รีเซต

ภูตแม่นํ้าโขง : "ไม้-อุ้ม-ยิหวา" นำทีมเล่าทุกรายละเอียด กว่าจะฟื้นตำนานขึ้นมาอีกครั้ง

ภูตแม่นํ้าโขง : "ไม้-อุ้ม-ยิหวา" นำทีมเล่าทุกรายละเอียด กว่าจะฟื้นตำนานขึ้นมาอีกครั้ง
EntertainmentReport3
14 สิงหาคม 2565 ( 08:00 )
241

ช่อง 3 ได้ฟื้นคำสาป อาถรรพ์ ความตายของ "ภูตแม่นํ้าโขง" ละครในตำนานที่ใครหลายคนต่างรู้จักให้กลับคืนจอทีวีอีกครั้ง โดยฝีมือผู้จัดละคร "แป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์" แห่งค่ายมายน์แอนเวิร์คส์ และกำกับการแสดงโดย "ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" แถมยังได้ผู้เขียนบทโทรทัศน์เป็นนักเขียนมือทอง "กอล์ฟ สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์" เรียกว่าหากใครกำลังคิดถึงละครแนวผีไทยที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความเชื่อแดนอีสาน ความรักที่กลายเป็นความแค้น จะต้องหายคิดถึงและถูกอกถูกใจกับเรื่องนี้แน่นอน 

ภูตแม่นํ้าโขง

"ภูตแม่นํ้าโขง" ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ ได้คู่จิ้นตัวท็อปหนุ่มหล่อ "ไม้ วฤธ ศิริสันธนะ" และสาวเลือดอีสาน "อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ" หวนคู่กันอีกครั้ง พร้อมกับเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการดึงสาว "ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ" มาพลิกบทสวมวิญญาณ "เจ้าแม่ทอหูก" จากนั้นยังมี "นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์" และ "แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ" ร่วมแสดงด้วย งานนี้รายการ "เปิดกองวิก 3 Online" จึงไม่รอช้า เชิญทีมผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และเหล่านักแสดง มาบอกเล่าทุกรายละเอียดเบื้องหลังการฟื้นตำนาน "ภูตแม่นํ้าโขง" ให้กลับมาอีกครั้ง

EP.1 เริ่มต้นด้วยการพูดคุยถึงเรื่องราวการฟื้นตำนาน "เจ้าแม่ทอหูก" ที่มาพร้อม คำสาป อาถรรพ์ และความตาย ณ หมู่บ้านนางคอย ก่อกรรมในอดีตชาติและถึงวันชำระแค้นในชาตินี้ เรียกได้ว่าเป็นละครผีสไตล์ไทยที่มีรสชาติถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ส่วน EP.2 เปิดตัวเหล่าผู้สร้างตำนานคำสาปแห่งหมู่บ้านนางคอย และเล่าฉากกินไข่พญานาคอันน่าสะพรึง จากนั้นใน EP.3 ผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และนักแสดงต่างพร้อมใจกันเล่าเรื่องเบื้องหลังกองถ่ายที่น่าขนลุกและยังหาคำตอบไม่ได้ จะเป็นอย่างไรต้องฟังจากปากทุกคน นอกจากนี้ยังเล่าประสบการณ์สุดตื่นเต้นกับการถ่ายทำฉากใต้น้ำที่ต้องกัดฟันแสดงแบบสู้สุดใจ ปิดท้ายด้วย EP.4 ที่ได้พูดถึงสปิริตของนักแสดงแต่ละคนในการถ่ายทำ ฉากยาก ฉากทรมาน ฉากเละ และฉากชวนคลื่นใส้ รวมมาเล่าให้ฟังทั้งสนุกและน่าประทับใจสุด ๆ

ติดตามการบอกเล่าทุกรายละเอียดของผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และเหล่านักแสดงจาก "ภูตแม่นํ้าโขง" ทั้ง 4 EP ใน "เปิดกองวิก 3 Online" ที่นี่ที่เดียว ออกอากาศผ่านทาง Facebook Fanpage : 3Plus ตั้งแต่วันที่ 17 - 20 สิงหาคม 2565 เวลา 11.30 น. และรอชมละคร "ภูตแม่นํ้าโขง" ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :