TrueID

ใหม่ สุคนธวา ปลื้ม สามีรักหลงเปย์หนัก ดีเจต้น จูบเท้าเมียทุกวัน ไม่คิดมีเมียน้อย

ใหม่ สุคนธวา ปลื้ม สามีรักหลงเปย์หนัก ดีเจต้น จูบเท้าเมียทุกวัน ไม่คิดมีเมียน้อย
ข่าวสด
2 มี.ค. 64
71

ใหม่ สุคนธวา ควง ดีเจต้น สรพงศ์ เปิดใจหลังคนเข้าใจผิดคิดว่าสามีมีเมียน้อย ดีเจต้น เผยทั้งรักทั้งหลง จูบเท้าเมียทุกวัน ยันไม่คิดมีเมียน้อย

ใหม่ สุคนธวา ควงสามีหนุ่ม ต้น สรพงศ์ เปิดใจ สามีเปย์ จัดหนักจัดเต็ม ทุ่มเพื่อเมีย พร้อมชี้แจงหลังมีคนเข้าใจผิด คิดว่าสามีมีเมียน้อย ด้านดีเจต้น ประกาศลั่น ไม่กล้าทำแบบนั้นแน่นอน เผยตนรู้สึกโชคดีที่ภรรยาลดตัวลงมาคบด้วย เกรงใจให้เกียรติ จูบเท้าเมียทุกวัน

ใหม่ : “เรียกว่ากำลังน่ารัก น่าหลงค่ะ แต่ 3 เดือนที่ผ่านมาต้องบอกว่าสาหัสค่ะ มีความหลากหลายค่ะ ลึกๆ มันมีความเหนื่อยอยู่ข้างใน แต่ไม่อยากจะใช้คำว่าเหนื่อย เพราะถ้าใช้ตั้งแต่แรกลูกจะได้ยิน แล้วลูกก็จะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ความรัก ก็เลยไม่เหนื่อยแล้ว แต่มันเป็นความสุข แต่นอนไม่ค่อยพอ ตื่นตลอดเวลา และเดาอารมณ์เขาไม่ค่อยถูก บางครั้งก็ร้อง บางครั้งก็หัวเราะ รู้ซึ้งถึงคำว่าแม่เลย”

ต้น : “ผมก็มีช่วงเลี้ยงบ้างครับ เราจะแบ่งกันครึ่งๆ เลย ใหม่ 95 ผม 5% (หัวเราะ) คือเราให้ความเป็นแม่เขาเต็มที่มากๆ บางจังหวะเราไม่รู้ว่าอะไรที่ควรจะทำ เขาก็จะเป็นคนบอก เราก็จะมีหน้าที่ตอนที่ใหม่อาบน้ำ ทานข้าว ก็ไปอุ้มบ้าง ดูเขาบ้างครับ”

ใหม่ : “จริงๆ แล้วมันเป็นจุดประสงค์ที่ใหม่ไม่อยากให้ใครมาช่วยดูแล เพราะใหม่ไม่ต้องการจ้างพี่เลี้ยง จ้างแม่บ้าน เราอยากให้อยู่กับมือเรามากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าพอโตขึ้นเขาจะห่างจากเราเมื่อไหร่ เราก็กอบโกยเวลาความสุขกับลูก ด้วยความที่เราไม่มีแม่ ก็เลยอยากอยู่กับเขาให้ได้มากที่สุดทุกวินาที”

ต้น : “เขาเป็นเด็กที่มีเสน่ห์ของเขานะ เขาดูน่าเกลียดน่าชัง โชคดีที่หน้าเหมือนแม่ (หัวเราะ)”

ใหม่ : “ก็ขอให้เขาเป็นคนที่มีธรรมะ มีศีล มีธรรม มีสติ และชอบสวดมนต์เหมือนที่เราสั่งสมและสวดมนต์ให้เขาฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง ก็โอเคแล้ว ตอนนี้ก็เหมือนมาเติมเต็มครอบครัวของใหม่ เพราะเราขาดความรักจากแม่ ขาดความอบอุ่นมาตั้งแต่เรา 3 เดือนก็เป็นไปได้ ก็ต้องขอบคุณที่เขาเลือกมาเกิดกับเรา เลือกจะมาเป็นลูกเรา ทำให้เรารู้ซึ้งและทำให้เรารู้ว่าความรัก ความอบอุ่นเป็นแบบนี้นี่เอง ก็ต้องขอบคุณต้นที่ปล่อยให้เราเลี้ยงแบบใกล้ชิดจริงๆ เพราะถ้าบางครั้งเขาไม่ปล่อยให้เราเลี้ยง เราก็จะไม่ได้เลี้ยงลูกอย่างจริงจังสักที”

ต้น : “เห่อมากขึ้นกว่าเดิมมั้ยเหรอ ก็มีบ้าง คือเราอยากจะให้เขาทุกอย่างที่เรามี ทั้งตัวใหม่และตัวลูกด้วย เราก็เต็มที่มากๆ ครับ คิดว่าเขาน่าจะเป็นที่รักของทุกๆ คน”

ใหม่ : “คือเขาจะทนุถนอมไปหมดเลย จนเกินไป (เสียงสูง)”

ต้น : “เราจะทำใจไม่ได้เวลาที่น้องใหม่อาบน้ำ หรือดูดน้ำมูกลูก มันจะมีเครื่องที่เอาไว้ดูดแล้วแหย่เข้าไปในจมูก เรากลัว ไม่กล้ามอง กลัวลูกจมูกเหมือนเรา จากโด่งๆ อยู่มาแหมบเลย เราก็กังวล แต่พอเราเห็นเขาทำ 1-2 ครั้งเราก็สบายใจ เพราะเขาค่อนข้างจะศึกษาข้อมูลมาดี และฟังคุณหมออธิบาย เขาเป็นคุณแม่ที่เพอร์เฟ็คมาก”

เป็นคุณพ่อสายเปย์?

ต้น : “ก็มีบ้างครับ”

ใหม่ : “จริงๆ ไม่ได้เปย์ใหม่มากหรอก เขาซื้อให้ตัวเองมากกว่า (หัวเราะ)”

ต้น : “คือกับใหม่เนี่ยเวลาเราเห็นอะไรก็อยากให้เขา หรือบางอย่างเก็บไว้เป็นการลงทุน อย่างนาฬิกา แหวนหรือรถยนต์ เรารู้สึกว่ามันเป็นวิธีการออมอีกวิธีหนึ่ง ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับทีมเมียหลวงนะครับอันนี้งงมาก มีเดินๆ อยู่คนมาถามว่าต้นมีเมียน้อยเหรอ ไม่มีนะครับ”

ใหม่ : “ณ ตอนนี้ไม่มี แต่อนาคตไม่รู้ เราก็แย๊บไว้ก่อน ขู่ไว้ก่อน (หัวเราะ)”

ต้น : “สำหรับเราตอนนี้เอาเวลานอนก่อน เพราะว่าทำงานเยอะมาก ออกมาจากบ้านภรรยากับลูกก็ยังไม่ตื่นตั้งแต่ตี 5 กลับเข้าบ้านก็ 5 ทุ่ม เกือบทุกวัน บางทีตี1 ตี2 ทำได้แค่จูบเท้าเมีย จูบเท้าลูกตอนออกมาแค่นั้นเอง คือจูบเท้าเมียจริงๆ เราเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว เราหอมเมีย จูบเท้าเมีย จูบหน้าแข้งเขาอยู่แล้ว”

ใหม่ : “ถามว่าเชื่อใจมั้ย จริงๆ ก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่มีหึงหวงปกติแหละค่ะ พอเขาออกไปทำงานนอกบ้านเราก็มีหึงบ้าง ระแวงบ้าง แต่เป็นคนที่ให้เกียรติ ไม่เช็คโทรศัพท์ เพราะรู้สึกว่าถ้าเขาจะมีเขาก็มี ไม่ต้องเช็ค บางทีเช็คไปเขาก็ลบ จะเช็คไปทำไม ถ้าอยู่ดีๆ จะรู้เดี๋ยวก็รู้เอง ใหม่เชื่อว่าทุกคนในสังคมรักใหม่หมด ถ้าไปเจอเขาอยู่กับใครก็จะต้องมีส่งอะไรแบบนี้มาให้ใหม่เอง โดยที่เรารู้สึกว่าตั้งสติดีกว่า ไม่ต้องไประแวงจนเราทำงานไม่ได้ ก็ต้องปล่อยวางและไว้ใจในหน้าตาเขานิดนึง (หัวเราะ) แต่ถ้าใหม่เป็นแม่ผัวในข่าวที่อยู่ในสถานการณ์แบบนั้นนะ ใหม่ตบมากกว่านั้นอีก ตบคว่ำยิ่งกว่านั้นอีก มันหยามกันเกินไป แต่มาคิดอีกทีเราไม่ทำดีกว่า เพราะเรามีระดับพอ เราต้องมีสติ ถ้าสามีอยากจะมีก็มีไปเถอะ”

ต้น : “เขาอินมากกับข่าวแบบนี้ เขาจะบอกตลอดว่าอย่านะๆ คือปัจจุบันนี้มันมีโลกโซเชียล และความรักมันไม่ได้จีรังเหมือนสมัยก่อน เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะยึดเหนี่ยวจิตใจได้คือจริยธรรม ถ้าเกิดคุณเป็นคนดี เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน”

ใหม่ : “หึงโหดขนาดไหนเหรอ ไม่หรอกค่ะ เราเป็นสายหลอนมากกว่า คือก็หว่านแหไปก่อน ถ้าโดนใครสักคนนึง เดี๋ยวคงจะร้อนตัวและเอ่ยตนออกมาเองว่าเป็นกิ๊กอะไรอย่างเนี้ย แต่ใหม่จะบอกว่าถ้าคุณมีตัวตนจริง คุณมาเปิดตัวเลย เดี๋ยวเราเปย์ยิ่งกว่าที่สามีเราเปย์ให้อีก แต่ขอให้เรารู้ความจริงแค่นั้นจบ”

ต้น : “ตอนนี้เหมือนผมมีไปแล้วนะ ไม่มีนะครับ ย้ำนะครับ (หัวเราะ) ถามว่ากลัวเมียมั้ย คือเราเป็นอย่างนี้มาอยู่แล้ว คือเราไม่อยากให้เขาเสียใจ และเราให้เกียรติเขากับครอบครัวเขามากๆ เพราะเรารู้สึกว่าการที่เราไปขอเขามาจากพ่อแม่ การที่เราไปขอเขามาจากพี่ๆ นักข่าว จากคนที่รักเขามา เขาลดตัวมาคบกับเราได้ เราโชคดีแล้วนะ เพราะฉะนั้นเราต้องรักษาสิ่งที่มีค่าที่สุดไว้ให้ดีที่สุด ไม่มีโอกาสที่จะเป็นแบบนั้นแน่นอนครับ”