รีเซต

ตอบให้แล้ว!! "แซน วิศาพัช" ถูกถาม ภาพหลุดในมือถือ "แตงโม" มีจริงหรือไม่?

ตอบให้แล้ว!! "แซน วิศาพัช" ถูกถาม ภาพหลุดในมือถือ "แตงโม" มีจริงหรือไม่?
TNN ช่อง16
2 มิถุนายน 2565 ( 09:01 )
70

โพสต์เคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัว ชี้แจงประเด็นร้อนอีกครั้งสำหรับ 1 ใน 5 คนบนเรืออย่าง "แซน วิศาพัช" กรณีนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิต ล่าสุดเธอได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมถามถึงคุณลุงท่านหนึ่ง หลังมีการแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 10 เมษายน โดยระบุข้อความไว้ว่า อยากให้ทุกคนมาย้อนฟังสิ่งที่คุณลุงเคยพูดไว้ในงานแถลงเมื่อวันที่ 10 เมษายน แล้วลองไตร่ตรองจากเรื่องราวทั้งหมดดูค่ะ (จากงานแถลงตัวเต็มช่วงนาทีที่ 47.50 เป็นต้นไป)

 

- ช่วงนาทีที่ 47.50 ของคลิปเป็นการพูดโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญแสงและเงาของคุณลุง ที่อธิบายเงาคนๆ นึงซึ่งอยู่บริเวณท้ายเรือในช่วงเวลา 22:34 โดยมีการพูดว่าเงานี้ขยับตามท้ายเรือไปก่อนที่เงาจะหายไป ซึ่งทีมงานคุณลุงก็ได้อธิบายเพิ่มอีกว่ามีเป็นเงาคนยืนขึ้น และเดินกลับเข้าไปในเรือ

 

- อีกช่วงคือ นาทีที่ 55:51 เป็นช่วงท้ายคุณลุงเปิดโอกาสให้นักข่าวถาม เมื่อนักข่าวถามย้ำอีกทีถึงคลิปเงาช่วง 22:34 ว่า “เงาผู้หญิงเมื่อกี้น่าจะเป็นเงาของใครครับ ?” ซึ่งคุณลุงก็ตอบว่าเป็น เงาของแตงโมที่มีการนั่งยองๆ ลงไป

 

ภาพจาก IG sanddsandd

ภาพจาก IG sanddsandd

 

คำถามคือ

 

1) ในเมื่อคุณลุงพูดอย่างชัดเจนว่าช่วงเวลา 22:34 โมมีการเดินไปนั่งยองๆ ท้ายเรือ แต่ทำไมวันนี้ถึงพูดว่าแตงโมตกเรือไม่เกิน 22:10 ? ซึ่งคุณลุงบอกว่าเป็นเงาโมไปนั่งยองๆ ท้ายเรือช่วง 22:34 แล้วโมจะตกเรือตอน 22:10 ตามที่คุณลุงได้พูดในครั้งหลังๆ ได้อย่างไรคะ ??

 

2) คุณลุงและทีมงานพูดเองว่าโมมีการนั่งยองๆ ลงไปที่ท้ายเรือแล้วก็ลุกขึ้นมาอีกทั้งคุณลุงก็ยังพูดเองว่ามีสิทธิ์ปัสสาวะได้อีกต่างหาก ทำไมคุณลุงถึงเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาคะ?

 

อยากทราบประเด็นที่คุณลุงพูดไว้เมื่อวันที่ 10 เมษายน ว่าจะสรุปได้ว่าอย่างไรกันแน่คะ? เพราะหลังจากวันนั้นก็ไม่เห็นพูดถึงเรื่องนี้อีกเลยทั้งที่จัดงานแถลงใหญ่โต มีทั้งทีมแสงและเงาช่วยวิเคราะห์ภาพทั้งหมดอย่าง ละเอียดและถี่ถ้วน รบกวนคุณลุงช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ

 

แล้วไหนจะประเด็นเก่าที่คุณลุงทิ้งไว้ ผ่านมาจนวันนี้ยังไม่ได้คำตอบสักข้อประชาชนคนไทยโดนเอาไปลอยแพอยู่ที่ทะเล ไม่มีใครพากลับมาเจ้าพระยา แล้วคุณลุงยังกล้ามาพร้อมประเด็นใหม่อีกมากมาย ทิ้งข้อสงสัยที่ไม่เคยจบปัญหาที่ไม่เคยแก้ เพราะแค่ไม่มีใครทวงถาม แบบนี้มันถูกหรอคะ คุณลุงโชคดีนะคะที่มีแฟนคลับที่รอและพร้อมจะรับฟังนิทานเรื่องใหม่ๆ ของคุณลุงเสมอโดยไม่คิด ถามถึงเรื่องเก่าที่ยังไม่ได้คำตอบ จนกลายเป็นว่าตอนนี้เขาสับสนและงงกันไปหมดหรือเปล่าคะจากการกระทำของลุง ว่าอันไหนควรเชื่อได้บ้าง..

 

ภาพจาก IG sanddsandd
ภาพจาก IG sanddsandd

 

ทั้งนี้หลังจากที่แซนได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไป เธอได้กลับมาตอบคำถามของชาวเน็ต ที่เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว ที่ว่า "แล้วแซนคิดว่า ภาพหลุดในโทรศัพท์แตงโมมีจริงไหมครับ ที่เหตุการณ์ต่างๆ ไหนลองลงความเห็น นี้หน่อย"  ซึ่งแซนได้ตอบกลับที่ความเห็นนี้ว่า "แซนขอไม่ล่วงละเมิด สิทธิส่วนบุคคลนะคะ แต่ถ้าเกี่ยวกับเหตุการณ์วันนั้นไม่มีอะไรแน่นอนค่ะเพราะเรื่องจริงก็เป็นไปตามที่ได้บอกไปแล้วค่ะ.." อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของทางคดีความ คงต้องรอติดตามกันอีกครั้ง หลังทางอัยการได้เลื่อนสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา และกำหนดวันอีกครั้งในวันที่ 23 มิถุนายน นี้

 

ภาพจาก True Inside
ภาพจาก IG sanddsandd