TrueID

อวดโฉมลูกสาว! ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ควงภรรยา เผยอาการ โคลิค น้องปิ๊งปิ๊ง ร้องไห้ 12 ชม.ติด

อวดโฉมลูกสาว! ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ควงภรรยา เผยอาการ โคลิค น้องปิ๊งปิ๊ง ร้องไห้ 12 ชม.ติด
MusicHot
11 มี.ค. 64
280

ข่าวบันเทิงวันนี้

คุณพ่อมือใหม่อย่าง ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ควงภรรยา บุ๋ม มินตยา เปิดตัวลูกสาวคนแรก น้องปิ๊งปิ๊ง ลัลน์ลลิน ที่ทำเอาทั้งคู่เครียดเพราะลูกสาวร้องไม่หยุดหาสาเหตุไม่ได้ คิดว่าเป็นอาการโคลิกเด็กเห็นผี จนคุณพ่อต้องมาสวดคาถาพญายม แล้วยังต้องแบ่งเวลากันดูแลลูกทั้งวันทั้งคืน พร้อมเผยอยากมีลูกเพิ่มใน รายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร

กล่อมลูกด้วยเพลง หลับตา เพลงนี้มีความหมายมาก?
ต๊ะ : ผมเป็นคนที่ทิ้งกีต้าร์ไปนานแล้ว มาหัดเล่นกีต้าร์เล่นเพลงนี้โดยเฉพาะให้ลูกสาว มันเป็นเพลงอบอุ่น เรารู้สึกว่าชีวิตเราเกิดมาเพื่อปกป้องเขา

ทำไมถึงชื่อปิ๊งปิ๊ง?
บุ๋ม : จริงๆ ตั้งหลายชื่อมาก วันนั้นเราอยู่ในรถด้วยกันแล้วพูดขึ้นมาว่าตอนเราสบตากันเจอกันครั้งแรกเราปิ๊งกันเลยเนอะ หรือว่าลูกจะชื่อปิ๊งปิ๊งดี
ต๊ะ : สำหรับผมก่อนที่จะมีปิ๊งปิ๊งพ่อกับแม่สบตากันครั้งแรกผมรู้สึกเลยว่ามันมีอะไรพิเศษกับผู้หญิงคนนี้ครับ

เกิดวันเดียวปีเดียวนักษัตเดียวกับคุณพ่อ?
ต๊ะ : ตั้งใจครับ มันเริ่มจากตอนฝังไข่ช่วงมีนา ผมก็เริ่มลุ้นแล้วว่าไม่เดือนเกิดพ่อก็แม่แน่เลย เพราะเกิดเดือนใกล้ๆ กัน ก็ลุ้นมาเรื่อยๆ จนวันแรกที่สามารถผ่าคลอดได้คือวันเกิดเราพอดี

ตอนที่ลูกเกิดเหมือนในหนังไหม?
บุ๋ม : เหมือนในหนังฝรั่งมาก ทุกอย่างผ่านไปเร็วหมด
ต๊ะ : พ่ออยู่อีกห้องนึง ก็เดินมาเรียกพ่ออีกทีเราเห็นผ่านกระจก เห็นจากด้านหลังก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเมียตัวเอง เขาอยู่บนขาหยั่งกำลังทำความสะอาดแผล ยังคิดว่าคนนี้น่าสงสารจัง ใช้เวลาไม่นานก็กำหนดเวลาผ่า ตื่นเต้นเพราะเราไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้ เพราะเราลุ้นมาตลอด ลุ้นให้ลูกปลอดภัย

พ่อกลัวเลือดไหม?
ต๊ะ : กลัว แต่ไม่เห็น เราเข้าไปกอดให้กำลังใจเขา พอลูกออกมาเขาก็ให้เราถ่ายรูปละเอาลูกไปเข้าเตาอบ

 

วินาทีแรกที่ได้ยินเสียงลูก?
ต๊ะ : อเมซิ่งและมันช็อกด้วย มันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นประจำ
บุ๋ม : เราฟังมาตลอดว่าต้องร้องไห้ แต่บุ๋มหัวเราะเสียงเขาเหมือนเป็ด มีความสุข
ต๊ะ : ผมไม่ร้องไห้คนอยู่เป็น 10 แต่พอแยกออกมาแล้วเราสัมผัสกับลูกครั้งแรกอันนี้ร้องไห้ มีหลายความรู้สึกมากเลย ก่อนมีลูกถึงแม้อายุขนาดนี้แต่ผมยังมีคำถามกับตัวเองเสมอว่าเกิดมาเพื่ออะไรแต่พอเห็นลูกคำตอบมันชัดเจนว่าเราเกิดมาเพื่อดูแลปกป้องเด็กคนนี้
บุ๋ม : ตอนเอาลูกเข้าเต้ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ เราเตรียมตัวมาดีทุกอย่าง แต่ตอนที่น้องเข้าเต้าสัมผัสแรกมันรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก
ต๊ะ : ตอนเห็นเรารู้สึกชีวิตมันสมบูรณ์แบบ เรารู้แล้วว่าชีวิตคู่เราจะไปทางไหนต่อ

ไม่ได้นอน 2 วันเต็มๆเพราะเป็นห่วงลูก?
ต๊ะ : เวลาลูกร้องแล้วเราหาสาเหตุไม่ได้ ร้องทั้งวันเป็นสิ่งที่ทรมานใจมากที่สุดเพราะช่วยลูกไม่ได้ มันเป็นอาการโคลิก คือลูกจะร้องตลอดเวลาเหมือนเค้าเห็นผี ผมไม่เชื่อเรื่องนี้ เดือนสองเดือนแรกลูกยังมองหน้าพ่อแม่ไม่เห็นเลยเขาเห็นแค่ลางๆ แต่อาการของเขาเวลาเราอุ้มจะมองไปที่จุดใดจุดเดียว วันแรกที่เป็นคือวันพระ

ร้องไห้ 12 ชั่วโมง?
ต๊ะ : มีวันนึงหนักเลยร้องไห้ 12 ชั่วโมง ร้องๆหยุดๆ หลับแล้วตื่นเร็ว ตื่นก็ร้อง อย่างที่บอกผมไม่เชื่อเรื่องนี้แต่มีญาติที่สนิทกันแนะนำให้สวดคาถาพญายม ใช้ปัดเป่าสิ่งพวกนี้ ต๊ะไม่เชื่อแต่สุดท้ายท่องลั่นบ้าน เพราะมันไม่มีทางออกจริง พอทำแล้วดีขึ้น ถามว่าเชื่อไหม ก็ถ้าใครที่เจออาการแบบนี้ก็ลองดูแล้วกัน ผมกลัวนะจากที่เราไม่กลัวจนเรากลัว
บุ๋ม : เราก็เชื่อนิดหน่อย เราก็ร้องไห้ด้วย เพราะไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร

มีร้องไห้เพราะน้อยใจลูกด้วย?
บุ๋ม : ใช่ค่ะ เราเห็นครอบครัวคนอื่นลูกเขายิ้มเล่น แค่ในช่วงหนึ่งถึงสองเดือนของเราหนักจริงๆค่ะ น้องปิ๊งลืมตามาร้องไห้ เราน้อยใจทำไมไม่เหมืนลูกคนอื่น ตอนท้องเราไปขอพรน้องปิ๊งก็ได้มาหมดเราลืมขออย่างเดียวคือให้เลี้ยงง่าย

หน้าเขาจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเลย?
ต๊ะ : ตอนเช้าเหมือนพ่อ เย็นๆจะเหมือนแม่
บุ๋ม : อันนี้เห็นตรงกันค่ะ มันเป็นที่ดวงตาของเขา

 

นิสัยล่ะยังไง?
บุ๋ม : บุ๋มว่าจะออกไปทางพี่ต๊ะ เขาเป็นเด็กที่แสดงอารมณ์ชัดเจน อันไหนชอบไม่ชอบ

เวลาลูกร้องบ่อยๆพ่อแม่มีหงุดหงิดใส่กันมั้ย?
ต๊ะ : ผมไม่เคยชมภรรยาเลย แต่เขาเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบมาก เขาไม่เคยหงุดหงิดใส่ลูกเลย แต่ตัวต๊ะเองยังมีตอนที่เขาร้องไม่หยุด

แบ่งหน้าที่ยังไง?
ต๊ะ : ต๊ะจะตื่นประมาณ 10 โมง มาดูลูกจนตี 3 ถึง 6 โมงเช้า ให้แม่ได้นอนตอนเที่ยงคืนละมาดูลูกตอน 6 โมงเช้า ตอนนี้ไม่มีงานเลยเลี้ยงได้ เพราะเราตั้งใจจะไม่ใช้พี่เลี้ยง มีแม่ยายอีกคน ถ้ามีงานจะออกไปทำงานแล้วกลับเร็วที่สุด

บ้านนี้อาบน้ำพร้อมกัน?
ต๊ะ : ถ้าใครยังไม่มีลูกผมแนะนำให้มา มันทำให้เรามีกิจกรรมที่พิสูจน์ทั้งคู่เลย เรายังช่วยกันอาบน้ำลูกเป็นกิจกรรมทำร่วมกันช่วยให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้น ช่วยกันอาบน้ำลูกนะไม่ได้อาบด้วยกัน

ต้องปรับตัวเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง?
ต๊ะ : ต้องปรับตัว เพราะลูกเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็ม เป็นสิ่งสวยงาม อะไรที่ทำให้เราหงุดหงิดก็ต้องปรับ เช่นลูกร้อง จากที่เป็นคนเสียงดังก็ต้องเปลี่ยน

ห่วงและหวงลูกสาวมาก?
ต๊ะ : คุณแม่ห่วงมากกว่า
บุ๋ม : เขาน่าทะนุถนอมและเป็นผู้หญิงด้วย คุณแม่ก็ซ่าเหมือนกันตอนเป็นวัยรุ่นเลยหวง

 

วางแผนการเรียนลูกยังไง?
บุ๋ม : เลือกโรงเรียนใกล้บ้านค่ะ
ต๊ะ : เราชอบให้ลูกเรียนโรงเรียนทางเลือก มีเวลาเล่นมาก

ลูกโตขึ้นอยากให้เข้าวงการ?
ต๊ะ : ส่วนนึงคุณพ่อเข้าวงการอายุ 15 เรารักและบูชาอาชีพนี้มากๆ มอบให้ทุกคนมีความสุขเราก็มีความสุขด้วย อยากให้ลูกรู้สึกอย่างที่เรารู้สึก
บุ๋ม : อยากให้เขาเป็นศิลปินคะ เพราะบุ๋มจะตามพี่ต๊ะไปทำงานตลอด เห็นรอยยิ้ม รู้สึกว่าคนนึงๆมอบเสียงเพลงให้อีกหลายๆคนได้เราอยากให้น้องปิ๊งเป็นคนนั้น

อยากมีเพิ่มมั้ย?
ต๊ะ : อยากมีครับ เพราะบุ๋มเป็นลูกคนเดียว ต๊ะมีพี่น้อง 3 คนเราคนสุดท้อง และรู้ว่าการมีพี่น้องเนี่ยมันอบอุ่นช่วยเหลือเกื้อกูลกัยยังไงไม่ใช่ตัวคนเดียว พ่อแม่อายุก็ต้องไปก่อน อยากให้ลูกมีคนช่วยคิด

ชาย หรือ หญิง?
ต๊ะ : ถ้าได้อีกอยากให้เป็นผู้ชาย
บุ๋ม : อยากได้ผู้หญิง

ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama