รีเซต

7 ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ ที่ยังตราตรึงหัวใจคนไทยทั้งชาติ

7 ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ ที่ยังตราตรึงหัวใจคนไทยทั้งชาติ
Entertainment Report_1
1 ตุลาคม 2560 ( 10:00 )
4.2K

วงการบันเทิง คอยเป็นสื่อกลาง เพื่อถ่ายทอดพระบรมราโชวาท หรือ แนวคิดที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  มาโดยตลอด ไม่ว่าจะถ่ายทอดผ่านบทเพลง ละครเทิดพระเกียรติ รวมถึงภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ เสมอมา วันนี้ทีมงานขอนำเสนอ ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ยังตราตรึงใจเราเสมอมา

  1. แผ่นดินของเรา เล่าเรื่องราวผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ 4 เพลง ผ่าน 5 ตอนได้แก่ ใกล้รุ่ง,ลมหนาว,ค่ำแล้ว,Oh I Say พร้อมผูกเรื่องราวพระราชกรณียกิจไว้อย่างครบถ้วน โดยในตอนสุดท้ายของเรื่อง เป็นการรวบรวมตัวเองของทั้ง 4 ตอนที่รวมใจกันถือเทียนถวายพระพรและดอกไม้ ทุกคนพร้อมใจกันชูเทียนสว่างไสวเปล่งแสงระยิบระยับ เป็นการสรรเสริญพระบารมีของพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฉากที่ประทับใจ

  1. อาม่า เล่าเรื่องของหญิงชรา เสือผืนหมอนใบจากเมืองจีน มาอยู่เมืองไทย 63ปี อาม่าที่เห็นพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทำงานหนัก อาม่าอยากร้องเพลงสรรเสริญ พร้อมทั้งอยากรู้ความหมาย จึงหาคำตอบ อาม่าได้คำตอบที่ไม่คิดว่าจะได้ คนไทยส่วนใหญ่ไม่รู้ความหมายของเพลง เรื่องราวกลิ่้นไอความอบอุ่นของครอบครัวถูกนำเสนอผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ การบอกต่อถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่คนรุ่นหลัง ทำให้นี้เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ยังตราตรึงอยู่ในหัวใจของผู้ชม
  1. จากฟ้าสู่ดิน เรื่องราวของครอบครัวชาวเกษตรกร ผู้เจอกับอุปสรรคมากมาย จนต้องหันตัวเองมาเป็น กรรมกรในเมืองหลวง แต่ก็ไม่ใช้ทางออกที่ดีของชีวิตเขา เสียงเพลงจากหญิงตาบอดทำให้เขาเห็นเส้นทางของการดำเนินชีวิต เพลงพระราชนิพนธ์ เพลงยิ้มสู้ เป็นอีกหนึ่งแสงเทียนของเขา นั่นทำให้เขาคิดได้และกลับไปยังที่ๆ จากมา พร้อมกับความรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชกลับมาสร้างชีวิตใหม่ให้เขากับครอบครัวอีกครั้ง

  1. คนล่าเมฆ เล่าเรื่องราวย้อนไปเมื่อปี 2542 ผืนแผ่นดินแห้งแล้งจัด ทีมปฏิบัติการฝนหลวงพิเศษต้องทำงานอย่างหนัก ไม่มีเมฆและอากาศแห้งมาก ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชดำริเกี่ยวกับฝนหลวงออกมาช่วย สุดท้ายการทำฝนหลวงก็สำเร็จ เพราะในหลวงท่านไม่เคยทิ้งประชาชน ท่านทรงติดตามงานในพระราชดำริอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนไทยอยู่ดีกินดี และเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฎิบัติสนองพระราชดำริอยู่สม่ำเสมอ
  2.  เหรียญของพ่อ เป็นเรื่องราวที่เล่าถึง เหรียญตราสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของครอบครัวหนึ่ง พวกเขาได้ผ่านอุปสรรคมากมาย เพราะเชื่อในหน้าที่และหลักคำสอนของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  และไม่น่าเชื่อว่าเหรียญนี้จะช่วยชีวิตพวกเขาจากกระสุน เรื่องราวสะท้อนให้เห็นถึงความดีที่พวกเขายึดมั่น  โดยมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยรักประเทศไทยและทำประโยชน์แก่ผืนแผ่นดินไทย
  3. ราชประชานุเคราะห์ นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช และ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล พวกเขาถ่ายทอดเรื่องราวของ 2 อาสาสมัครราชประชานุเคราะห์ที่ช่วยเหลือชีวิตคนมามากมายนับไม่ถ้วน แล้ววันหนึ่งลูกชายของเธอก็ต้องเจอกับอุบัติเหตุครั้งใหญ่ เธอได้แต่โทษดินโทษฟ้าว่าทำไมพวกเธอทำความดีแต่ลูกชายของเธอต้องมารับกรรมแบบนี้ แต่แล้วก็เหมือนมีแสงเทียนส่องลงมาในชีวิตของพวกเขา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงส่งทีมแพทย์เพื่อดูแลรักษาผู้บาดเจ็บ และให้ กำลังใจผู้ประสบภัยทุกคนให้ต่อสู้เพื่อมีชีวิตต่อไป ลูกชายของเธอจึงปลอดภัย ไม่ว่าประชาชนคนไทยจะเดือดร้อนอยู่ตรงไหนจะยากจะไกลเพียงใดพระองค์ท่านก็ทรงใส่พระทัยกับคนไทยทั่วทุกหนแห่ง
  1. เรื่องเดียวกัน เรื่องเล่าผ่านตัวละครวัยรุ่น ที่สะท้อนให้เห็นถึง 3 โครงการหลวง การปลูกพืชเมืองหนาวแทนการปลูกฝิ่น, ฟาร์มโคนมพระราชทาน และ ทรัพยากรน้ำ


ขอบคุณข้อมูล http://www.weloveking.org/moviedownload.html

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID