TrueID

ไม่เชื่อ 'อาถรรพ์รัก' เจษบอกก็แค่เวลาผ่านและคนเปลี่ยนใจ

ไม่เชื่อ 'อาถรรพ์รัก' เจษบอกก็แค่เวลาผ่านและคนเปลี่ยนใจ
มติชน
4 มี.ค. 64
88

 

คู่รักนักแสดง เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ กับ วิว วรรณรท สนธิไชย คบหากันมาได้ 3 ปีแล้ว โดยเจษให้สัมภาษณ์ในงานเปิดกล้องละคร “เล่ห์ลวง” ที่แอ๊ค สตูดิโอ ปทุมธานี วันนี้ ( 4 มีนาคม) ว่า เขากับเธอมีความเข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ

“เจอเหตุการณ์ต่างๆที่ต่างกันไปเรื่อยๆ ก็เหมือนพิสูจน์ไปเรื่อยๆ ว่าเราจะเข้าใจกันได้ทุกเรื่องไหม” เจษบอก ทั้งยังเล่าด้วยว่า บางครั้งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ไม่เข้าใจกัน แต่สามารถปรับความเข้าใจได้

“ผมรู้สึกว่าเราเข้าใจกันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วรู้สึกว่ามันพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่วันแรก”

ส่วนเรื่องอาถรรพ์รัก 3 ปี เจษก็ว่า “อาถรรพ์ มัน 3 5 7 เลยหรอ ทำไมมันเยอะจัง” พูดแล้วก็หัวเราะ

จากนั้นบอก “ผมไม่ได้คิดว่าเป็นอาถรรพ์อะไรหรอก รู้สึกว่ามันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยาวประมาณหนึ่ง ที่พอจะทำให้คนมีความรู้สึกเปลี่ยนไป แต่ว่าสำหรับผม ยังเหมือนเดิม ยังตั้งใจที่จะปรับความเข้าใจและอยู่กันให้ได้ต่อไปครับ”

“ผมไม่เชื่อนะ” เขาย้ำอีก

“3 ปีก็เป็นระยะเวลาประมาณหนึ่ง ที่ช่วงแรกๆมันหายไปสักพัก ช่วงที่จีบกัน ช่วงที่คุยกันแรกๆ มาอยู่ในช่วงความเป็นจริงแล้วอ่ะ ว่าแต่ละคนเป็นยังไง รับกันได้ไหม และเหตุการณ์ที่เจอในปี 1 , 2 , 3 มันต่างกันไป แล้วเราเข้าใจกันได้แค่ไหน 5 ปี 7 ปี ผมว่ามันก็น่าจะเป็นสิ่งที่คล้ายๆ กัน”

กับการที่ช่วงนี้เขาต้องถ่ายละคร 2 เรื่องทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอ เจษบอกว่าวิวเข้าใจ ซึ่งจะว่าไปถือเป็นข้อดีที่เขากับเธอทำงานเหมือนกัน

“เขารู้ว่าถ่ายละคร 2 เรื่องเหนื่อยจริงๆ แทบไม่มีเวลาเลย บางทีวันว่างๆ เขาบอกไปพักเถอะ ก็มี แต่ว่าเราก็พยายามดูแลกันให้ได้มากที่สุดครับ”

กับเรื่องต่างๆที่ต้องเจอแล้วจับมือก้าวผ่าน เจษบอกว่าสำหรับเขา “อย่าเรียกว่าอุปสรรคเลยครับ”

“มันเป็นทุกคู่แหละที่เจอเหตุการณ์ต่างๆกัน แล้วอาจจะมีความคิด ความเข้าใจต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน คู่ที่ไปไม่รอดอาจจะเพราะเขาตกลงกันไม่ได้ แล้วไม่รู้ว่าทางออกจะเป็นทางไหน แต่อย่างของผม มีเป้าหมายว่าเราจะผ่านมันไปให้ได้ ก็เลยคุยกัน แล้วพยายามเข้าใจกันให้มากที่สุด”

ที่ตั้งมั่นอย่างนั้นเจษบอกว่าเพราะเขาตั้งใจจะสานต่อเรื่องความสัมพันธ์กับวิวไปตลอด

“ตั้งใจกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น อยากจะให้มันดี อยากจะให้ไปกันได้แบบมีความสุขครับ”