รีเซต

เคลลี่ เคลียร์ชัด ไม่ได้หมั้น เขินซีนหวาน แหวนจอง พลอย วันวาเลนไทน์

เคลลี่ เคลียร์ชัด ไม่ได้หมั้น เขินซีนหวาน แหวนจอง พลอย วันวาเลนไทน์
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:47 )
18

เคลลี่ เคลียร์ชัด ไม่ได้หมั้น เขินซีนหวาน แหวนจอง พลอย วันวาเลนไทน์

เคลลี่ เคลียร์ชัด ไม่ได้หมั้น - หลังเปิดโมเมนต์คืนวาเลนไทน์ พระเอก เคลลี่ ธนะพัฒน์ ประกาศสัญญาว่าจะมีแค่น้องพลอย พลอยไพลิน พร้อมจุมพิตฟอดใหญ่แก้มซ้ายแก้มขวารัวๆ หวานหนักจนถูกชาวเน็ต และเพื่อนๆ ในวงการเม้าธ์ว่าหมั้นกันแล้ว?!

ล่าสุด เคลลี่ ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดบันเทิงออนไลน์เผยถึงโมเมนต์วันวาเลนไทน์ พร้อมเปิดใจ อยากแต่งงานอีกครั้งหรือไม่

จุดเริ่มต้นเจอกันได้อย่างไร? "เจอกันในงานวันเกิดของเพื่อนสนิทครับ เพื่อนสนิทเป็นชาวต่างชาติ แล้วเป็นงานวันเกิดของเขา ทางพลอยก็สนิท แต่เราก็ไม่รู้นะว่าเขารู้จักกันมาก่อน"

รู้จักกับพลอยมาก่อน หรือ เจอกันครั้งแรกปิ๊งเลย? "ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน เราเจอกันในงานเลยครับ แต่เหมือนเพื่อนเคยอยากให้เรามาเจอกันก่อนหน้านั้น แต่คลาดกันไม่ได้ไป เลยมาเจอกันในงานวันเกิด"

คลิกกันอย่างไร ถึงเลือกที่จะศึกษาดูใจกัน? "จากที่ได้เจอกัน ก็คุยกันในระยะหนึ่ง ผมมองว่าด้วยความคิดและการใช้ชีวิตมันคล้ายกัน อย่างผมก็โตจากต่างประเทศมา 20 กว่าปี ทางพลอยเขาก็ไปทำงานและอยู่ต่างประเทศ เวลาสื่อสารกันมันรู้สึกสบายใจ

ด้วยความคิด ทำให้ผมรู้สึกว่าพอมันคุยกันแล้วมันคลิกครับ อีกอย่างหนึ่งคือผมได้ใช้ภาษาอังกฤษ เพราะผมโตมากับภาษาอังกฤษ การใช้ภาษาผมก็เรียนรู้เอง แล้วบางอย่างบางทีผมอยากจะสื่อแต่ใช้ผิดคำ ซึ่งพอได้ใช้ภาษาอังกฤษมันเหมือนลึกซึ้งกว่าครับ"

ก่อนหน้านี้เคยบอกว่ายังไม่พร้อมมีใคร แต่ทีนี้รู้สึกว่าความรักครั้งใหม่ที่เข้ามามันเร็วไปไหม? "ใช่ ตอนแรกผมไม่เคยคิดเลยนะครับว่าจะได้เจอใครที่ทำให้เรามีความรู้สึกแบบนี้ แต่ของแบบนี้มันไม่มีอะไรที่เร็วหรือช้าหรอกครับ

สำหรับผมก็ถือว่าโสดมาปีนึงแล้วครับ แต่ต้องบอกว่าไม่ได้ไปหา และไม่ได้คิดว่าจะได้เจอใครที่รู้สึกแบบทุกวันนี้ แต่พอเจอกัน มันด้วยเรื่องของความสบายใจ ในเวลาที่นั่งคุย มันมีความสุขและสบายใจครับ"

ทุกวันนี้เจอกันบ่อย? "คุยกันทุกวัน แต่ถ้าเจอกันก็ขึ้นอยู่กับงาน ถ้าวันไหนผมไม่ได้ติดถ่ายละครผมก็จะทำตัวให้ว่าง ด้วยอาชีพ เราถ่ายละคร เรื่องของเวลามันก็ต่างกัน เพราะเขาก็เป็นคนนอกวงการด้วย การทำงานมันไม่เหมือนกัน"

เห็นก่อนหน้านี้บอกว่าพลอยเป็นสาวนอกวงการ เราห่วงความรู้สึกเขา? "เรารู้สึกว่าเขาเป็นคนนอกวงการ เรื่องการออกสื่อเป็นข่าว บางคนเขาก็จะไม่ชินที่เห็นหน้าตัวเองออกสื่อทุกวัน เราก็เป็นห่วงว่าเขาจะรู้สึกยัง

เพราะเขาก็เป็นคนที่ขี้อายในระดับหนึ่ง เขาอาจจะไม่ชินที่เห็นตัวเองในสื่อในข่าว บางทีมันก็มีคอมเมนต์ พวกป่วน พวกแอ๊กหลุม ไม่มีตัวตน แล้วเราก็เป็นห่วงเรื่องความรู้สึก แต่เขาก็น่าจะชินแล้ว"

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาหวานมาก? "อยากจะบอกว่าเราเป็นคนหนึ่งที่โรแมนติกเหมือนกันนะครับ ถามว่าเซอร์ไพรส์ไหมก็ไม่ได้เป็นคนเซอร์ไพรส์เก่ง แต่ผมใส่ใจ ถ้าเรารักใครเราก็อยากแสดงให้เห็นถึงความรักของเรา อย่างที่บอกมาก็ไม่คิดว่าเราจะมีความรู้สึกเป็นแบบนี้ พอเราได้เจอใครที่ทำให้เรารู้สึกเติมเต็ม และทำให้ตัวเองสบายใจ ผมเองก็มีความสุขในระดับหนึ่ง"

ล่าสุดเห็นมีดอกไม้ มีแหวนให้? "จริงๆ ก็เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ อย่าเพิ่งตกใจนะครับ เพื่อนผมก็ถามเหมือนกันว่าหมั้นกันแล้วเหรอ ไม่ใช่ครับ เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ วันนั้นก็ได้ไปทานข้าว คือไม่ได้มีแพลนของขวัญวันวาเลนไทน์

คือมีพี่ๆ ชวนไปทานข้าว แล้วผมก็นัดทานข้าวกันทุกเดือนอยู่แล้ว ก็เป็นการทานข้าวที่อบอุ่นและสนุกมาก แหวนวงหนึ่งเป็นของขวัญจากผม แต่แหวนอีกวงหนึ่งเป็นของขวัญจากพี่อีกคนหนึ่ง ซึ่งเขาเอ็นดูคุณพลอยมาก เขาก็อยากจะมอบของขวัญให้เราทั้งสองคนแหละ เขาเอ็นดูพลอยครับ"

หลายคนคิดไปไกล บอกเป็นโมเมนต์ขอแต่งงาน? "ยังไม่ใช่ครับ เป็นจังหวะที่ผมขอเพลง แต่ผมรู้ว่าเขาชอบเพลงๆ นี้ ความหมายมันก็น่ารักดี ก็เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่าพี่ตุ๊กตาเขาได้แอบถ่ายแล้วไปลงในไอจีของเขา พี่ๆ เขาก็แซวครับ

เขินนะครับ ที่หอมแก้มไปก็เพราะเขินนะ ก็โดนพี่ๆ เขาแซว ขนาดอายุเท่านี้ก็ยังเขินอยู่นะครับ ทางพลอยว่ายังไงบ้าง เขาก็ดีใจครับ ไม่ใช่แค่เรื่องของขวัญ เขาดีใจที่บรรยากาศอบอุ่น สนุก และพี่ๆ เขารักและเอ็นดู ผมก็ดีใจ เพราะพี่เขาบอกให้ชวนพลอยมาด้วย คุยกันสนุกมากครับ"

พลอยมีของขวัญให้คืน? "จริงๆ แล้วเราได้ตกลงกันว่าเราจะไม่ให้ของขวัญกัน เราอาจจะไม่ได้เป็นไปตามข้อตกลงกัน แต่เขาก็ให้ช่อดอกไม้ผมมา"

เห็นไปเจอครอบครัวกันมา เขาเชียร์กัน? "ครับ(ยิ้ม) ก็ไม่ได้เชียร์ หรือพูดอะไรครับ อย่างพี่แซม ยุรนันท์เขาก็ไม่รู้นะว่าเราคบกัน คือวันนั้นเราเจอกันโดยบังเอิญ ผมว่าพี่แซมคงได้รู้จากข่าว และสื่อตามสัมภาษณ์เขา เกรงใจเขาอยู่เหมือนกัน พี่แซมก็น่าจะเซอร์ไพรส์ แต่เราก็รู้จักกันมาตั้งแต่ผมมาประเทศไทยแรกๆ พี่แซมก็เป็นพี่ที่น่ารัก เจอกันมาตลอด จนช่วงหลังๆ มาเนี่ย เราไม่ได้เจอกันหลายปีแล้วครับ"

มองความรักครั้งนี้อย่างไร ยังอยากจะแต่งงานอีกรอบ? "ต้องบอกว่าเรื่องการคบกับใคร เรื่องของอนาคตการแต่งงานที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาเจอผมไม่คิดเลยครับ ผมก็คิดว่าอยู่ไปแบบนี้แหละ แต่พอได้เจอพลอย เขาก็ได้เติมเต็มในชีวิตผม เราก็สบายใจ

ในเรื่องของอนาคตเราก็ปล่อยให้มันเป็นไปในเรื่องของอนาคต แต่ผมก็หวังว่าครั้งนี้จะได้ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรักที่เราเคยมองไว้ อย่างเราเห็นคู่รักเขาอยู่ด้วยกันมา ตั้งแต่วัยรุ่นแล้วเขาอยู่ด้วยกันมา 20-30 ปี เราก็อยากมีโมเมนต์แบบนั้นบ้าง"

ปรับจูนกันมากน้อยแค่ไหน? "ต้องมีการปรับจูนกันแล้วครับ คนเราต่างพ่อ ต่างแม่ ต่างสังคม คนละวัฒนธรรม เรื่องแบบนี้มันต้องทำความรู้จักกันและปรับจูนนิสัย"