รีเซต

"Spirited Away" กลับมาฉายใหม่ กระเตื้องรายได้-รั้งบัลลังก์แชมป์หนังญี่ปุ่น

"Spirited Away" กลับมาฉายใหม่ กระเตื้องรายได้-รั้งบัลลังก์แชมป์หนังญี่ปุ่น
Jeaneration
16 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
747

ข่าวสารวงการหนัง Spirited Away

มีการคาดคะเนว่าภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ บัลลังก์แชมป์หนังทำเงินสูดสุดของญี่ปุ่นจะถูกเปลี่ยนโฉมหน้า หลังจากที่ "Spirited Away" รั้งตำแหน่งแชมป์มายาวนานเกือบจะ 20 ปีเต็ม เพราะการมาของ "Demon Slayer the Movie" ที่ใกล้จะทำรายได้แซงหน้าและสร้างสถิติใหม่ให้ประวัติศาสตร์บนบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น

แต่ล่าสุดเว็บไซต์ Variety เปิดเผยว่า โตโฮ (Toho) บริษัทผู้จัดจำหน่ายชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ทำการอัปเดตตัวเลขรายได้เพิ่มเติมให้กับ Spirited Away เพื่อเป็นการกระเตื้องรายได้ให้กับหนัง ในฐานะแชมป์หนังเรื่องปัจจุบันของญี่ปุ่น และใกล้จะถูกโค่นแชมป์ลงในเร็วๆ นี้

โตโฮระบุว่า Spirited Away ได้มีการนำกลับมาเข้าโรงฉายซ้ำอีกครั้ง เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา หรือเป็นช่วงที่โรงหนังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากวิกฤตการณ์โควิด-19 เริ่มทุเลาลงไปเล็กน้อย โดยหนังสามารถทำเงินเพิ่มไปอีกประมาณ 880 ล้านเยน

จากรายได้เพิ่มเติมที่ได้มานั้น ทำให้รายได้รวมในญี่ปุ่นของ Spirited Away ได้ขยับขึ้นมาอีกเล็กน้อย เป็น 3.16 หมื่นล้านเยน ขณะที่ปัจจุบัน Demon Slayer the Movie เข้าฉายมา 61 วัน รายได้ล่าสุด (นับถึงวันที่ 15 ธ.ค.) ทำรายได้ไปได้ทั้งสิ้น 3.049 หมื่นล้านเยน ยังคงไล่ตามโค่นสถิติแชมป์หนังสูงสุดเรื่องใหม่ของญี่ปุ่นอยู่ต่อไป

>> 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น บัลลังก์หนังที่ไม่เจ๋งจริง...โค่นยาก

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In