รีเซต

ช่อง3 ส่งละครน้ำดี ในซีรี่ย์ชุด แม่ของแผ่นดิน ประเดิมเรื่องแรก ประทีบรักแห่งใจ ต้อนรับวันแม่

ช่อง3 ส่งละครน้ำดี ในซีรี่ย์ชุด แม่ของแผ่นดิน ประเดิมเรื่องแรก ประทีบรักแห่งใจ ต้อนรับวันแม่
Pannaput_tvs
6 สิงหาคม 2559 ( 09:00 )
1.9K

เรียกได้ว่าเป็นการส่งละครน้ำดีมาต้อนรับวันแม่กันเลยทีเดียว

ซึ่งครั้งนี้ผู้จัด แหม่ม-ธิติมา ได้เตรียมละครเทิดพระเกียรติชุด “แม่ของแผ่นดิน” เรื่อง ”ประทีบรักแห่งใจ” บทประพันธ์โดย นภาสรร ที่สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ผ้าไทย นำแสดงโดย นักแสดงรุ่นใหม่อย่าง ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ รับบท ปองคุณ ,ปรียากานต์ ใจกันทะ รับบท เมลดา ,น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท ต้องใจ ,วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท เป็นหนึ่ง และนักแสดงรุ่นใหญ่ อาทิ จินตหรา สุขพัฒน์ ,ปวีณา ชารีฟสกุล ,สุเมธ องอาจ ,สมมาตร ไพรหิรัญ นอกจากนี้ยังมี จอย ชวนชื่น ,หน่อย อุ่นเรื่อน ,แตน ราตรี ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง รวมไปถึงนักแสดงมากฝีมือีกมากมาย งานนีพระเอกหนุ่ม อาโป-ณัฐวิญญ์ ได้เล่าให้ฟังเกี่ยวการอนุรักษ์ผ้าไทยในครั้งนี้ว่า


“ในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผ้าไทยครับ ให้คนเห็นความสำคัญมากขึ้นได้เห็นวิธีการว่ากว่าจะออกมาเป็นผ้าไหมไทยเนี่ยยากหรือง่ายแค่ไหนแล้วก็ให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่เค้าทำกันมาแล้วก็ให้เห็นความงดงามของผ้าเนี่ยอยากให้รักษาอันนี้ที่เป็นของไทยแท้ๆนี้ไว้ ซึ่งผมก็ไปทอผ้ามาจริงๆด้วย มันจะได้เข้ามือเราแล้วจะได้เก็บเป็นความรู้สึกที่เราได้เล่นเป็นคนทอผ้าอ่ะครับได้เป็นหนุ่มทอผ้าที่รักผ้ามากฉะนั้นมันก็ต้องซึกซับความรู้สึกนี้ไว้ ที่เราจะได้จับมันมาตั้งแต่เด็กได้ทอมาตั้งแต่เด็ก เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งครับที่ผมชอบมากๆได้ความรู้มากมายซึ่งเป็นละครที่ดีมากๆครับอยากให้แฟนๆติดตามชมกันครับ ”


ด้านนางเอกสาว ยิหวา-ปรียากานต์ เผยว่า “ เรื่องนี้ยิหวารับบทเป็น เมลดา คะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ยิหวาชอบมากๆคะเป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่เป็นคุณหนูไฮโซไม่มีเป้าหมายในชีวิตเพราะถูกเลี้ยงดูมาแบบมีแม่คอยชี้แนะแนวทาง แต่เมื่อประสบปัญหาก็สามารถเผชิญหน้าได้ และสามารถสร้าง ความมุ่งมั่น อดทน และมีพรสวรรค์ในงานฝีมือ จนกระทั่งเราได้มาทอผ้าไหมจริงๆ ก็เลยรู้สึกชอบคะ ซึ่งเป็นละครที่ต้องดูเลยนะคะคือในเรื่องจะสอนให้รู้ว่าขั้นตอนในการทอผ้า ขั้นตอนในการทำผ้าไหมเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมกันนะคะ”

สำหรับละครชุดแม่ของแผ่นดินเรื่อง “ประทีบรักแห่งใจ” เป็นละครสอดแทรกความรู้เรื่องการอนุรักษ์ผ้าไทย โดยได้สองแม่ลูก มัลลิกา (จินตหรา สุขพัฒน์) และ เมลดา (ปรียากานต์ ใจกันทะ) ที่ครอบครัวล้มละลาย จึงโดนล้มเลิกงานแต่งงานกับ เป็นหนึ่ง (วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง) แฟนหนุ่มที่เธอคบหามาเป็นปี และต่อมา ประยุทธ (สมมาตร ไพรหิรัญ) พ่อของเมลดา เครียดจนโรคหัวใจกำเริบเสียชีวิตลงในที่สุด นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของครอบครัวเมลดา สองแม่ลูกได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่หมู่บ้านทอผ้าและใช้ชีวิตอย่างพอเพียงกับครอบครัวของ ปองคุณ (ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์) ชายหนุ่มผู้เคยอกหักจากสาวเมืองกรุง ปองคุณได้แนะนำให้เมลดาไปเรียนรู้ที่ศูนย์ศิลปาชีพฯ บางไทร นับเป็นจุดเริ่มต้นในความสัมพันธ์ดีๆของทั้งสอง วิชาที่เมลดาสนใจเป็นพิเศษคือแผนกสอดย่านลิเภา ปองคุณพยายามช่วยเหลือสองแม่ลูกโดยการใช้หนี้แทน แต่ไม่สำเร็จเพราะพวกนักเลงยืนยันว่าจะต้องเป็นเงินของสองแม่ลูกเท่านั้น ปองคุณผิดสังเกตุ จึงตามสืบเรื่องหนี้สินของครอบครัวนี้


เหตุการณ์ทั้งหมดนำพาให้พวกเขาต้องมาเจอกับเรื่องราวและปัญหาต่างๆร่วมกัน จุดจบของเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เมลดาจะสามารถพิสูจน์ตัวเองจากคำสบประมาทและเธอจะกลับไปมีความสุขเหมือนเดิมหรือไม่ ติดตามชมได้ในละครเทิดพระเกียริเรื่อง “ประทีบรักแห่งใจ” ชุด “แม่ของแผ่นดิน” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.05 – 19.50 น.ทางไทยทีวีสีช่อง3และช่อง33

 

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD