รีเซต

รีวิวหนัง "Hit Man นักฆ่าน่าหลอก" ทำไมน่ารักงี้! เราเจองานดีประจำปีนี้อีกเรื่องแล้ว

รีวิวหนัง "Hit Man นักฆ่าน่าหลอก" ทำไมน่ารักงี้! เราเจองานดีประจำปีนี้อีกเรื่องแล้ว
Jeaneration
11 มิถุนายน 2567 ( 12:00 )
1.3K

และนี่น่าจะเป็นหนังที่อยู่นอกสายตาผู้ชมสุด ๆ แต่กลับกลายเป็นหนังที่มอบผลลัพธ์ชวนเซอร์ไพรส์สุด ๆ นับตั้งแต่เริ่มปีศักราช 2024 เป็นต้นมา เพราะคือหนังที่แอบทำให้รู้สึกเฉย ๆ ทั้งหน้าหนังและตัวอย่างอะไรต่าง ๆ แต่ผลปรากฏว่า "Hit Man นักฆ่าน่าหลอก" กลายเป็นอีกหนึ่งหนังที่เข้าอยู่ในกลุ่มหนังชวนประทับใจอีกเรื่องประจำปีนี้ไปได้แบบไม่หลอก

Hit Man นักฆ่าน่าหลอก เป็นเรื่องราวของ แกรี จอห์นสัน เป็นนักฆ่าอาชีพที่ฝีมือของเขาต่างเป็นที่ต้องการตัวในพื้นที่เมืองนิวออร์ลีนส์ เขาไม่ต่างอะไรกับบรรดามือปืนรับจ้างในหนัง ไม่ว่าจะจ้างให้จัดการพวกผัวมีชู้ หรือเจ้านายที่นิยมใช้ความรุนแรง เขารับมือได้ทั้งหมด แต่กลายเป็นว่าเขากำลังแหกกฎระเบียบอาชีพนี้เมื่อเข้าไปพัวพันและช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังสิ้นหวังคนหนึ่ง จากการถูกสามีทารุณกรรม ที่มันทำให้เขาดันตกหลุมรักเธอ จนหลงลืมไปว่าตัวเองรับบทเป็นอาชญากร

ด้วยความที่ Hit Man นักฆ่าน่าหลอก เป็นหนังที่ฝั่งอเมริกานั้น นางลงจอฉายเป็นแบบสตรีมมิง ทำให้หนังเลยไม่ค่อยมีกระแสและตัวเลขรายได้มาเคลมสักเท่าไหร่ แต่นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับยอดฝีมือ "ริชาร์ด ลินเคลเตอร์" ผู้ที่มักจะพกพาลีลาและสไตล์การสร้างหนังออกมาให้ชวนประหลาดใจกับผลงานก่อน ๆ ของเขาเสมอ และหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นการทดลองทำหนังรูปแบบใหม่อะไรของเขา มันกลับคืนสู่สามัญ แต่กลายเป็นสามัญที่ดันสร้างมาตรฐานได้ดีจริง ๆ

ถึงแม้ว่าชื่อหนังว่า Hit Man อาจจะทำให้เราสับสนเล็กน้อยว่ามันคือหนังประเภทอะไรกัน จะเป็นหนังแอคชันนักฆ่าอะไรทำนองนั้นหรือ แต่กลิ่นอายมันกลับมีความคอมเมดี้อบอวลอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นเมื่อเราลองได้มาสัมผัสดูกับตาตัวเองก็ถึงรู้ว่า นี่คือหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ผสมผสานจังหวะโทนเรื่องสายลักนักฆ่าเอาไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ และน่ารักชะมัดเลย

Hit Man นักฆ่าน่าหลอก ยังคงเต็มไปด้วยลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของริชาร์ด ลินเคลเตอร์ โดยเฉพาะวิธีลำดับสร้างความผูกพันของตัวละครนั้น ๆ กับผู้ชมอย่างเป็นขั้นเป็นตอน นั่นคือจุดเด่นและงานใส่ใจในรายละเอียดของผู้กำกับรายนี้ เมื่อผนวกกับบทหนังที่เหมือนจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไร แต่กลับกลายเป็นความลงตัวและกลมกล่อมอย่างน่ามหัศจรรย์ ที่สร้างปฏิกิริยาตอบสนองกับคนดูได้เป็นอย่างดี

นอกจาก ริชาร์ด ลินเคลเตอร์ จะเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทหนังเรื่องนี้แล้ว ยังได้ "สคิป ฮอลแลนด์สเวิร์ธ" กับนักแสดงนำของเรา "เกลน พาวเวลล์" มาร่วมตบแต่งบทให้กับเรื่องนี้ด้วย ที่ต้องบอกเลยว่าทีมนี้คือปั่นบทออกมาได้น่าทึ่ง มันเต็มไปด้วยกิมมิกที่น่าสนใจ และจังหวะที่ค่อนข้างลงตัว แล้วยังเป็นการสดุดีให้กับตำนานต้นแบบที่มีชีวิตอยู่จริงของตัวละครหลักของเรื่องนี้อีกด้วย

เกลน พาวเวลล์ ก็คือนักแสดงที่เพิ่งจะแจ้งเกิดมาได้ไม่กี่ปี แต่เฉิดฉายและโชว์ศักยภาพพลังความเป็นซูเปอร์สตาร์ของเขาในผลงานแต่ละเรื่องได้แบบเจ๋งสุด ๆ แล้วใน Hit Man เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เพราะเขาได้มีส่วนร่วมหลาย ๆ หน้าที่ในหนังเรื่องนี้ ทำให้ได้ช่องในการใส่เต็มออกมาทางการแสดง และเขาก็คือนักแสดงที่เปี่ยมล้นไปด้วยทักษะการแสดงที่หลากหลายจริง ๆ

เราอาจจะมองเขาเป็นพระเอกหนังรอมคอมแห่งยุคนี้ ซึ่งเขาก็ได้นำเอาเสน่ห์ตรงนั้นมาช่วยขับเคลื่อนหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างเอร็ดอร่อยทีเดียว ในขณะเดียวกัน เขาก็หยอดความเป็นดาราตลกและความขึงขังแบบแอคชันน่าเชื่อถือใส่เข้ามาได้อย่างลงตัวเป๊ะในทุก ๆ ไดอะล็อก มันเป็นการนั่งดูการแสดงของนักแสดงชายคนหนึ่งที่ทำได้ถึง และทำได้สุดทาง จนแทบจะไม่มีอะไรจะติได้เลย

แล้วหนังก็ยังมีทีมนักแสดงสมทบและนักแสดงรับเชิญมาร่วมสร้างสีสันให้กับตัวเรื่องแบบว่าจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น "เอเดรีย อาร์โยนา", "ออสติน อเมลิโอ" หรือ "เรตต้า" พวกเขาต่างถือครองบทบาทและคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก ๆ ในแต่ละคน แล้วทุกตัวละครไม่มีใครคนไหนจมหายไปจากจอและในทุก ๆ ซีนเลย แม้แต่คนเดียว นี่คือเสน่ห์ของหนังริชาร์ด ลินเคลเตอร์

Hit Man นักฆ่าน่าหลอก อาจจะเป็นหนังที่เริ่มต้นพยายามทำเป็นสารตั้งต้นที่รู้สึกแปล่ง ๆ เล็กน้อย แต่เมื่อการเล่าเรื่องและสร้างสถานการณ์ที่จุดเครื่องติดขึ้นมาแล้ว กลายเป็นว่า 'ความไปเรื่อย' ตามท้องเรื่องของหนังก็ชวนทำให้คนดูเพลิดเพลินตามไปอย่างเลยเถิดจริง ๆ มันคือหนังที่สะท้อนการค้นหาตัวตนของมนุษย์คนหนึ่งด้วยแง่มุมที่น่าสนใจ ค่อนข้างแปลกใหม่แบบที่วงการหนังไม่ค่อยจะได้เห็นอะไรแบบนี้กันบ่อย ๆ ด้วย

ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Hit Man นักฆ่าน่าหลอก กลายเป็นหนังที่ทำให้เราหลงรักและหลงใหลมันเข้าเต็ม ๆ กลายเป็นหนังที่ให้ผลลัพธ์ที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งในปี 2024 นี้ ทั้งเกินคาด ทั้งเกินเบอร์ กับหลาย ๆ องค์ประกอบที่เหมาะเจาะและกลมกล่อมกำลังพอดี โดยเฉพาะบทหนังและการเล่าเรื่องที่ชวนให้คล้อยตามได้ดี มันก็คือส่วนผสมของหนังนักฆ่าที่มาช่วยต่อลมหายใจของหนังรอมคอมได้อย่างมีชั้นเชิงมาก ๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง : Hit Man นักฆ่าน่าหลอก

 • ประเภท: ตลก / โรแมนติก / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ: ริชาร์ด ลินเคลเตอร์
 • นำแสดงโดย: เกลน พาวเวลล์, เอเดรีย อาร์โยนา, ออสติน อเมลิโอ
 • ความยาว: 115 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 13 มิถุนายน 2024 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Hit Man นักฆ่าน่าหลอก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa