รีเซต

โศกนาฏกรรม!! ปิดตำนาน เจ้าแม่นาคี ดราม่าน้ำตาท่วมดอนไม้ป่า

โศกนาฏกรรม!! ปิดตำนาน เจ้าแม่นาคี ดราม่าน้ำตาท่วมดอนไม้ป่า
Pannaput_tvs
4 ธันวาคม 2559 ( 10:00 )
11.8K

เป็นภาพฉากจบที่เรียกว่า จะสร้างความตราตรึงให้กับท่านผู้ชมไปตลอดกาล สำหรับละครเรื่องนาคี ผลงานการกำกับ โดยคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง โดยเรื่องราวนั้นเข้มข้นเกินบรรยาย

เมื่อเจ้าแม่นาคี หรือคำแก้ว ที่รับบทโดย น้องแต้ว ณฐพร เข้าไปถือศีลที่เทวาลัย ฝ่ายพี่ปุ๊ มนตรี (กำนันแย้ม) ก็ยังตามมาราวีไม่เลิก หวังจะปราบเจ้าแม่นาคีให้ได้ โดยนำ ไผ่ วิศรุต (เมืองอินทร์) พี่หยอง ลูกหยี (กอ), ครูมืด ประสาท (หมออ่วม), คุณเจี๊ยบ ศักราช (บุญส่ง) ตามมาที่เทวาลัย พร้อมกับชาวบ้าน และจับตัวคุณเฟรช อริศรา (คำปอง) แม่ของแต้วไว้ บังคับว่า หากพี่เฟรช ไม่เรียกแต้วออกมา จะฆ่าเฟรชให้ตาย แต่ด้วยหัวใจของคนที่เป็นแม่ รู้ว่าถ้าลูกออกมา ก็จะโดนชาวบ้านฆ่าตาย สุดท้าย จึงยอมสละชีวิตตนเอง ด้วยการฆ่าตัวตาย เพื่อไม่ให้ลูกเป็นห่วง และตะโกนบอกแต้ว เป็นครั้งสุดท้าย ว่าอย่าออกมาจากเทวาลัย

ความเศร้ายังไม่จบเพียงเท่านั้น ฝ่ายของพี่ปุ๊ มนตรี ยังจะเผา เคน ภูภูมิ (ทศพล) ทั้งเป็นเพื่อล่อให้เจ้าแม่นาคีออกมา แต้วนั้น ถือศีลเป็นวันสุดท้าย พ้นจากวันนี้ไปแล้ว เธอก็จะกลายร่างจากพญานาค เป็นมนุษย์ไปตลอดกาล สมดังที่เธอปรารถนา แต่จนแล้วจนรอด เธอเองก็ไม่อยากให้เคน ต้องมาจบชีวิตลงเพราะตน จึงตัดสินใจออกจากเทวาลัย เพื่อช่วยชีวิตเคน จะได้ไม่ต้องมีกรรมผูกพันกันไปอีก คราวนี้ เธอจึงกลายร่างเป็นเจ้าแม่ ทำร้ายทุกคน ที่จ้องทำลายชีวิตเคน

เรียกว่าคนเขียนบทถ่ายทำเรื่องราวออกมาได้อย่างลึกซึ้ง แต้วยอมที่จะเป็นนาคอยู่ใต้บาดาลไปตลอดชีวิต เพื่อไม่ให้เกิดการเข่นฆ่าขึ้นอีก เพราะหากเธอได้เป็นมนุษย์ แต่ปราศจากคนที่เธอรัก ก็ไม่มีความหมายอะไรอีกต่อไป

การถ่ายทำนั้น ไปถ่ายทำกันที่ ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ บนลานหินกว้าง ที่อากาศร้อนอบอ้าว แต่ความเศร้าของฉากนี้ ก็ทำให้ทั้งนักแสดงและทีมงาน ลืมทุกสิ่งไป เป็นฉากที่เศร้าที่สุด เพราะหลังจากที่แต้วกลายร่างเป็นเจ้าแม่แล้ว เธอก็ไม่วันที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์อีก จึงเป็นการล่ำลากันครั้งสุดท้ายกับคนที่เธอรักและรอคอยมาเกือบพันปี

เบื้องหลังการถ่ายทำนั้น สุดเศร้า แต้วอินกับบท ร้องไห้จนตัวโยน ส่วนเคนก็อินจัดไม่แพ้กอด กอดกันร่ำไห้ จนเศร้ากันไปทั้งกอง งานนี้ ต้องหาผ้าผืนใหญ่ มาซับน้ำตากันเลยทีเดียว ซึ่งคุณออฟพงษ์พัฒน์ ถึงกับกล่าวว่า เรื่องราวจะบอกเล่าถึงความรักที่พญานาคมีต่อมนุษย์ และจะทำให้ผู้ชมประทับใจไปอีกนาน

ส่วนจุดจบของพี่ปุ๊ มนตรี, คุณไผ่ วิศรุต ที่รับบทเป็นหมอผี รวมถึงคนอื่น ๆ ในหมู่บ้านดอนไม้ป่านนั้นจะเป็นเช่นไร งานนี้ต้องลุ้นกันทุกฉาก ทุกตอน ห้ามพลาดเลยทีเดียว อย่าพลาดชม นาคี ตอนอวสาน

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD