รีเซต

ใบเตย ได้อิสรภาพ! เปิดภาพล่าสุด หลังได้รับการปล่อยตัว

ใบเตย ได้อิสรภาพ! เปิดภาพล่าสุด หลังได้รับการปล่อยตัว
TNN ช่อง16
15 พฤศจิกายน 2566 ( 20:31 )
26

เปิดภาพ "ใบเตย สุธีวัน" หลังได้รับการปล่อยตัว ล่าสุดเดินทางกลับบ้านพร้อมครอบครัวแล้ว

 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 พ.ย. 66 ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง นายอมร กุศล ทนายความของนางสาวสุธีวัน กุญชร หรือ ใบเตย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการปล่อยตัวใบเตย ว่า ที่ผ่านมาได้เขียนคำร้องขอประกันตัวถึง 3 ครั้ง รวมครั้งนี้ โดยครั้งแรกศาลเห็นว่าคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายมาก และกลัวหลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัว 

 

ส่วนครั้งที่สองไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม และครั้งนี้ได้เขียนคำร้องหลายเรื่องที่ต้องให้เหตุผลศาล ทั้งการนำพยานหลักฐานไปโต้แย้งในประเด็นนั้น ๆ พอรู้ทิศทาง ก็นำหลักฐานที่เราถูกกล่าวหาเข้าไปสู้ โดยเราสู้ตั้งแต่ต้นในชั้นของพนักงานดีเอสไอ เราไม่ได้ปฏิเสธลอย ๆ เรามีหลักฐานสู้คดี มีข้อโต้แย้งทุกอย่าง สามารถอธิบายเส้นทางการเงินได้ทั้งหมด

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้มีทนายความบางคนออกมา พูดว่าใบเตยและดีเจแมนหลบหนีแล้ว ประเด็นนี้ใบเตยและดีเจแมนไม่เคยออกมาตอบโต้เลย สิ่งนี้ตนขอฝากว่า มันเป็นตราบาปคุณทำอะไรไว้ มันกระทบถึงเจ้าตัว และตอนนี้ก็สามารถพิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าได้รับการประกันตัวแล้ว

สำหรับการขอยื่นประกันตัวของนายพัฒนพล มินทะขิน หรือ ดีเจแมน นายอมร ระบุว่า ต้องปรึกษากับครอบครัวเขาก่อน และคาดว่าจะดำเนินการเร็ว ๆ นี้ หลักฐานก็มี เป็นชุดเดียวกัน ยังยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และขั้นตอนของกฎหมายต้องรอสืบพยานในช่วงเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม มีการแบ่งกลุ่มพยานไว้แล้ว เพื่อให้นำสืบคดีได้ง่าย ย้ำว่าเราเคารพในการทำงานของศาล

สำหรับความกังวลใจชีวิตหลังจากนี้ นายอมร ระบุว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา ซึ่งนี่เป็นแค่กระบวนการหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่เกิดขึ้นต้องให้โอกาส ปล่อยใจให้สบาย ขึ้นอยู่ว่าผิดหรือไม่ผิด โดยกติกาของบ้านเมืองว่ามีกฎหมาย หากผิดก็ยอมรับ ซึ่งหลังจากที่ใบเตยทราบว่าจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวก็กำลังใจดีขึ้นมาก มีอาการร้องไห้ เพราะมีลูกเล็กอยู่และลูกก็ยังไม่ทราบเลยว่าแม่ไปไหน เราไม่อยากให้เด็กซึมซับสังคมแบบนี้ ก็ต้องประคองไปเรื่อย ๆ พร้อมขอบคุณศาลที่พาใบเตยกลับมาสู่ครอบครัว และลูกสาวเขา

นายอมร กล่าวทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาเราทำงานหนัก แม้จะท้อ แต่ก็ไม่ถอย ผมมั่นใจมากว่าครั้งนี้ได้ จะได้ประกันตัว ครั้งนี้ศาลรับฟัง จึงเกิดภาพการไต่สวนแบบนี้

ต่อมาเวลา 19.50 น. นายชาญวิทย์ ทวีสิน หรือ ลุคซ์ น้องชายใบเตยขับเล่นรถเก๋งเบนซ์ ไปรับหน้าอาคารทัณฑสถานหญิงกลาง น.ส.สุธีวัน หรือใบเตย นั่งตรงกลางเบาะหลัง สวมเสื้อสีชมพู ใส่หน้ากากอนามัย และมีชายหญิงสูงอายุนั่งขนาบข้างคาดเป็นพ่อแม่ใบเตย โดยใบเตยปฎิเสธการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนน้องชายใบเตยขับรถออกไป

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

 

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

 

ภาพจาก @bitoeyrsiam