รีเซต

เผยโฉม "Forbidden" ซีรีส์ไทยหนึ่งเดียวที่ได้พรีเมียร์ฉายเทศกาลหนังปูซาน 2021

เผยโฉม "Forbidden" ซีรีส์ไทยหนึ่งเดียวที่ได้พรีเมียร์ฉายเทศกาลหนังปูซาน 2021
Jeaneration
29 กันยายน 2564 ( 08:00 )
420

ข่าวสารวงการซีรีส์ Forbidden

เทศกาลหนังนานาชาติปูซาน 2021 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคม หรือในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ โดยในปีนี้ยังคงมีผลงานหนังจากทั่วโลกส่งหนังเข้าร่วมฉายอย่างคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วต้องซบเซาลงไปเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และหนึ่งในไฮไลท์โดดเด่นที่น่าจับตามองของคนไทยก็คือ จะผลงานมีซีรีส์ไทยเรื่องนี้ได้ฤกษ์ฉายปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังแห่งนี้ด้วย

ซีรีส์ไทยเรื่องที่ว่านั้นก็คือ "Forbidden" เป็นออริจินัลซีรีส์ที่เป็นการสร้างของ HBO Asia โดยได้ 2 ผู้กำกับยอดฝีมือที่มีผลงานชั้นเยี่ยมในวงการหนังไทย อย่าง "อโนชา บุญยวรรธนะ" (จาก มะลิลา) และ "จอช คิม" (จาก พี่ชาย My Hero) มาดูแลงานสร้างให้ซีรีส์เรื่องนี้ โดยซีรีส์จากไทยเรื่องดังกล่าวได้ถูกเลือกเป็น 1 ใน 3 ของซีรีส์ที่จะได้เข้าร่วมฉายในสาย On Screen ที่เป็นหมวดใหม่ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นในเทศกาลนานาชาติปูซานปีนี้

Forbidden เป็นซีรีส์แนวดราม่าลึกลับที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนทั้ง 4 คน ได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปยังหมู่บ้านในพื้นที่กันดารกลางหุบเขาแห่งหนึ่ง เพื่อไปร่วมงานศพพ่อของเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน แต่ปรากฏว่าการเข้าไปยังหมู่บ้านแห่งนี้ของพวกเขากลายเป็นความโกลาหล เมื่อได้บังเอิญปลดปล่อยคำสาปที่ชาวบ้านได้เคยทำพิธีสะกดเอาไว้ ทำให้ความลับอันน่ากลัวค่อยๆ เปิดเผยออกมา และพวกเขาทุกคนตกอยู่ในสถานะ 'ผู้ถูกล่า' โดยไม่รู้ตัว

ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงรุ่นใหม่ชั้นนำของเมืองไทยมาประชันบทบาท นำโดย "เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม", "ณัฏฐ์ กิจจริต", "แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช" และ "โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์" เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่าจะมีทีมผู้สร้างและนักแสดงนำไปร่วมงานในครั้งนี้หรือไม่ แต่ซีรีส์ Forbidden จะนำเอา 2 ตอนแรกของเรื่องไปฉายในรอบพรีเมียร์ในครั้งนี้ ที่ล่าสุดได้ลงคิวฉายในเทศกาลหนังปูซานเอาไว้ 2 รอบ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอยู่ไม่น้อย

สำหรับซีรีส์ Forbidden จัดได้ว่าเป็น 1 ใน 3 ซีรีส์ที่ถูกรับเลือกให้ร่วมเข้าฉายในเทศกาลหนังนานาชาติปูซานในครั้งนี้ โดยซีรีส์อีก 2 เรื่องที่จะร่วมฉายในสาย On Screen เช่นกัน ล้วนเป็นซีรีส์เกาหลีทั้งสิ้น ประกอบด้วย "Hellbound" ซีรีส์ใหม่จากผู้กำกับ ยอนซางโฮ ที่เตรียมจะปล่อยฉายทางเน็ตฟลิกซ์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ อีกเรื่องก็คือ "My Name" ซีรีส์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ที่จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

ส่วนซีรีส์ Forbidden นั้น ผู้ชมในบ้านเราจะได้รับชมผ่านบริการสตรีมมิ่ง HBO Go และ HBO Asia ในช่วงปลายปีนี้ โดยที่ผู้จัดยังไม่ได้ประกาศวันฉายออกมาอย่างแน่ชัดในตอนนี้

Source: Variety / BIFF2021

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa