รีเซต

ศิริพร อำไพพงษ์ พาชมบ้านที่อุดรธานี และเยี่ยมครอบครัว หลิว อาราดา ที่เมืองลำพูน ใน ที่นี่หมอชิต

ศิริพร อำไพพงษ์ พาชมบ้านที่อุดรธานี และเยี่ยมครอบครัว หลิว อาราดา ที่เมืองลำพูน ใน ที่นี่หมอชิต
21 สิงหาคม 2557 ( 17:58 )
8.2K

          หลังจากพาเที่ยวเมืองอุดรธานีไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่นี่หมอชิตคืนวันอาทิตย์นี้ สองพิธีกร พี่ดู๋ และลิง ยังคงปักหลักอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี แต่จะพาไปเยี่ยมบ้านของ “คุณนาง-ศิริพร อำไพพงษ์” ที่อยู่อำเภอพิบูลรักษ์

 

          ซึ่งวันนี้พี่ดู๋เดินนำมาบ้านคุณนางได้ไม่ยากเลย เพราะชื่อบ้าน “ โบว์รัก999 ” ที่เด่นชัดมาก ซึ่งคุณนางบอกที่ตั้งชื่อบ้านว่า “ โบว์รัก999 ก็เพราะว่าได้บ้านหลังนี้มาจากเพลงโบว์รักสีดำค่ะ เราเก็บเงินซื้อเองพี่ซื้อเงินสด ไม่มีบัตรเครดิต บ้านหลังนี้ก็จ่ายเงินสดหมดเลย พี่ไม่ได้เว่อร์แต่พี่ไม่อยากเป็นหนี้ ถ้าเราจะเอาอะไรก็จะเก็บเงินไว้ก่อนเลย ถ้าเก็บเงินได้ครบแล้วค่อยซื้อ”

          เมื่อรู้ที่มาของบ้านหลังนี้แล้วก็ต้องพาเข้าไปดูข้างในบ้านซึ่งมีเนื้อที่ถึง 14 ไร่ มีบ้านสองหลัง มีโรงซ้อมเต้น มีลานไว้สำหรับงานบุญนิมนต์พระมาสวดได้ครั้งละจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าคุณนางชอบการทำบุญมาก มีการสร้างองค์พระ สร้างวัดไว้มากมาย โดยเฉพาะ พระหลวงปู่ศรีสุทโธ องค์ใหญ่ที่ วัดสว่างธรรม ที่คุณนางได้ร่วมสร้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีที่มา


          “ได้ยินว่าพี่นางมีจิตกุศล สร้างวัด สร้างพระพุทธรูปด้วย /ลงทุนไปถางป่า ถมที่เองเลยอะไรทำให้เราเกิดความตั้งใจแบบนี้ ?? คุณนาง : ที่มาของการสร้างองค์พระของพี่ มันมีที่มามันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คนเราถ้าไม่เจอกับตัวเองจะไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ แต่พี่เป็นนักร้องเสียงแหบมันก็แหบมาแต่ไหนแต่ไรแต่มันก็ร้องออก ยิ่งเราเป็นนักร้อง ร้องทุกวันๆเวลาพักผ่อนมันก็น้อยมันก็เพิ่มความแหบเข้าไปอีกจนแถบจะร้องไม่ไหว ทีนี้เรามาทำหลายสิ่งรักษามาหลายอย่างเสียงมันก็ไม่ดีขึ้น มีหลวงพ่อองค์หนึ่งท่านบอกว่าถ้าอยากเสียงกลับคืนมาก็ให้นึกถึงกุศลผลบุญที่ตัวเองสร้าง แล้วซื้อมะเขือเทศมา 9 ลูก แล้วก็จุดธูปอธิษฐานขอพรปู่ศรีสุทโธ( องค์พญานาคที่ชาวบ้านมีความศัทธา เชื่อว่าท่านอาศัยอยู่ที่คำชะโนด) เราก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง นะตอนนั้น ก็ตั้งจิตอธิษฐาน ถ้าลูกยังมีบุญมีวาสนาได้สร้างบุญสร้างกุศลต่อก็ขอให้เสด็จปู่ช่วยประทานเสียงให้ลูกด้วย ให้เสียงเป็นปกติให้ลูกได้ทำมาหากินเลี้ยงตัว เลี้ยงครอบครัวแล้วก็ทำบุญ พอวันต่อมาไปร้องเพลงเสียงก็มาเป็นปกติเลย ซึ่งก่อนหน้านั้นเสียงแหบมากกว่าปกติจนพี่จะหยุดร้องเพลงแล้ว ไปฉีดยาเกือบทุกๆวัน จะไปร้องเพลงต้องฉีดยากินยาทุกวันพอหมดฤทธิ์ยามันก็แหบเหมือนเดิม เหมือนเสียงมันจะออกแต่มันไม่ออก พี่ขายรถไปหลายคันเตรียมตัวออกจากวงการแล้วนะตอนนั้น พอเสียงกลับมาทำงานได้ ก็ตั้งใจสร้างองค์พระ จริงๆองค์หลวงปู่ศรีสุทโธ ที่พี่สร้างงบ 1.5 ล้านบาทนะ หลักๆนี่คือใช้ปัจจัยพี่ และเราก็ถือว่าแฟนๆช่วยด้วยสมมติว่าพี่ขึ้นเวทีใครอยากร่วมทำบุญก็ช่วยกันสนับสนุน แต่ก็ได้เยอะเป็นเงินหลายแสนบาทเลย พี่ถือว่าเป็นเงินที่แฟนๆให้มา ตอนวางศิลาฤกษ์ก็คือพูดเลยว่าจากศิริพรพร้อมแฟนเพลง ก็ขอให้ได้บุญร่วมกัน”


          ฟังเรื่องราวความชอบทำบุญของเธอเสร็จแล้ว คุณนางก็ไม่พลาดชวนสองพิธีกรไปไหว้พระหลวงปู่ ศรีสุทโธ ที่วัดสว่างธรรม ที่คุณนางได้ร่วมสร้าง และคุณนางยังตั้งใจทำกุฎิถวายต่อและจะเก็บอัฐิคุณแม่ไว้ที่นี่จะได้ฟังเทศน์ฟังธรรม จากนั้นคุณนางชวนพี่ดู๋และลิง ไปสักการะ ปู่ศรีสุทโธที่ คำชะโนดด้วยกัน และเลยไปเที่ยวที่บ้านเชียงที่เป็นแหล่งขุดค้นซากโบราณวัตถุ และไปดูบ้านชาวไทพวนโบราณ ชมการแสดงพื้นบ้าน ปิดท้ายด้วยให้คุณนางร้องเพลงร่วมกับวงโปงลางของน้องๆนักเรียน

           จากบ้านคุณนาง พี่ดู๋กับนุ่นพาไปเปิดบ้านเมืองลำพูนของนักร้องยอดกตัญญูสู้ชีวิต คุณหลิว อาราดา (เปลี่ยนชื่อจาก หลิว อาจารียา) ซึ่งก่อนจะเข้าไปเยี่ยมบ้าน คุณหลิวพาพี่ดู๋และนุ่นไปไหว้ที่อนุสาวรีย์ พระนางจามเทวี ต่อด้วยพาไปกินอาหารสุดโปรดที่ร้านมาม่าจ๊าบ และคุยกันถึง เรื่องราวชีวิตตั้งแต่ก่อนเข้าวงการเพลง ซึ่งทางบ้านจนมากต้องร้องเพลงดูแลตายกับยายและส่งตัวเองเรียนตั้งแต่เด็ก จนได้เข้าวงการโด่งดังมีชื่อเสียง เรียนจนจบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเกษตร และยังสร้างบ้านให้ครอบครัวที่จังหวัดลำพูนได้สำเร็จ พร้อมกับพารายการที่นี่หมอชิตตามไปเปิดบ้าน แล้วคุณหลิวยังแถมด้วยการเข้าครัวทำน้ำเงี๊ยว เลี้ยงพี่ดู๋และนุ่นอีกด้วย

           ติดตามชมการเปิดบ้านของสองแขกรับเชิญ “คุณนาง” และ “คุณหลิว” ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7

 ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety