รีเซต

[Movie Review] The 8 Year Engagement ความรักที่ยิ่งใหญ่ ยังมีอยู่จริงบนโลกใบนี้

[Movie Review] The 8 Year Engagement ความรักที่ยิ่งใหญ่ ยังมีอยู่จริงบนโลกใบนี้
Somprasong Kongtrawonkusakun
14 มิถุนายน 2561 ( 15:30 )
798

The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8ปี เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของ ฮิซาชิ นากาฮาระ ช่างซ่อมรถขี้อายที่ได้ได้มาตกหลุมรักกับ มาอิ กุ๊กหญิงในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทั้งสองตกลงว่าจะแต่งงานกัน แต่ก่อนจะถึงวันแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน มาอิกลับล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ จากอาการป่วยทำให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราและไม่รู้ว่าจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่ฮิซาชิก็ยังคงดูแลเธออย่างไม่ย่อท้อ ด้วยความหวังว่าซักวันหนึ่งเธอจะฟื้นและหายดี เวลาผ่านไปเกือบสองปี ในที่สุดมาอิก็ลืมตาตื่นขึ้นมา แต่ว่าเธอกลับสูษเสียความทรงจำเกี่ยวกับฮิซาชิไปจนหมด เรื่องราวความรักและบทสรุปรักแท้ที่แสนยาวนานนี้จะลงเอยเช่น…

ด้านเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์ได้บอกเรื่องราวตั้งแต่ที่ทั้งสองคนได้พบกันครั้งแรก ความสุขที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน อุปสรรคที่จะต้องเจอ จนถึงวันที่ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน ด้วยการเอาโครงเรื่องจากเรื่องจริงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมจริงมากๆ ไม่ได้แต่งเติมให้ดราม่าเรียกน้ำตาเว่อร์ๆ เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ แถมตัวหนังเลือกที่จะเล่าด้านสว่างและสวยงามของทั้งสองแทน แต่เชื่อเถอะว่ากว่าที่ทั้งสองจะมาถึงจุดๆนี้ได้มันผ่านอะไรมาสาหัสกว่าในเรื่องเยอะมากแน่ๆ

ด้านนักแสดง ทาเครุ ซาโต้ พระเอกขวัญใจใครหลายคน ได้ถูกเลือกมาให้รับบทเป็น ฮาซาชิ พระเอกของเรื่อง โดยในด้านฝีมือการแสดงบอกได้คำเดียวว่าหายห่วง ทั้งสีหน้าและแววตาที่สื่อออกมาทำให้ผู้ชมเข้าถึงความรู้สึกของพระเอกในช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดี ด้านนางเอกของเรื่องได้ ทาโอะ ซึจิยะ มารับบท มาอิ ที่แสดงได้อย่างน่ารักและเป็นธรรมชาติมากๆ แถมช่วงที่มาอิล้มป่วยเธอก็แสดงออกมาได้อย่างสมจริง

สรุป
The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8ปี คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณได้รู้จักคำว่า “รักแท้” มากกว่าภาพยนตร์เรื่องไหนที่เคยดูมา เนื้อเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายแต่น่าติดตาม แม้ระดับความซึ้งจะไม่ถึงกับทำให้คุณร้องไห้ออกมาเป็นสาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณยิ้มได้และน้ำตาซึมอย่างแน่นอน สำหรับใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ญี่ปุ่น และชื่นชอบภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง คุณห้ามพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!! ปล. เพลงประกอบ 瞬き(Mabataki) ของ back number เพราะมากๆ

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” เข้าฉายแล้วนี้ ในโรงภาพยนตร์