั้งคู่ต้องมารับบทเป็นลิเกทรงเครื่อง ในละคร“ลิเก๊ ลิเก” ทางช่อง 5 แต่กว่าทั้งคู่จะโชว์ลีลาร้องรำเป็นลิเกทรงเครื่องได้อย่างที่เห็นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องฝึกปรือ อย่างหนักกันเลยทีเดียว


          เป็นฉากคณะลิเกเทียมฟ้า สุวรรณศิลป์ ยกคณะไปประกวดลิเกชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ซึ่งครูเทียม(พ่ออี๊ด-สุประวัติ) ต้องการจะอนุรักษ์ลิเกทรงเครื่อง ไม่ให้สูญหายไปจากประเทศไทย จึงส่ง ฟ้าประทาน(สิงโต) กับจอมนาง(เปา) คู่พระนางที่เก่งที่สุดในคณะเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้


          ฉากนี้ผู้กำกับกิตติ บุญสกุลศักดิ์ ยกกองไปถ่ายทำที่ วัดเฉลิมพระเกียรติ จ.นนทบุรี เมื่อทีมงานเซ็ตฉากเวทีประกวดพร้อม ผกก.ก็เรียกสิงโต, เปา มาซ้อมคิวร้องรำเปิดตัวทันที งานนี้ทั้งคู่สวยหล่อในชุดลิเกทรงเครื่องเต็มยศ ซึ่งใช้เวลาแต่งถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว จนพ่ออี๊ดเอ่ยปากชมสาวเปากับสิงโตไม่หยุดว่า “แต่งแล้วขึ้นทั้งคู่เลย เปลี่ยนจากนักร้องมาเอาดีทางลิเกท่าจะรุ่งนะ” ทำเอานู๋เปากับสิงโตยิ้ม แก้มปริยกมือไหว้ขอบคุณพ่ออี๊ดยกใหญ่


          ฉากนี้ถึงแม้ทั้งคู่จะผ่านการฝึกซ้อมร้องรำลิเกมา 1 เดือนเต็ม แต่ก็ยังอดตื่นเต้นและประหม่าไม่ได้ เลยขอผกก.ทบทวนท่ารำ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณครูสกุณา รุ่งเรือง นางเอก ลิเกทรงเครื่องมาติวเข้มให้อีกรอบ เมื่อทั้งคู่ซักซ้อมกันจนเข้าเนื้อแล้ว ผกก.ก็เริ่มถ่ายจริงทันที เริ่มที่ วงปี่พาทย์บรรเลงเพลงโหมโรง จากนั้นก็เข้าสู่เพลง “เกียรติศักดิ์นักสู้” ผกก.ก็ให้คิวสิงโตในบทพระเอกนักรบประคองคู่เปาในบทสาวคนรักร่ายรำออกมาหน้าเวที สักพักสิงโตก็เปิดฉากร้องเกี้ยวพาราสีเปา เปารับมุกเขินอายต่อกลอนกลับได้อย่างไม่มีสะดุด


          งานนี้ทั้งคู่โชว์ลีลาร้องรำลิเก รับส่งกันไปมาจนจบเพลงได้อย่างไหลลื่น ชนิดที่ว่าลิเก ตัวจริงที่เข้าฉากด้วย ถึงกับยกนิ้วให้กับความสามารถของทั้งคู่ เมื่อผกก.สั่งคัทเช็คเทป ก็ปรากฏว่านู๋เปากับหนุ่มสิงโตโชว์ลีลาร้องรำลิเกทรงเครื่องสอบผ่านฉลุย ทำเอาทุกคนที่มาดูเทปหน้ามอนิเตอร์ปรบมือกันเกรียวกราว


          ติดตามชมลีลาร้องรำ “ลิเกทรงเครื่อง” ซึ่งเป็นมรดกของไทย โดยนางเอกสาวเปา-เปาวลี และหนุ่มสิงโต-สหรัฐต์ ได้ในละคร “ลิเก๊ ลิเก” เปิดฉากตอนแรก คืนวันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคมนี้ 20.10น. ช่อง 5


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety