รีเซต

อิ่มตัวงานแสดง!! ‘จิม แคร์รีย์’ ยืนยันไม่พูดเล่นพร้อมอำลาวงการ (มีคลิป)

อิ่มตัวงานแสดง!! ‘จิม แคร์รีย์’ ยืนยันไม่พูดเล่นพร้อมอำลาวงการ (มีคลิป)
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2565 ( 11:22 )
58

ในสัปดาห์ที่แฟนหนังทั่วโลกเพิ่งทราบข่าวอาการป่วยที่ทำให้ “บรูซ วิลลิส” (Bruce Willis) มีปัญหาในการสื่อสารจนจำต้องยุติอาชีพนักแสดง อีกหนึ่งข่าวช็อกที่สื่อฮอลลีวูดยืนยันว่าไม่ใช่มุกวันเมษาหน้าโง่หรือ April Fool’s Day ปีนี้ก็คือเรื่องที่ดาวตลกพันหน้า “จิม แคร์รีย์” (Jim Carrey) แจ้งข่าวช็อกเตรียมลาวงการหลังอิ่มตัวกับงานแสดงอย่างเต็มที่แล้ว

 

โดย “จิม แคร์รีย์” วัย 60 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างเดินสายโปรโมตหนัง Sonic the Hedgehog 2 ซึ่งถือเป็นผลงานหนังเรื่องแรกในรอบ 2 ปีของเขาบอกว่า “ผมกำลังจะเกษียณตัวเองแล้วครับ อันนี้ผมพูดแบบจริงจัง เพราะผมรู้สึกว่าพอแล้วสำหรับงานแสดง ผมทำมามากพอแล้ว”

 

"จิม แคร์รีย์" ระหว่างเดินสายโปรโมตหนังเรื่องล่าสุดปีนี้ (ภาพจาก: AP)

 

อย่างไรก็ตาม “จิม แคร์รีย์” บอกว่าถึงจะประกาศหันหลังให้วงการ แต่ถ้ามีโปรเจกต์ดีๆ มีความสำคัญกับคนดู ไม่ว่าจะทางจอเงินหรือจอแก้ว เขาก็ไม่ปิดประตูตายที่จะหวนกลับมารับเล่นอะไรที่ท้าทายอีกในอนาคต นอกจากนี้ “จิม แคร์รีย์” ยังเผยเหตุผลที่ช่วงหลังหายหน้าหายตาจากวงการว่า “ผมชอบชีวิตที่เงียบสงบ มีเวลาวาดภาพ สำรวจความคิดตัวเอง คุณอาจจะไม่ค่อยได้เจอคนดังที่คิดอะไรแบบนี้หรอกครับ แต่สำหรับผมถือว่าอิ่มตัวแล้วจริงๆ สำหรับงานในวงการ”

 

โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “จิม แคร์รีย์” ประกาศอยากใช้ชีวิตเงียบสงบห่างไกลจากแสงสีในวงการ ตามข้อมูลระบุว่านับแต่ปี 2014 หรือร่วมแปดปีที่ผ่านมา เจ้าตัวเลือกโปรเจกต์ที่ได้รับมากขึ้น ในปี 2016 เขาเล่นหนังอินดี้ไป 2 เรื่อง และหนัง Sonic the Hedgehog ภาคแรกเมื่อปี 2020 คือหนังเรื่องแรกในรอบ 6 ปีก่อนจะกลับมาเล่นภาค 2 ในปีนี้ซึ่งถือเป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 2 ปีอย่างที่บอกไป 

 

ภาพจาก: IMDb

 

ขณะที่ผลงานดังของดาวตลกพันหน้าคนนี้ต้องบอกว่ามากมายนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Ace Ventura: Pet Detective, The Mask หน้ากากเทวดา และ Dumb and Dumber ซึ่งเป็นผลงานจากปี 1994 ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีหนัง Batman Forever (1995), Liar Liar (1997), The Truman Show (1998) ที่ส่งเขาคว้ารางวัลลูกโลกทองคำเช่นเดียวกับหนัง Man on the Moon (1999) 

 

นอกจากนี้ยังมีหนังคริสต์มาสสุดฮิตตลอดกาลอย่าง How the Grinch Stole Christmas รวมถึง Me, Myself & Irene (2000), Bruce Almighty (2003), A Christmas Carol (2009), Kick Ass 2 (2013), Dumb and Dumber To (2014) นอกจากนี้เมื่อปี 2020 เขาสวมบทเป็นนาย “โจ ไบเดน” (Joe Biden) ในรายการ Saturday Night Live (คลิกด้านล่างดูผลงานที่ทำให้คว้าลูกโลกทองคำตัวแรก)

https://www.youtube.com/watch?v=dlnmQbPGuls

หนัง The Truman Show ผลงานที่ส่ง "จิม แคร์รีย์" คว้าลูกโลกทองคำตัวแรก

ภาพจาก: Youtube Movieclips Classic Trailers